5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรง
ทริคความงาม

10 แป้งเบลอรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เบลอผิวเนียนใส เหมือนใส่ฟิตเตอร์

8 ม.ค. 2568
แป้งเบลอรูขุมขน

แป้งเบลอรูขุมขน คืออะไร? อธิบายให้ฟังง่าย ๆ ค่ะว่า “แป้งเบลอรูขุมขน” คือแป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็งที่มีคุณสมบัติช่วยกระจายแสงบนผิวทำให้หน้าดูสวยไบร์ทเหมือนใส่ฟิลเลอร์อยู่ตลอดเวลา พร้อมช่วยเบลอรูขุมขนและจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี มอบฟินิชลุคที่บางเบา จึงตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าใส ๆ เน้นความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่กำลังแอบเล็งแป้งพัฟเบลอผิวอยู่ละก็ วันนี้ Cosmenet* มี 10 แป้งเบลอรูขุมขน มาป้ายยากันแล้วค่าา~

รวม 10 แป้งเบลอรูขุมขน

แป้งเบลอรูขุมขนใช้ตอนไหน

แป้งเบลอรูขุมขน หรือแป้งเบลอผิว สามารถใช้แทนแป้งผสมรองพื้นได้เลยค่ะ โดยจะใช้หลังจากลงงานผิวเรียบร้อยแล้วเพื่อเซ็ตรองพื้นและคอนซีลเลอร์ หรือจะใช้เซ็ตเมคอัพหลังแต่งหน้าให้ติดทนตลอดวันก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารใช้เป็นแป้งซับมันพกติดตัวเพื่อทัชอัพระหว่างวันได้อีกด้วยน้า บอกเลยว่าสารพัดประโยชน์สุด ๆ ><

แนะนำ 10 แป้งเบลอรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี 2025

1. SUPERMOM Second Skin Loose Powder

แป้งเบลอรูขุมขน SUPERMOM Second Skin Loose Powder

เปิดประเดิมด้วยแป้งเบลอรูขุมขนตัวแม่จากแบรนด์ SUPERMOM ที่มาพร้อมเนื้อแป้งเนื้อเนียนละเอียด ช่วยเบลอผิวและรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนใส่ฟิลเตอร์ สำหรับคนผิวแห้งไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะเป็นคราบเลยค่ะ เพราะเค้าใส่สารบำรุงจากธรรมชาติที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นมาถึง 5 ชนิด นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีได้ในขั้นตอนเดียว

• จุดเด่น : เนื้อแป้งเนื้อเนียนละเอียด ช่วยเบลอรูขุมขน
  • ราคา : 7 g / 790 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SUPERMOMShopeeLazada

2. Dr. PONG ZERO PORE Blurring K - Powder

แป้งเบลอรูขุมขน Dr. PONG ZERO PORE Blurring K - Powder

นอกจากแบรนด์นี้เค้าจะเด่นเรื่องสกินแคร์แล้ว ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมคอัพที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ หนึ่งในนั้นคือ “แป้งเบลอรูขุมขน Dr. PONG” ที่มาในรูปแบบแป้งพัฟอัดแข็งสูตรไม่ผสมรองพื้น โดดเด่นด้วยอนุภาคแป้งละเอียดสูง ผสานเทคโนโลยี Micro Blurring ช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียนและปกปิดรูขุมขน และช่วยควบคุมความมันตลอดวัน มอบฟินิชลุคผิวเปล่งประกายไร้ที่ติ!

• จุดเด่น : Micro Blurring ช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียน
  • ราคา : 9 g / 1,000 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Dr. PONGWatsonsShopeeLazada

3. JUNGSAEMMOOL Pro-lasting Finish Powder

แป้งเบลอรูขุมขน JUNGSAEMMOOL Pro-lasting Finish Powder

ใครก็มีผิวสวยจึ้งแบบพสเกาได้ง่าย ๆ ด้วยแป้งเบลอผิวจาก JUNGSAEMMOOL ตลับนี้ เค้ามาในรูปแบบแป้งอัดแข็งเนื้อสีขาวอณูละเอียด สัมผัสบางเบา ไร้สี จึงไม่รบกวนเมคอัพ และให้ความเป็นธรรมชาติขั้นสุด มาพร้อมคุณสมบัติช่วยอำพรางรูขุมขนได้อย่างแนบเนียน เซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน และควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังสามารถใช้เป็นแป้งซับมันสำหรับทัชอัพผิวระหว่างวันได้อีกด้วย

• จุดเด่น : ช่วยเซ็ตเมคอัพ เบลอรูขุมขน และคุมมัน
  • ราคา : 12 g / 1,350 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : JUNGSAEMMOOLShopeeLazada

4. About Tone Blur Powder Pact

แป้งเบลอรูขุมขน About Tone Blur Powder Pact

ถัดมาเป็นแป้งเบลอรูขุมขนตัวดัง About Tone ที่รีแบรนด์มาจาก eglips เป็นแป้งพัฟอนุภาคละเอียด สัมผัสบางเบา และกระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยเบลอรูขุมขนและปรับผิวให้เรียบเนียนราวกับใส่ฟิลเตอร์ นอกจากนี้ยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทน พร้อมช่วยดูดซับความมันระหว่างวัน จึงช่วยป้องกันปัญหาหน้ามันเยิ้ม หรือเป็นคราบระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวมันและผิวผสม บอกเลยว่าต้องมี!

• จุดเด่น : ช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทน และคุมมัน
  • ราคา : 9 g / 390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumShopeeLazada

5. ETUDE Sebum Soak Blur Pact

แป้งเบลอรูขุมขน ETUDE Sebum Soak Blur Pact

เอาใจชาวผิวมันด้วยแป้งเบลอผิว ETUDE ที่มาในรูปแบบแป้งอัดแข็งเนื้อบางเบา นอกจากจะเก่งเรื่องเบลอผิวและรูขุมขนแล้ว เค้ายังเป็นแป้งซับมันที่มาพร้อมคุณสมบัติช่วยควบคุมและดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า แถมยังสามารถใช้เป็นแป้งทัชอัพทาทับเมคอัพเพื่อลดความมันบนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

• จุดเด่น : ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า
  • ราคา : 9.5 g / 450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : CentralKonvyShopeeLazada

6. Innisfree Pore Blur Powder

แป้งเบลอรูขุมขน Innisfree Pore Blur Powder

ใครชอบแต่งหน้าใส ๆ เน้นงานผิวบางเบาดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ลองแป้งเบลอรูขุมขน Innisfree ตัวนี้เลยค่ะ โดยเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสีขาว มาในรูปแบบกระปุกขนาดกะทัดรัด พร้อมตัวกรองแบบตาข่ายเพื่อให้เนื้อแป้งเนียนละเอียดยิ่งขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ โดยปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว จึงไม่ก่อให้เกิดสิว ตอบโจทย์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย หรือน้อง ๆ นักเรียนก็สามารถใช้ได้น้าา~

• จุดเด่น : แป้งฝุ่นโปร่งแสง ช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียน
  • ราคา : 11 g / 700 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Innisfree

7. CEZANNE Seamless Cover Powder

แป้งเบลอรูขุมขน CEZANNE Seamless Cover Powder

แป้งเบลอรูขุมขน CEZANNE แป้งฝุ่นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย มาพร้อมตัวกรองแบบตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ได้แป้งในปริมาณที่เหมาะสม ลดการอุดตัน และป้องกันการเกิดสิว นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยเบลอรูขุมขน ฝ้า กระ เบลอสีผิวได้ดี และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้เครื่องสำอางติดทน ไม่หลุดลอกหรือเป็นคราบระหว่างวัน พร้อมด้วยส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกว่า 7 ชนิด ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้เป็นอย่างดี

• จุดเด่น : ช่วยเบลอรูขุมขน ฝ้า กระ และจุดด่างดำ
  • ราคา : 4.5 g / 390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyWatsonsShopee

8. Canmake Marshmallow Finish Powder SPF50 PA+++

แป้งเบลอรูขุมขน Canmake Marshmallow Finish Powder SPF50 PA+++

ถัดมาเป็นแป้งเบลอรูขุมขน Canmake แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด นุ่มละมุนเหมือนมาร์ชเมลโล มาพร้อมส่วนผสมของชิมเมอร์ ช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้กับใบหน้า ปกปิดผิวได้เรียบเนียน และดูดซับความมันได้ดี แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50 PA+++ โดยเป็นแป้งที่เหมาะสำหรับลงในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าเพื่อล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนาน และใช้ทัชอัพระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบ

• จุดเด่น : มีชิมเมอร์ ช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใส
  • ราคา : 10 g / 450 บาท

9. KAGE Translucent Sugar Powder

แป้งเบลอรูขุมขน KAGE Translucent Sugar Powder

เจ้าตัวนี้เป็นไอเท็มที่ฮอตฮิตมากใน TikTok สำหรับแป้งเบลอรูขุมขนจาก KAGE หรือที่ทุกคนรู้จะในนาม “แป้งไอซิ่ง” นั่นเองค่ะ โดยเค้ามาในรูปแบบแป้งฝุ่นโปร่งแสง สัมผัสเนียนละเอียดบางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนได้เนียนกริบ เรียกได้ว่าปาดปุ๊ป เบลอปั๊ป! พร้อมเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ผิวสวยเป๊ะตลอดวัน

• จุดเด่น : เบลอผิว คุมมัน และล็อคเมคอัพให้ติดทน
  • ราคา : 6 g / 390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYKonvyShopeeLazada

10. Y.O.U Cloud Touch Invisible Setting Powder

แป้งเบลอรูขุมขน Y.O.U Cloud Touch Invisible Setting Powder

ส่งท้ายลิสต์นี้ด้วยแป้งพัฟเบลอผิวจากแบรนด์ Y.O.U ที่มาในรูปแบบแป้งอัดแข็งสีขาว เนื้อเนียนไร้น้ำหนัก มอบฟินิชลุคผิวแมตต์ ให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิวและช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูจางลง ปรับผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถทาทับเมคอัพได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แถมยังอุดมด้วยเซราไมด์, สารสกัดจากถั่วเหลืองหมัก รวมถึงสารสกัดจากพืชที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูจางลง
  • ราคา : 10 g / 370 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

การใช้แป้งเบลอผิวถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับนางฟ้าที่เพิ่งถูกเปิดเผย! สำหรับใครที่กำลังลังเลหรือเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ก็ลองอ่านรีวิว 10 แป้งเบลอรูขุมขนเพื่อใช้ในการตัดสินใจได้เลยน้าา~

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์การบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
น่าลองมากๆ ค่ะ
9 มี.ค. 2568 เวลา 13:19 น.
7 ก.พ. 2568 เวลา 15:58 น.
27 ม.ค. 2568 เวลา 9:01 น.
24 ม.ค. 2568 เวลา 15:07 น.
ขอบคุณ
15 ม.ค. 2568 เวลา 8:45 น.
14 ม.ค. 2568 เวลา 18:44 น.
13 ม.ค. 2568 เวลา 10:32 น.
น่าสนใจ
13 ม.ค. 2568 เวลา 9:47 น.
น่าใช้ทุกแบรนด์ค่า
11 ม.ค. 2568 เวลา 17:52 น.
10 ม.ค. 2568 เวลา 23:18 น.
10 ม.ค. 2568 เวลา 8:52 น.
ขอบคุณค่า
10 ม.ค. 2568 เวลา 0:33 น.
9 ม.ค. 2568 เวลา 11:22 น.
ดีงามค่า
9 ม.ค. 2568 เวลา 10:17 น.
9 ม.ค. 2568 เวลา 9:22 น.
น่าใช้มาก
8 ม.ค. 2568 เวลา 22:04 น.
น่าลองทุกชิ้น
8 ม.ค. 2568 เวลา 19:06 น.
Y.O.U น่าสนได้ทั้งเบลอรูขุมขนและริ้วรอย
8 ม.ค. 2568 เวลา 17:15 น.
8 ม.ค. 2568 เวลา 16:48 น.
ต้องตาม
8 ม.ค. 2568 เวลา 15:43 น.