ทริคความงาม

ทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 ยี่ห้อไหนดี? 7 Baby Wipes อ่อนโยน ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด

2 ก.ย. 2569

คุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 แนะนำให้เลือกสูตรที่เน้นความอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ และเหมาะกับผิวบอบบาง โดยเฉพาะเด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิด ควรดูรายละเอียดบนฉลากว่าสามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดหรือไม่ เพื่อให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกค่ะ

วันนี้ Cosmenet* คัดมาให้แล้วกับ 7 ทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 ที่เช็ดได้ทั้งหน้า ปาก ก้น และเน้นความอ่อนโยนต่อผิว พร้อมตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กและบางสูตรสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ว่าแล้วก็รีบตามไปดูกันเลย!

ทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 ยี่ห้อไหนดี เช็ดได้ทั้งหน้า ปาก ก้น

ทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 มีแบบไหนบ้าง ใช้ต่างกันยังไง

ก่อนเลือกทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก่อนว่าแต่ละสูตรออกแบบมาให้ใช้งานต่างกัน มาดูกันว่าแต่ละสูตรต่างกันยังไงและเหมาะกับการใช้งานแบบไหนค่ะ

1. สูตรน้ำบริสุทธิ์ 99%–99.9%
เป็นสูตรที่เน้นความเรียบง่าย ใช้น้ำบริสุทธิ์เป็นส่วนประกอบหลัก เหมาะสำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวเด็กในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ผิวยังบอบบาง จุดเด่นคือให้สัมผัสสะอาดและลดการสัมผัสส่วนผสมที่ไม่จำเป็น ทั้งนี้ควรเช็กฉลากว่าเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดหรือไม่ก่อนเลือกใช้

2. สูตร Sensitive
ออกแบบมาสำหรับผิวบอบบางหรือผิวที่ระคายเคืองง่าย โดยมักเน้นสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคือง เหมาะสำหรับใช้เช็ดผิวเด็กเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวค่อนข้างบอบบาง

3. สูตรสำหรับเช็ดมือ หน้า และผิวกาย
เป็นทิชชู่เปียกอเนกประสงค์ที่ใช้ทำความสะอาดได้หลายบริเวณ เหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าเวลาออกนอกบ้าน ใช้เช็ดมือก่อนรับประทานอาหาร หรือเช็ดหน้าและผิวกายเมื่อเลอะระหว่างวัน แต่ควรดูฉลากให้ชัดเจนว่าสามารถใช้บริเวณใบหน้าและรอบดวงตาได้หรือไม่

4. สูตรสำหรับทำความสะอาดระหว่างเปลี่ยนผ้าอ้อม
ออกแบบมาเพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดบริเวณก้นและผิวสัมผัสกับผ้าอ้อมโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับใช้ทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม โดยควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนและไม่มีส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองง่าย หากลูกมีผิวบอบบางมาก ควรเลือกสูตรที่ระบุชัดว่าเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดหรือผิว Sensitive

ทิชชู่เปียกเด็กแรกเกิด ใช้เช็ดบริเวณไหนได้บ้าง

ก่อนหยิบทิชชู่เปียกเด็กแรกเกิดมาใช้ คุณพ่อคุณแม่ควรเช็กก่อนว่าแต่ละสูตรสามารถใช้กับบริเวณไหนได้บ้าง เพราะผิวแต่ละจุดมีความบอบบางแตกต่างกัน โดยทั่วไป Baby Wipes สามารถใช้ทำความสะอาดได้หลายบริเวณ มาดูกันว่าจุดไหนใช้เช็ดได้ และมีอะไรที่ควรระวังบ้างค่ะ
  • เช็ดก้นตอนเปลี่ยนผ้าอ้อม
สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดบริเวณก้นและอวัยวะภายนอกระหว่างเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ โดยควรเลือก ทิชชู่เปียกเด็กแรกเกิด ที่ระบุว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง และไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคือง
  • เช็ดมือและผิวกาย
เหมาะสำหรับใช้เช็ดมือหรือผิวกายเมื่อลูกเลอะระหว่างวัน โดยเฉพาะเวลาอยู่นอกบ้าน แต่ควรเลือกสูตรที่ระบุว่าสามารถใช้กับผิวกายได้ และหลีกเลี่ยงการเช็ดบริเวณที่มีแผลหรือผิวระคายเคือง
  • เช็ดหน้าและรอบปาก
หากผลิตภัณฑ์ระบุว่าสามารถใช้กับใบหน้าและผิวบอบบางได้ ก็สามารถนำมาเช็ดคราบนม น้ำลาย หรืออาหารรอบปากได้ อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงบริเวณดวงตาและภายในปาก และหากลูกมีผิวแพ้ง่าย ควรทดสอบบริเวณเล็ก ๆ ก่อนใช้เป็นประจำค่ะ

แนะนำ 7 ทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11 ยี่ห้อไหนดี 2026

1. Pureen Sensitive Baby Wipes

Pureen Sensitive Baby Wipes

เริ่มต้นด้วยทิชชู่เปียกเด็ก Pureen สูตร Sensitive ที่ออกแบบมาเพื่อทารกแรกเกิดและผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อผ้าหนา นุ่ม และยืดหยุ่น เช็ดทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน พร้อมส่วนผสมของคาโมมายล์ที่ช่วยลดโอกาสการระคายเคือง ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม อีกทั้งผ่านการทดสอบ Hypoallergenic และ Dermatologically Tested โดยแพทย์ผิวหนัง

• จุดเด่น : ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic และ Dermatologically Tested โดยแพทย์ผิวหนัง
  • สูตร : สูตร Sensitive
  • ราคา : 80 แผ่น / 129 บาท
  • พิกัด : CentralTopsShopeeLazada

2. Karisma Baby Water Wipes

Karisma Baby Water Wipes

ใครกำลังมองหาทิชชู่เปียกเด็กสูตรอ่อนโยน ตัวนี้น่าสนใจเลย เพราะเป็นสูตรน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมากกว่า 99% เช็ดแล้วให้ความรู้สึกสะอาด ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดถึง 3 ปี และเหมาะกับผิวบอบบาง โดยไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย และพาราเบน เหมาะสำหรับพกไว้เช็ดมือ ผิวกาย หรือใช้ทำความสะอาดลูกน้อยระหว่างวันค่ะ

• จุดเด่น : ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสีย
  • สูตร : สูตรอ่อนโยน
  • ราคา : 80 แผ่น / 129 บาท
  • พิกัด : KonvyShopeeLazada

3. D-nee Organic Baby Wipes Newborn

ทิชชู่เปียกเด็กแรกเกิดที่เน้นความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ตัวนี้น่าสนใจเลย เพราะออกแบบมาสำหรับผิวบอบบางของเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ พร้อมเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติหรือสารสกัดออร์แกนิก เนื้อผ้าหนานุ่ม ช่วยลดการเสียดสีกับผิวขณะเช็ด และมักมาพร้อมสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จึงเหมาะสำหรับใช้เช็ดทำความสะอาดลูกน้อยในชีวิตประจำวัน

• จุดเด่น : เนื้อผ้าหนานุ่ม ช่วยลดการเสียดสีกับผิวขณะเช็ด
  • สูตร : สูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ
  • ราคา : 80 แผ่น / 139 บาท
  • พิกัด : WatsonsTopsShopeeLazada

4. MamyPoko wipe Save&Care

MamyPoko wipe Save&Care

ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กใน 7-11 สูตรน้ำบริสุทธิ์ 99% ที่เหมาะสำหรับใช้ดูแลผิวลูกน้อยในแต่ละวัน เช็ดทำความสะอาดได้หมดจดและสามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ เนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดย Dermscan Asia พร้อมปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ใครกำลังหาทิชชู่เปียกเด็กไว้พกติดกระเป๋า ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

• จุดเด่น : ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดย Dermscan Asia
  • สูตร : สูตรน้ำบริสุทธิ์ 99%
  • ราคา : 20 แผ่น / 25 บาท
  • พิกัด : MamyPokoTopsKonvyShopee

5. Jabs Baby Wipes

Jabs Baby Wipes

ถัดมาเป็นทิชชู่เปียกเด็กสูตรอ่อนโยนที่ออกแบบมาสำหรับผิวบอบบางของทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะ จุดเด่นคือใช้น้ำบริสุทธิ์ 99% เป็นส่วนประกอบหลัก พร้อมเนื้อผ้าหนานุ่ม ไม่ขาดง่ายและไม่เป็นขุย เช็ดผิวได้แบบนุ่ม ๆ โดยไม่รู้สึกเสียดสีมากเกินไป แถมยังปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม

• จุดเด่น : ใช้น้ำบริสุทธิ์ 99% เป็นส่วนประกอบหลัก
  • สูตร : สูตรสำหรับผิวบอบบางของทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะ
  • ราคา : 20 แผ่น / 78 บาท
  • พิกัด : ALL ONLINEWatsonsShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ทิชชู่เปียกเด็ก Jabs เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

6. Koco Baby Wipes

Koco Baby Wipes

ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กสูตรอ่อนโยนที่ใช้ได้ทั้งเด็กและคนในครอบครัว เนื้อผ้านุ่มบางเบา เช็ดแล้วไม่รู้สึกบาดผิว พร้อมส่วนผสมอย่างน้ำบริสุทธิ์ ว่านหางจระเข้ และเมล็ดเจีย ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นขณะเช็ด แถมยังปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย และสารเรืองแสง

• จุดเด่น : ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย และสารเรืองแสง
  • สูตร : สูตรอ่อนโยนที่ใช้ได้ทั้งเด็กและคนในครอบครัว
  • ราคา : 100 แผ่น / 89 บาท
  • พิกัด : ALL ONLINEShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ทิชชู่เปียกเด็ก Koco เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

7. Huga Kids Hygiene Wipes

Huga Kids Hygiene Wipes

ทิชชู่เปียกเด็กสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับเด็กและผิวบอบบาง ใช้เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างมั่นใจ พร้อมช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เนื้อผ้านุ่ม ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เพราะมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ กลีเซอรีน และน้ำสกัดดอกกุหลาบออร์แกนิกจากบัลแกเรียที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และคลอรีน แถมยังเป็นแบบซองพกพาง่าย

• จุดเด่น : เนื้อผ้านุ่ม ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  • สูตร : สูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับเด็กและผิวบอบบาง
  • ราคา : 30 แผ่น (ยกลัง 48 ชิ้น) / 1,536 บาท
  • พิกัด : ALL ONLINEShopee

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ทิชชู่เปียกเด็ก Huga เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

ใครกำลังมองหา Baby Wipes ไว้เช็ดก้น มือ หรือผิวกาย ลองเลือกจาก 7 ตัวที่เราแนะนำได้เลยค่ะ แต่ก่อนหยิบใส่ตะกร้า อย่าลืมเช็กส่วนผสมและช่วงอายุที่เหมาะสม เพื่อให้เหมาะกับผิวบอบบางของลูกน้อยที่สุดนะคะ

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

FAQs: คำถามเกี่ยวกับทิชชู่เปียกเด็กใน 7-11

Q: ทิชชู่เปียกเด็กแรกเกิดใช้ได้ตั้งแต่กี่วัน?
A: สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด หากฉลากระบุว่า ใช้สำหรับ Newborn และเป็นสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับผิวบอบบาง
Q: ทิชชู่เปียกเด็กใช้เช็ดหน้าได้ไหม?
A: สามารถใช้ได้ค่ะ หากผลิตภัณฑ์ระบุว่าสามารถใช้กับใบหน้าได้ โดยควรหลีกเลี่ยงรอบดวงตาและภายในปาก
Q: ทิชชู่เปียกเด็กใช้เช็ดก้นทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ไหม?
A: ใช้ได้ค่ะ สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดก้นทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม แต่ควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนและเหมาะกับผิวทารกโดยเฉพาะค่ะ
รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าคอลลาเจนช่วยอะไร? รู้จัก 5 ส่วนผสมสำคัญใน Moleculogy CeraHidra Collagen ก่อนเลือกรวม 9 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 20267 ยาสีฟันฟลูออไรด์ ยี่ห้อไหนดี? รวมตัวช่วยป้องกันฟันผุ และดูแลเคลือบฟันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 ส.ค. - 5 ก.ย. 69 (ทุกราศี)เครื่องสำอาง Chanel รุ่นไหนดี? รวม 5 ไอเท็มเมคอัพชาแนล แต่งง่าย ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดีCosmenet* เปย์สมาชิกหนัก! แค่ทำกิจกรรมสะสมคะแนนทุกวัน ก็มีสิทธิ์รับรางวัลสุดปังได้ตลอดปี
COMMENTS
2 ก.ย. 2569 เวลา 14:11 น.