iHerb ฉลองครบรอบ 30 ปี ลดสูงสุด 30% พร้อมวิธีสั่งซื้อสำหรับมือใหม่
สาระน่ารู้

3 ก.ย. 2569
ไดร์เป่าผม dyson

ถ้าถามว่าไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนดี คำตอบขึ้นอยู่กับว่าเราอยากใช้ทำอะไรเป็นหลักค่ะ เพราะทั้ง Dyson Supersonic, Dyson Airwrap และ Dyson Airstrait ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ต่างกันชัดเจน เช่น Dyson Supersonic เหมาะกับคนที่เน้นเป่าผมให้แห้งเร็ว หรือ Dyson Airwrap เหมาะกับคนที่ชอบจัดแต่งทรงทั้งม้วนลอน เพิ่มวอลลุ่ม และเป่าผม

ใครที่กำลังเล็งไดร์เป่าผม Dyson แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหน วันนี้ Cosmenet* จะพามาเทียบทั้ง 3 รุ่นแบบชัด ๆ ทั้งจุดเด่น การใช้งาน ความแตกต่าง และราคา เพื่อช่วยให้เลือกเครื่องที่เข้ากับสไตล์การทำผมของตัวเองมากที่สุดค่ะ

ไดร์เป่าผม Dyson มีกี่รุ่นหลัก

Dyson แบ่งอุปกรณ์ทำผมยอดนิยมตามการใช้งานหลักได้ 3 แบบ คือ เป่าผม จัดแต่งทรง และเป่าพร้อมทำผมตรง

1. Dyson Supersonic™ ไดร์เป่าผมที่ออกแบบมาเพื่อเป่าผมให้แห้งรวดเร็ว พร้อมช่วยจัดทรงและลดผมชี้ฟูด้วยหัวเป่าหลายรูปแบบ

2. Dyson Airwrap™ เครื่องจัดแต่งทรงผมอเนกประสงค์ที่สามารถเป่าผม ม้วนลอน เพิ่มวอลลุ่ม และจัดทรงได้ในเครื่องเดียว

3. Dyson Airstrait™ เครื่องจัดแต่งผมตรงด้วยแรงลม สามารถเป่าผมและจัดผมให้ตรงได้พร้อมกัน โดยไม่ใช้แผ่นความร้อนแบบเครื่องหนีบผมทั่วไป

ทั้ง 3 รุ่นโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิระหว่างใช้งาน เพื่อลดการสัมผัสความร้อนสูงเกินไป พร้อมตอบโจทย์ทั้งการเป่าผมและจัดแต่งทรงในชีวิตประจำวัน

ไดร์เป่าผม Dyson มีกี่รุ่น

ไดร์เป่าผม Dyson 3 รุ่นหลัก ต่างกันยังไง?

ถ้าแบ่งตามรูปแบบการใช้งาน อุปกรณ์ดูแลเส้นผม Dyson 3 กลุ่มยอดนิยมอย่าง Supersonic, Airwrap และ Airstrait มีหน้าที่หลักต่างกัน โดย Supersonic เป็น Dyson Hair Dryer ที่เน้นการเป่าผม ส่วน Airwrap เป็น Multi-styler สำหรับเป่าและจัดแต่งทรง ขณะที่ Airstrait เน้นการเป่าผมและทำผมตรงด้วยแรงลม

รุ่น

จุดเด่น

เหมาะกับใคร

ทำผมตรง

ทำลอน

เป่าผม

เน้นเป่าผมแห้งเร็วและจัดทรง

คนที่ต้องการไดร์เป่าผมเป็นหลัก

Dyson Airwrap

เป่า ม้วนลอน เพิ่มวอลลุ่ม จัดทรงได้หลากหลาย

คนชอบเปลี่ยนทรงผม

เป่าผมและทำผมตรงพร้อมกัน

คนผมตรงหรือชอบหนีบผม

✓✓

Dyson Supersonic มีกี่รุ่น เหมาะกับใคร?

Dyson Supersonic เหมาะกับคนที่ต้องการไดร์เป่าผมสำหรับใช้งานเป็นประจำ โดยเฉพาะคนผมยาว ผมหนา หรือคนที่ต้องสระและเป่าผมบ่อย จุดเด่นคือเน้นการเป่าผมให้แห้งรวดเร็ว พร้อมหัวเป่าสำหรับช่วยจัดทรงและลดผมชี้ฟู โดยปัจจุบันมี 2 รุ่นหลักที่น่าสนใจ คือ Dyson Supersonic™ HD15 และ Dyson Supersonic Nural™

Dyson Supersonic™ HD15

Dyson Supersonic™ รุ่น HD15 เป็นรุ่นมาตรฐานที่เน้นการเป่าผมและจัดแต่งทรง มาพร้อมหัวเป่าหลายรูปแบบ รวมถึงหัว Flyaway ที่ใช้ Coanda effect ช่วยเก็บผมชี้ฟูและทำให้ผมดูเรียบขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการไดร์เป่าผม Dyson สำหรับใช้งานทั่วไปในทุกวัน

น้ำหนัก: 0.66 กก.
ราคา: 17,900 บาท

Dyson Supersonic Nural™

Dyson Supersonic Nural™ เป็นรุ่นที่เพิ่มเทคโนโลยีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้น เช่น ระบบตรวจจับระยะห่างจากศีรษะเพื่อช่วยปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ และระบบจดจำการตั้งค่าของหัวเป่าแต่ละแบบ เหมาะกับคนที่ต้องการฟังก์ชันอัจฉริยะและให้ความสำคัญกับการควบคุมความร้อนระหว่างเป่าผม

น้ำหนัก: 0.68 กก.
ราคา: 18,900-19,900 บาท

Dyson Airwrap มีกี่รุ่น เหมาะกับใคร?

Dyson Airwrap เหมาะกับคนที่ชอบจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ โดยเฉพาะการม้วนลอน เพิ่มวอลลุ่ม หรือจัดผมให้เรียบสวย จุดเด่นคือสามารถเป่าผมและจัดแต่งทรงได้ในเครื่องเดียว โดยใช้กระแสลม Coanda ช่วยจัดแต่งทรงโดยไม่ต้องพึ่งความร้อนสูง

ปัจจุบันมี 3 รุ่นหลัก ได้แก่ Dyson Airwrap Origin™ Multi-styler and dryer, Dyson Airwrap i.d.™ Multi-styler and dryer และ Dyson Airwrap Co-anda2x™ Multi-styler and dryer

Dyson Airwrap Origin™ เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับคนที่ต้องการฟังก์ชันหลักของ Airwrap สามารถเป่าผม ม้วนลอน และจัดแต่งทรงได้ด้วยกระแสลม Coanda มาพร้อมหัวต่อ 3 ชิ้น เหมาะกับคนที่ต้องการจัดแต่งทรงพื้นฐาน ใช้งานง่าย และไม่จำเป็นต้องมีหัวจัดแต่งทรงหลายแบบ

น้ำหนัก: 0.58 กก.
กำลังไฟฟ้า: 1,300 วัตต์
ราคา: 18,900 บาท

Dyson Airwrap i.d.™ เพิ่มความสะดวกในการจัดแต่งทรงด้วยการเชื่อมต่อกับแอป MyDyson™ และฟังก์ชัน i.d. curl™ ที่ช่วยสร้างลำดับการม้วนลอนตามโปรไฟล์เส้นผม ตั้งแต่การม้วน จัดทรง ไปจนถึงใช้ลมเย็นเซ็ตลอน เหมาะกับคนที่ม้วนผมเป็นประจำและต้องการตัวช่วยให้การทำลอนง่ายขึ้น

น้ำหนัก: 0.55 กก.
กำลังไฟฟ้า: 1,300 วัตต์
ราคา: 21,900 บาท

Dyson Airwrap Co-anda2x™ เป็นรุ่นที่เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นจาก Airwrap รุ่นก่อน ด้วยแรงดันอากาศมากขึ้น 2 เท่า ช่วยให้ม้วนลอน เป่าผม และจัดผมตรงได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมหัวต่อ 6 ชิ้น และรองรับ i.d. curl™ เหมาะกับคนที่จัดแต่งทรงเป็นประจำและต้องการรุ่นที่มีฟังก์ชันครบที่สุดในกลุ่ม Airwrap

น้ำหนัก: 0.71 กก.
กำลังไฟฟ้า: 1,700 วัตต์
ราคา: 29,900-30,900 บาท

Dyson Airstrait มีกี่รุ่น เหมาะกับใคร?

Dyson Airstrait เหมาะกับคนที่ชอบไว้ผมตรงและต้องการลดขั้นตอนการเป่าผมและหนีบผมให้เหลือเพียงเครื่องเดียว เพราะสามารถเปลี่ยนผมจากเปียกให้แห้งและตรงไปพร้อมกันด้วยแรงลม โดยไม่ใช้แผ่นความร้อนแบบเครื่องหนีบผมทั่วไป ปัจจุบันมีรุ่นหลักรุ่นเดียวคือ Dyson Airstrait™

Dyson Airstrait™

Dyson Airstrait™ ใช้กระแสลมที่บังคับทิศทางลงตามแนวเส้นผม เพื่อช่วยให้ผมแห้งและเรียงตัวตรง สามารถใช้ได้ทั้งโหมด Wet สำหรับจัดแต่งทรงจากผมเปียก และโหมด Dry สำหรับจัดแต่งทรงหรือเก็บรายละเอียดบนผมแห้ง เหมาะกับคนที่ปกติต้องเป่าผมแล้วใช้เครื่องหนีบผมต่อเป็นประจำ

น้ำหนัก: 0.94 กก.
ราคา: 19,900 บาท

เทียบ Dyson Supersonic vs Airwrap vs Airstrait เลือกรุ่นไหนดี?

หากยังลังเลว่าจะเลือก ไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนดี ลองเลือกจากพฤติกรรมการทำผมของตัวเองเป็นหลัก จะง่ายกว่าการดูจากจำนวนฟังก์ชันค่ะ

ถ้าคุณต้องการ…

รุ่นที่เหมาะ

เป่าผมให้แห้งเป็นหลัก

ผมหนา ผมยาว ใช้เวลาเป่านาน

ม้วนลอนและเพิ่มวอลลุ่ม

เปลี่ยนทรงผมหลายแบบ

Dyson Airwrap

เป่าผมและทำผมตรงในขั้นตอนเดียว

ชอบผมตรงเป็นหลัก

Dyson Airstrait

อยากได้เครื่องเดียวที่จัดทรงได้หลากหลาย

Dyson Airwrap

ถ้าเลือกไดร์เป่าผม Dyson ให้ตรงกับการใช้งานจริง Supersonic, Airwrap และ Airstrait ต่างก็มีจุดเด่นของตัวเองค่ะ โดย Dyson Supersonic เหมาะกับสายเป่าผม, Dyson Airwrap เหมาะกับสายจัดแต่งทรง และ Dyson Airstrait เหมาะกับสายผมตรง

ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันเยอะที่สุด แต่ควรดูว่าในหนึ่งสัปดาห์เราเป่าผม ม้วนผม หรือหนีบผมบ่อยแค่ไหน เพราะเครื่องที่ตรงกับกิจวัตรของเรามากที่สุด ก็มีโอกาสถูกหยิบมาใช้และคุ้มกับราคามากที่สุดนั่นเองค่า

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

สรุปมาให้แล้ว! ตารางเปรียบเทียบไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนดี

ชื่อผลิตภัณฑ์

จุดเด่น

เหมาะสำหรับ

ราคา

ซื้อได้ที่

Dyson Supersonic™ HD15

เป่าผมเร็ว มีหัว Flyaway ช่วยเก็บผมชี้ฟู

คนที่เน้นเป่าผมแห้งเป็นหลัก

17,900 บาท

Shopee

Dyson Supersonic Nural™

ตรวจจับระยะห่างจากศีรษะและปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ

คนที่เป่าผมบ่อยและต้องการฟังก์ชันควบคุมความร้อนอัจฉริยะ

18,900 - 19,900 บาท

Dyson Airwrap Origin™

รุ่นเริ่มต้นของ Airwrap ใช้งานง่าย มาพร้อมหัวต่อหลัก 3 ชิ้น

มือใหม่ที่อยากเป่าและจัดแต่งทรงพื้นฐาน

18,900 บาท

Dyson Airwrap i.d.™

เชื่อมต่อ MyDyson™ และมี i.d. curl™ ช่วยเซ็ตขั้นตอนการม้วนลอน

คนที่ม้วนลอนและจัดทรงเป็นประจำ

21,900 บาท

Dyson Airwrap Co-anda2x™

แรงดันอากาศมากขึ้น เป่า ม้วนลอน และจัดผมตรงได้ในเครื่องเดียว

คนที่ต้องการจัดทรงหลากหลายและฟังก์ชันครบ

29,900 - 30,900 บาท

Dyson Airstrait™

เปลี่ยนผมเปียกให้แห้งและตรงพร้อมกันโดยไม่ใช้แผ่นความร้อน

คนที่ชอบผมตรงและอยากเป่าพร้อมจัดผมตรง

19,900 บาท

Shopee, Lazada

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับไดร์เป่าผม Dyson

Q: Dyson Airwrap ใช้แทนไดร์เป่าผมได้ไหม?
A: ได้ค่ะ Dyson Airwrap สามารถใช้เป่าผมได้ และมีหัวต่อสำหรับเตรียมผมก่อนจัดแต่งทรง แต่หากจุดประสงค์หลักคือการเป่าผมให้แห้งอย่างเดียว Supersonic ถูกออกแบบมาเพื่องานนี้โดยตรงและอาจเหมาะกว่า
Q: ไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนเหมาะกับคนผมหนา?
A: หากต้องการเป่าผมหนาให้แห้งเป็นหลัก Dyson Supersonic เป็นตัวเลือกที่เหมาะ เพราะออกแบบมาเพื่อการเป่าผมโดยเฉพาะ แต่ถ้าผมหนาและต้องการม้วนลอนหรือจัดทรงเป็นประจำ สามารถพิจารณา Airwrap ตามรูปแบบทรงที่ต้องการได้
Q: ไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนคุ้มที่สุด?
A: ความคุ้มขึ้นอยู่กับการใช้งานค่ะ ถ้าเป่าผมทุกวันเลือก Dyson Supersonic, ถ้าทำลอนและเปลี่ยนทรงบ่อยเลือก Dyson Airwrap ส่วนคนที่ชอบผมตรงและปกติต้องทั้งเป่าและหนีบผม เลือก Dyson Airstrait จะตรงกับการใช้งานมากกว่า
รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนดี? เทียบ Supersonic, Airwrap, Airstrait ต่างกันยังไงทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 ยี่ห้อไหนดี? 7 Baby Wipes อ่อนโยน ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด7 โฟมล้างหน้าในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี? คัดมาแล้ว ล้างสะอาด อ่อนโยนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 ส.ค. - 5 ก.ย. 69 (ทุกราศี)หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นCosmenet* เปย์สมาชิกหนัก! แค่ทำกิจกรรมสะสมคะแนนทุกวัน ก็มีสิทธิ์รับรางวัลสุดปังได้ตลอดปี
COMMENTS