รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ทริคความงาม

รวม 9 ลิปสีดำ เปลี่ยนสีตามค่า pH บำรุงปากอมชมพู ดูสขภาพดี

30 ก.ย. 2567
 ลิปเปลี่ยนสีตามค่า ph

ใครไม่มีถือว่าเอ้าท์!! สำหรับ “ลิปสีดำ เปลี่ยนสีตามค่า pH” เมคอัพไอเท็มสุดฮิตที่กำลังได้รับความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ โดยเป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่มาในรูปแบบเนื้อสีดำดูแปลกตา แต่พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อตามค่า pH ของผิว หรืออุณหภูมิของร่างกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงปากให้ชุมชื้นแล้ว ยังมอบฟินิชปากอมชมพูระเรื่อดูสุขภาพดีด้วย วันนี้ *Cosmenet เลยถือโอกาสรวม 9 ลิปสีดำ หรือลิปเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิมาป้ายยากันแล้ววว

ลิปเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิอันตรายไหม?

สำหรับลิปเปลี่ยนสีตามค่า pH หรือลิปเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย เป็นนวัตกรรมที่ใช้หลักการเดียวกับอินดิเคเตอร์ (Indicator) สารที่ใช้บอกความเป็นกรด-เบส โดยมีกลไกลในการทำงานจากพิกเมนต์ของสี Red 27 ซึ่งเป็นเม็ดสีที่พบได้ในลิปสติกทุกประเภท เมื่อสีสัมผัสกับความชุ่มชื้นบนผิวของเรา ค่า pH บนผิวจะทำให้พิกเมนต์ของสี Red 27 เปลี่ยนเป็นสีชมพูหรือสีแดงนั่นเอง ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อริมฝีปากและผิวของมนุษย์

9 ลิปสีดำ เปลี่ยนสีตามค่า pH ยี่ห้อไหนดี

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

1. Rom&nd x Inapsquare Glasting Melting Balm

เริ่มต้นด้วยลิปเปลี่ยนสีตามค่า pH จาก Rom&nd สี 17 BERRY IN BLACK ลิปบาล์มสีดำที่เมื่อทาลงบนริมฝีปากจะเปลี่ยนสีทันที ซึ่งให้เฉดสีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุณหภูมิผิว และค่า pH ในร่างกายของแต่ละบุคคล เนื้อสัมผัสมีความฉ่ำวาว ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ปากอวบอิ่มดูสุขภาพดี ตอนทาเนื้อน้องจะค่อย ๆ ละลายกลมกลืนไปกับปาก เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่หนักปาก

• เนื้อสัมผัส : ลิปบาล์ม เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ
  • ราคา : 3.5 g. / 239 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

2. GIVENCHY Le Rouge Interdit Baume Lip Balm

ลิปสีดำที่มาในรูปแบบแท่งดีไซน์สุดหรูจากแบรนด์ GIVENCHY เป็นลิปบาล์มเนื้อสีดำเปลี่ยนสีตามค่า pH ของผิว อ่อนโยนต่อริมฝีปากด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติมากกว่า 96% อุดมด้วยกรดไฮยาลูโรนิก เมล็ดโจโจบา และสารสกัดจากดอก Acmella Oleracea ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้งกร้านให้กลับมาอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี สามารถใช้ทาบำรุงเดี่ยว ๆ ใช้เป็นเบสก่อนทาลิปสติก หรือใช้เป็นลิปมาส์กในตอนกลางคืนก็ได้เช่นกันค่ะ

• เนื้อสัมผัส : ลิปบาล์มเนื้อโปร่งแสง
  • ราคา : 3.4 g. / 1,700 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraCentral

3. SuperShades Let's Go Black Everynight Lip Balm

ลิปสีดำบำรุงปากแบบใหม่แบบสับ!จาก SuperShades มาในรูปแบบหลอดพร้อมหัวนวดแบบโลหะเก็บความเย็น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายระหว่างการทาลิป โดยเค้าเป็นลิปบาล์มสูตรพิเศษที่มีเนื้อสัมผัสเหลวคล้ายลิปทรีทเมนต์ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งกร้านให้กลับมาดูอวบอิ่มและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เมื่อทาลงบนริมฝีปากจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อ เป็นลิปบำรุงที่เหมาะสำหรับทาก่อนนอน

• เนื้อสัมผัส : ลิปบาล์มเนื้อสัมผัสเหลว เกลี่ยง่าย
  • ราคา : 12 ml. / 369 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumKonvyShopeeLazada

4. Beautilab VampBlood Dark Lip Oil

ลิปดำเนื้อออยล์จาก Beautilab เป็นลิปเปลี่ยนสีตามค่า pH ผิว เมื่อเนื้อลิปออยล์สีดำสัมผัสกับริมฝีปากจะเปลี่ยนเป็นโทนสีชมพูที่เข้าได้กับทุกสีผิว ซึ่งสีที่ได้จะแตกต่างไปตามค่า pH ผิวปากของแต่ละบุคคล นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และลดปัญหาปากแห้งลอกเป็นขุยแล้ว เค้ายังลดความหมองคล้ำบริเวณขอบปากอย่างเห็นผลเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

• เนื้อสัมผัส : เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ลิปสีดำ Beautilab เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

5. Clinique Almost Lipstick 06 Black Honey

ถัดมาเป็นลิปสีดำจาก Clinique ลิปบาล์มบำรุงปากที่มาในรูปแบบเนื้อสีดำที่จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อเมื่อสัมผัสริมฝีปาก จุดเด่นคือเนื้อลิปมีความเนียนละเอียด เม็ดสีแน่น มอบพิกเมนต์แบบ Sheer ให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ ด้วยความที่เค้ามีเนื้อสัมผัสบางเบา จึงเลเยอร์ได้ตามความต้องกา รสามารถหยิบมาทาได้บ่อย โดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะและหนักปาก

• เนื้อสัมผัส : เนื้อบางเบา เม็ดสีชัด

6. NAREE Glossy Lip Oil

NAREE Glossy Lip Oil

เป็นลิปสีดำอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำ สำหรับลิปออยล์ NAREE สี 05 Chaokuay ลิปสีดำเปลี่ยนสีตามค่า pH เนื้อลิปนุ่มลื่น ฉ่ำวาวบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยส่วนผสมของโจโจ้บา ซีดออยล์ และวิตามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมปรับสีปากให้อมชมพูน่าจุ๊บ! เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เค้ายังมีส่วนผสมของกลิตเตอร์เนื้อเนียนละเอียด ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวให้ริมฝีปากดูเปล่งประกายขั้นสุดด

• เนื้อสัมผัส : ลิปออยล์ผสมกลิตเตอร์เนื้อเนียนละเอียด
  • ราคา : 5 ml. / 259 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

7. LOVE POTION Buddy Magic Lip Oil

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก! สำหรับลิปดำ LOVE POTION หรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่าลิปออยล์ซ้อการ์ด น้องเป็นลิปสีดำ มีกลิตเตอร์ เปลี่ยนสีตามค่า pH เป็นสีชมพูลิ้นกระต่ายสุดคิวท์ อัดแน่นด้วยสารบำรุงแบบจุก ๆ ทั้งสารสกัดจาก Vitamin C ช่วยบำรุงปากให้ดูกระจ่างใสขึ้น ผสาน Hyaluronic Filling Sphere ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และคงสมดุลน้ำในผิว ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดวัน

• เนื้อสัมผัส : ลิปออยล์สีดำผสมกลิตเตอร์
  • ราคา : 3.5 g. / 299 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Konvy

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ลิปสีดำ LOVE POTION เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

8. SHISEIDO Men Moisturizing Lip Creator Tint SPF18 PA++

มาต่อกันที่ลิปสีดำ SHISEIDO ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากคามีเลียญี่ปุ่น ช่วยให้ริมฝีปากดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง พร้อมปกป้องรังสียูวีที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำด้วยค่า SPF 18 เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวระหว่างวัน เมื่อเนื้อลิปสีดำสัมผัสริมฝีปากจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อ ทำให้ปากดูสุขภาพดี

• เนื้อสัมผัส : เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว
  • ราคา : 2 g. / 950 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SHISEIDOCentral

9. 2P ORIGINAL OH MY GLOSS Dalmatian 2in1 Lip Gloss & Lip Oil

ปิดท้ายด้วยลิปสีดำ 2P ORIGINAL ที่มาในรูปแบบแท่ง 2 หัว พร้อมคุณสมบัติแบบ 2in1 คือ เป็นทั้งลิปกลอสใสผสมกลิตเตอร์ บางเบา เกลี่ยง่าย สบายปาก ให้ฟินิชปากสวยฉ่ำวาว เล่นแสงขั้นสุด! แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และอีกด้านเป็นลิปออยล์สีดำเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิผิวของแต่ละบุคคล เติมสีสันให้ริมฝีปากอมชมพูดูสุขภาพดี มาพร้อมสารบำรุง Hyaluronic Filling Sphere ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลน้ำในผิวทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เนียนนุ่มยาวนานตลอดวัน

• เนื้อสัมผัส : ลิปกลอสใสผสมกลิตเตอร์ + ลิปออยล์เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ
  • ราคา : 2.4 g. / 259 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 9 ลิปสีดำ ที่มีทั้งลิปเปลี่ยนสีตามค่า pH และลิปเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ต้องบอกเลยว่าน่าใช้ทุกแบรนด์จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว หากใครกำลังมแองหาลิปบำรุงที่มีความแปลกใหม่อยู่ก็ลองอ่านรีวิวเพื่อใช้ในการตัดสินใจกันได้เลยน้าา~

-----------------------

อ่านคอนเทนต์การบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

COMMENTS
ของมี gimmick ต้องลอง
23 ต.ค. 2567 เวลา 8:24 น.
19 ต.ค. 2567 เวลา 22:51 น.
15 ต.ค. 2567 เวลา 21:55 น.
อยากลองอ่ะ แต่ไม่รู้จะทาไปไหน
14 ต.ค. 2567 เวลา 21:52 น.
น่าใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
11 ต.ค. 2567 เวลา 14:55 น.
น่าลอง
8 ต.ค. 2567 เวลา 10:07 น.
ต้องมี
6 ต.ค. 2567 เวลา 9:32 น.
น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ
5 ต.ค. 2567 เวลา 20:26 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่าา
5 ต.ค. 2567 เวลา 14:37 น.
แปลกดี แต่น่าลอง
5 ต.ค. 2567 เวลา 14:28 น.
น่าสนใจทุกตัวเลย
4 ต.ค. 2567 เวลา 21:06 น.
ดีค่ะ
4 ต.ค. 2567 เวลา 13:16 น.
แต่ละแบรนด์น่าใช้มาก มีทั้งราคาน่ารักไปจนถึงลูกคุณหนูเลย ขอบคุณมากค่า
4 ต.ค. 2567 เวลา 2:53 น.
3 ต.ค. 2567 เวลา 14:12 น.
ต้องซื้อมาลองแล้วค่ะ
2 ต.ค. 2567 เวลา 22:47 น.
เอาจริงโคตรเท่ คารวะในคนค้นคิดสูตร
2 ต.ค. 2567 เวลา 16:39 น.
2 ต.ค. 2567 เวลา 16:23 น.
มีของ Farris ด้วยนะคะ ใช้อยู่ ชุ่มชื้นดีพอสมควรเลย
2 ต.ค. 2567 เวลา 15:54 น.
เห็นฮิตมาพักนึงแล้ว แต่ยังไม่เลยหามาลองเล่นเลย
2 ต.ค. 2567 เวลา 5:55 น.
น่าจะมีเทสสีให้ดูด้วยนะคะ
1 ต.ค. 2567 เวลา 23:36 น.
แปลกใหม่ น่าสนใจมากค่ะ
1 ต.ค. 2567 เวลา 20:39 น.
อปลกใหม่ น่าใจดีค่ะ
1 ต.ค. 2567 เวลา 20:38 น.
น่าสนใจมากค่ะ
1 ต.ค. 2567 เวลา 20:31 น.
น่าลอง
1 ต.ค. 2567 เวลา 20:19 น.
สีสวยทุกสีเลยค่ะ น่าใช้
1 ต.ค. 2567 เวลา 16:18 น.
ต้องหามาลองแล้วค่ะ ลิปดำเนี่ย
1 ต.ค. 2567 เวลา 14:54 น.
น่าลองหลายตัวเลย
1 ต.ค. 2567 เวลา 11:31 น.
น่าใช้มากกกกก
1 ต.ค. 2567 เวลา 10:14 น.
น่าลองมากเลยค่า
1 ต.ค. 2567 เวลา 10:05 น.