รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ทริคความงาม

มัดรวม 10 ลิปพุดดิ้ง ยี่ห้อไหนดี? สัมผัสนุ่มละมุน สีชัด เบลอปากฟุ้ง

20 มี.ค. 2568
ลิปพุดดิ้ง ยี่ห้อไหนดี?

คือพูดเลยว่ากระแส ลิปพุดดิ้ง หรือ ลิปกระปุก ตอนนี้แรงมากแบบไม่มีแผ่ว! ด้วยแพ็กเกจจิ้งสุดก็น่ารักปุ๊กปิ๊ก แถมเนื้อสัมผัสยังนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ให้ฟินิชเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ นัวร์ ๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลาย ๆ แบรนด์ที่ลอนช์โปรดักส์ออกมาให้เลือกกันจนตาลาย วันนี้ Cosmenet* เลยขอมัดรวม 10 ลิปพุดดิ้ง ยี่ห้อไหนดี? สัมผัสนุ่มละมุน สีชัด เบลอปากฟุ้ง มาให้เพื่อน ๆ ได้อัปเดตกัน ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่า

ลิปพุดดิ้ง หรือ ลิปกระปุก ยี่ห้อไหนดี?

อยากมีริมฝีปากสวยฟุ้งแบบพส.เกาหลีต้องทำยังไง?

เคยสังเกตกันมั้ยว่าทำไมพส.เกาหลีถึงมีริมฝีปากที่ดูสวยฟุ้ง อวบอิ่มแบบเป็นธรรมชาติ? แอบกระซิบว่าจริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่เรื่องของลิปสติกเท่านั้น แต่ใด ๆ แล้วล้วนเป็นเรื่องของเทคนิคการทาที่ช่วยเพิ่มมิติและทำให้ปากดูมีเสน่ห์มากขึ้น ซึ่งวันนี้ Cosmenet* ก็ได้ทำทริคง่าย ๆ มาให้ฝึกสกิลไปพร้อมกัน เพียงตามนี้เลยค่า

• ทาเบสรองพื้นด้วยลิปไพเมอร์ : เพราะจะช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ติดทนนาน และไม่ตกร่อง นอกจากนั้นยังช่วยปรับสีให้ริมฝีปากดูสม่ำเสมอขึ้น เพื่อเป็นเตรียมริมฝีปากให้พร้อมสำหรับลิปในขั้นตอนต่อไปค่ะ
  • เลือกใช้ลิปไลเนอร์เพื่อเขียนขอบปาก : การใช้ลิปไลเนอร์วาดขอบปากให้ชัดเจน โดยสามารถเลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่จะทาหรือสีธรรมชาติของริมฝีปากก็ได้ การใช้ลิปไลเนอร์นั้นจะช่วยให้รูปทรงของริมฝีปากดูชัดเจนและสวยงามมากขึ้น
  • ทาลิปสติกเนื้อแมตต์หรือเนื้อซาตินที่กลางริมฝีปาก : เมื่อได้ขอบปากที่คมชัดแล้ว ให้ทาลิปสติกเนื้อแมตต์หรือเนื้อซาตินที่ตรงกลางริมฝีปาก ซึ่งควรเลือกสีลิปสติกที่สวยและมีความกลมกลืนกับสีผิวของเรา สีที่ใช้ควรจะเข้มกว่าขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูเต็มและมีมิติยิ่งขึ้นค่า
  • เบลนด์ขอบปากให้ฟุ้ง : ขั้นตอนนี้คือการเบลนด์สีลิปสติกที่ทาไปแล้วให้ฟุ้งออกจากขอบปากเล็กน้อย ไม่ให้มีเส้นขอบที่ชัดเจนเกินไป โดยใช้แปรงหรือปลายนิ้วค่อย ๆ เกลี่ยสีจากตรงกลางไปยังขอบปาก เพื่อให้ได้ลุคที่ดูฟุ้งและนุ่มนวล สีลิปจะดูเนียนกลมกลืนและไม่เป็นเส้นทึบเกินไป
  • เพิ่มความอวบอิ่มด้วยไฮไลท์ : สุดท้ายคือการเพิ่มไฮไลท์กลางริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและมีมิติขึ้นมากขึ้น จะใช้กลอสใส ๆ หรือไฮไลท์สีทองอ่อน ๆ ทาบางๆ ที่กลางปากบนและล่าง เพื่อให้ดูเงางามและเติมความสดใสให้กับริมฝีปากค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงต้องฝึกสกิลนิด ๆ หน่อย ๆ แค่นี้ก็สามารถมีริมฝีปากที่ดูสวยจึ้งแบบพสเกาหลีได้แล้วว

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

แนะนำ 10 ลิปพุดดิ้ง หรือ ลิปกระปุก ยี่ห้อไหนดี

1. ลิปพุดดิ้ง dasique Souffle Color Pot

ลิปพุดดิ้ง dasique

ถ้าจะมีลิปอะไรที่น่ารัก น่าตำ น่าเหมาให้ครบทุกสี ก็คงต้องยกให้ลิปพุดดิ้งของ Dasique เลยค่า แค่เห็นแพ็กเกจก็ใจละลายแล้ว เพราะมาในตลับรูปหัวใจสุดคิ้วท์ มีให้เลือกถึง 23 เฉดสี แบบจุก ๆ เลยจ้า~ ตั้งแต่โทนนู้ดสุภาพ จนไปถึงสีเข้มแซ่บ ๆ ด้วยเนื้อลิปแบบซูเฟล่ นุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ไม่แห้ง ไม่ตกร่อง พอทาลงไปบนปากแล้วให้ฟิลแบบเบลอ ๆ สามารถใช้ทั้งงานปากและงานแก้ม ถ้าใครยังไม่ได้เคยลอง ขอป้ายยาเลย

• จุดเด่น : เนื้อลิปแบบซูเฟล่ นุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง มีให้เลือกถึง 23 เฉดสี
  • ราคา : 590.- / 6.5g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

2. ลิปพุดดิ้ง 4U2 COSMETICS Girlfriends' Mousse Lip Cup

ลิปพุดดิ้ง 4U2

มาต่อกันที่ลิปกระปุกตัวใหม่ล่าสุดจาก 4U2 กันบ้าง~ ด้วยเนื้อสัมผัสสุดเก๋ที่มาในแบบของเนื้อโยเกิร์ตมูส นุ่มฟูเหมือนปุยเมฆ ทาแล้วไม่หนักปาก พร้อมอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงอย่าง Vitamin E และโซเดียมไฮยาลูโรเนต เข้ามาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก พอทาลิปแล้วจึงไม่ทำให้แห้งหรือขุย แถมบิวท์เพื่อเพิ่มเลเยอร์ได้ โดยไม่ทำให้เป็นคราบ ที่มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี สามารถได้แบบ 2in1 ซึ่งตัวนี้เป็น Vegan 100% นะ ใครที่กำลังมองหาลิปกระปุกสีสวยจึ้งแต่อ่อนโยน ตัวนี้ต้องไปตำแล้ว

• จุดเด่น : เนื้อโยเกิร์ตมูส นุ่มฟูเหมือนปุยเมฆ ทาแล้วไม่หนักปา มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี
  • ราคา : 399.- / 4.5g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazadaWatsons

3. ลิปพุดดิ้ง IN2IT Marshmallow Blurry Pot

ลิปพุดดิ้ง IN2IT

กระแสแรงจนฉุดไม่อยู่เพราะล่าสุดแอบไปเห็น IN2ITเค้าลอนช์ลิปพุดดิ้งออกมาใหม่ ที่มีเนื้อสัมผัสฟูเด้ง น่าสัมผัส เกลี่ยง่าย ติดทน แนบสนิท แถมเบลอร่องปากได้แบบจึ้ง! สามารถใช้ได้ทั้งปากทั้งแก้ม คือซื้อ 1 ได้ถึง 2 ไปเลย แถมยังมาพร้อม Blurring Powder Technology ที่ช่วยเบลอร่องริมฝีปาก ให้ฟีลเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังอัดแน่นสารบำรุงมาอีกเพียบ เพื่อช่วยให้ริมฝีปากดูอิ่มน้ำ เรียบเนียน ไม่แห้ง ไม่แตกตลอดวัน มีให้เลือกกว่า 5 เฉดสี บอกเลยว่าเป็นอีกตัวที่ต้องมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางเลยแหละ

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสฟูเด้ง เกลี่ยง่าย แนบสนิทไปกับริมฝีปาก มีให้เลือก 5 เฉดสี
  • ราคา : 239.- / 5g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazadaKonvy

4. ลิปพุดดิ้ง Fwee Lip&Cheek Blurry Pudding Pot

ลิปพุดดิ้ง Fwee

ตัวนี้จะไม่พูดถึงเลยก็ถือว่าพลาดมาก ลิปพุดดิ้งสุดฮิตจากแดนกิมจิอย่างแบรนด์ Fwee ที่เข้ามามอบความละมุนขึ้นสิบระดับ! ด้วยเนื้อลิปพุดดิ้งเด้ง ๆ สีแน่นชัดที่เกลี่ยง่ายมาก~ ทาแล้วได้ลุคเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ ให้ความชุ่มชื้นแบบพอดิบพอดี ไม่แห้ง ไม่ตกร่อง ไม่ทิ้งคราบเมื่อบิวท์เพิ่ม แถมยังช่วยเบลอร่องปากให้แลดูเรียบเนียนอีกด้วย มีให้เลือกกว่า 30 เฉดสี เรียกได้ว่าเก็บเรียบทุกโทน สามารถใช้ได้ทั้งปากและแก้ม กระปุกเดียวคือครบ จริง ๆ ไม่แปลกใจเลยที่พส. เกาหลีป้ายยากันแรงมาก

• จุดเด่น : เนื้อลิปพุดดิ้ง สีแน่นชัด เกลี่ยง่าย เบลอร่องปากเรียบเนียน มีให้เลือกกว่า 30 เฉดสี
  • ราคา : 673.- / 5g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeBeautrium

5. ลิปพุดดิ้ง HOLIKA HOLIKA Melting Blur Lip Pot

ลิปพุดดิ้ง HOLIKA HOLIKA

ไปกันต่ออย่าไปอ่อมกับลิปพุดดิ้งจาก HOLIKA HOLIKA ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสสุดนุ่ม เบาบาง เกลี่ยง่าย ไม่หนักปาก ใครที่เคยกลัวลิปแมตต์ทำให้ปากแห้งบอกเลยว่าไม่ต้องห่วง! ตัวนี้เค้ามีฟินิชที่เบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ แถมยังช่วยทำให้ริมฝีปากแลดูเรียบเนียนอีกด้วยนะ ที่มีให้เลือกว่า 11 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสาว Cool Tone หรือ Warm Tone สีไหนก็มีให้ครบ เลือกใช้ได้ตามลุคที่ต้องการเลยค่ะ ควรค่าแค่การตำสุด ๆ

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสนุ่มเบาบาง เกลี่ยง่าย ไม่หนักปากที่มีให้เลือกว่า 11 เฉดสี
  • ราคา : 380.- / 5g
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

6. ลิปพุดดิ้ง sasi Cuddle Joy Blur Pudding Lip

ลิปพุดดิ้ง sasi

ลิปพุดดิ้งเนื้อเบลอสุดละมุนจาก sasi ราคาน้องน่ารักมาก #ถูกและดี ทาแล้วปากฟุ้งนุ่ม ฟินิชสวยเหมือนพส.เกาหลี ซึ่งเนื้อสัมผัสของตัวนี่เค้าดีมาก ลื่นปรื๊ด เกลี่ยง่ายสุด ๆ ด้วยความพิเศษของเทคโนโลยี Geltrix™ ที่ช่วยให้สีฟุ้งสวย ร่องปากเบลอแลดูเรียบเนียน มีความอวบอิ่มแต่ยังเป็นธรรมชาติ แถมยังมี Vitamin C และ Vitamin E เพื่อเข้ามามอบการบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มแลดูสุขภาพดี! มีให้เลือกว่า 12 เฉดสี ที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ ใครแพ้ง่ายก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลเลย

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสพุดดิ้ง เกลี่ยง่าย ช่วยเบลอริมฝีปากให้ฟุ้งเบลอ ทีให้เลือก 12 เฉดสี
  • ราคา : 189.- / 4g

7. ลิปพุดดิ้ง AOU Floofy Matte Balm

ลิปพุดดิ้ง AOU

พูดเลยว่าตัวนี้คือลิปพุดดิ้งที่เซเลปป้ายยากันหลายคนมากกับ AOU รุ่นแมตต์ ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสเบาสบาย เนียนนุ่มละมุน ทาแล้วไม่หนักปาก แต่พิกเมนต์สีคือแน่นจัดเต็มขั้นสุด! ติดทนนาน ไม่ตกร่อง ไม่เป็นขุย ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นคราบ ให้ฟินิชแบบแมตต์กำมะหยี่ ยิ่งเบลนด์ยิ่งฟุ้งดูเบลอ หรือถ้าอยากได้งานแซ่บ ๆ แบบสายฝอก็สามารถบิวท์เพิ่มได้ ที่มีให้เลือกว่า 8 เฉดสี ใช้ได้ทั้งปาก ตา แก้ม คือเริ่ดไม่ไหว พกตลับเดียวครบจบครบทุกลุค

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสเบาสบาย เนียนนุ่มละมุน พิกเมนต์แน่น มีให้เลือก 8 เฉดสี
  • ราคา : 950.- / 4.5g
  • ช้อปออนไลน์ : Konvy

8. ลิปพุดดิ้ง TWENTYWENDY Fluffy Touch Lip & Cheek

ลิปพุดดิ้ง TWENTYWENDY

สำหรับลิปพุดดิ้งที่ขอป้ายยาเลยต้อง TWENTY WENDY ลิปพุดดิ้งแบรนด์ไทยที่ทั้งทาปากก็ได้ ทาแก้มก็ดี! ด้วยเนื้อสัมผัสแบบ Velvet Fluffy Touch สุดนุ่มเด้ง เม็ดสีคือแน่นสุด แต่ยังเกลี่ยง่ายและดูกลมกลืนไปกับผิวแบบธรรมชาติ มอบฟินิชที่ได้จะมีความซอฟต์แมตต์ เบลอ ๆ นัวร์ ๆ เพราะเค้ามี Natural Oil ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นจึงทำให้ริมฝีปากนั้นเรียบเนียน ไม่แห้งหรือทำให้เห็นร่องปากชัด มีให้เลือก 7 สี ที่เข้าได้กับทุกโทนผิว ไม่ว่าจะฟาดโต่วอิน สายเกา หรือฝอ คือรอดหมดต้องมีแล้วปะ!

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสแบบ Velvet Fluffy Touch เม็ดสีแน่น เกลี่ยง่าย มีให้เลือก 7 เฉดสี
  • ราคา : 330.- / 5g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazadaBeautrium

9. ลิปพุดดิ้ง Heart Percent Dote On Mood Custom Lip & Cheek

ลิปพุดดิ้ง Heart Percent

ใครเป็นสายแต่งหน้าสนุก ๆ ชอบลองอะไรใหม่ ๆ ต้องลองลิปพุดดิ้ง Heart Percent Dote On Mood Custom Lip & Cheek ตัวนี้เลย ที่ยืนหนึ่งเรื่องความครีเอท เพราะมาในคอนเซปต์ Color Texture Custom ให้เลือกถีง 2 ฟินิช คือแบบ Air-Fit กับลุคฟุ้งเบลอ ๆ นุ่ม ๆ กับแบบ Glossy ที่ให้ริมฝีากฉ่ำโกลว์แบบสุขภาพดี ซึ่งตัวนี้เนื้อสัมผัสดีมาก เบลนด์ง่าย กลืนไปกับผิว มีให้เลือกกว่า 14 สี ที่เริ่ดคือเค้าสามารถใช้ได้ทั้งปาก แก้ม เปลือกตา ขมับ คาง หรือแม้แต่จมูก ตลับเดียวแต่ใช้แต่งได้ทั้งหน้า คุ้มขนาดนี้จะพลาดได้ไง

• จุดเด่น : มีเนื้อสัมผัสมา 2 แบบ ระหว่าง Air-Fit และ Glossy กับ 14 เฉดสีให้เลือก
  • ราคา : 670.- / 9.4g
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

10. ลิปพุดดิ้ง INTO YOU Mist Lip Mud

ลิปพุดดิ้ง INTO YOU

ปิดท้ายด้วยลิปพุดดิ้งจาก INTO YOU ที่มาในเนื้อสัมผัสเป็นมูสสุดบางเบา เนียนละมุน เกลี่ยง่าย ไม่แห้ง ไม่ขุย ฟินิชชิ่งที่ได้เค้าจะมีความเป็นงานแมตต์ ยิ่งเกลี่ยยิ่งได้งานแบบฟุ้ง ๆ ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าพิกเมนต์เค้าค่อนข้างดีเลยนะ พิกเมนต์แน่นปึก กลบริมฝีปากมิด แต่ไม่ทำให้หนักริมฝีปากเลย ที่มีให้เลือกกว่า 9 เฉดสีเลยทีเดียว ใครที่มองหาลิปพุดดิ้งแมตต์ติดทน ๆ แนะนำให้ไปตำด่วนค่า

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสเป็นมูส เนียนละมุน เกลี่ยง่าย มีให้เลือก 9 เฉดสี
  • ราคา : 260.- / 5g
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

︾︾︾︾︾

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เดา ๆ ว่ามีหลายคนแอบลิปพุดดิ้งหรือลิปกระปุกโดนตกแน่ ๆ เพราะแต่ละตัวที่ได้นำมาฝาก บอกเลยว่าแอบไปเช็กมาให้แล้ว ว่าตัวไหนปังจน ตัวไหนจึ้งจนอยากเอามาบอกต่อ สามารถจิ้มไปตามพิกัดที่เราได้แปะไว้ให้ได้เลย แต่ใช้แล้วเลิฟไม่เลิปยังไงอย่าลืมกลับมารีวิวจากผู้ใช้จริงบนเว็บไซต์ Cosmenet* ของเราบ้างน้าบะบายค่า!

อ่านบทความเกี่ยวกับลิปที่น่าสนใจเพิ่มเติม

COMMENTS
น่าใช้มาก
15 มิ.ย. 2568 เวลา 18:57 น.
น่าซื้อมาก
22 เม.ย. 2568 เวลา 16:55 น.
สวยทุกแบรนด์เลยค่ะ
2 เม.ย. 2568 เวลา 13:19 น.
26 มี.ค. 2568 เวลา 6:48 น.
อยากได้ทุกอันเลย
24 มี.ค. 2568 เวลา 18:01 น.
น่าใช้มาก
24 มี.ค. 2568 เวลา 10:03 น.
ขอบคุณนะคะ
22 มี.ค. 2568 เวลา 20:48 น.
22 มี.ค. 2568 เวลา 20:22 น.
22 มี.ค. 2568 เวลา 18:58 น.
ไม่เคยลองสักยี่ห้อเลย ลิปพุดดิ้ง
22 มี.ค. 2568 เวลา 17:38 น.
ขอบคุณค่า
22 มี.ค. 2568 เวลา 15:15 น.
น่าใช้มาก
22 มี.ค. 2568 เวลา 10:39 น.
ชอบหมดเลยค่า
21 มี.ค. 2568 เวลา 22:44 น.
21 มี.ค. 2568 เวลา 16:15 น.
21 มี.ค. 2568 เวลา 13:38 น.
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
21 มี.ค. 2568 เวลา 13:21 น.
21 มี.ค. 2568 เวลา 13:02 น.
21 มี.ค. 2568 เวลา 11:11 น.
เหมือนจะโดนป้ายยาเลย
21 มี.ค. 2568 เวลา 11:05 น.
21 มี.ค. 2568 เวลา 10:58 น.
ไว้หามาลองบ้างค่ะ
21 มี.ค. 2568 เวลา 10:30 น.
น่าใช้...สีสวย
21 มี.ค. 2568 เวลา 10:24 น.
สีน่ารักมาก
21 มี.ค. 2568 เวลา 9:42 น.
ขอบคุณ
21 มี.ค. 2568 เวลา 7:35 น.
20 มี.ค. 2568 เวลา 19:55 น.