ทริคความงาม

17 มิ.ย. 2567

“บลัชออน” ไอเทมติดกระเป๋าที่สาว ๆ ขาดได้ไม่ เพราะลุคที่ดูสวยสุขภาพดีนั้น คอมพลีทได้เพราะการเลือกบลัชออนที่ถูกต้อง แน่นอนเฉดสีต้องสวย เรื่องความติดทนต้องทำถึง พร้อมสู้แดดแบบไม่มีดรอป เลยถือว่าเป็นหัวใจหลักที่สาว ๆ ต้องการเวลาจะเลือกซื้อบลัชออนซักชิ้น

แน่นอนว่า *Cosmenet ไม่ปล่อยให้เพื่อน ๆ รอนาน ขอเบิกตัวช่วยสำคัญที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสวยให้ใบหน้ากับบลัชออน SHEENE Airy ทั้ง 2 รุ่น 2 สไตล์ บอกเลยทั้งเฉดสีสวย ติดทน แถมยังเข้าใจผิวสาวไทยแบบแท้จริง แน่นอนว่ารีวิวนี้ Insight สุด ๆ ยังไงไปชมกันเลยดีกว่า

ตามหาบลัชออนที่ใช่! ตาม Personal Color

เพื่อน ๆ เคยสงสัยมั้ยเวลาโดนป้ายยาบลัชออนมาทีไรเฉดสีเดียวกัน แต่ทำไมใช้แล้วไม่ตรงปก! เพราะจริง ๆ แล้ว คนเรามีเบสผิวที่ต่างกัน จึงทำให้เฉดสีที่ได้ไม่ตรงปกหรือดูดรอปนั่นเองค่า

วิธีสังเกต เบสผิว หรือ Personal Color ของแต่ละคน จริง ๆ แล้วมีหลายปัจจัยเบสิคเลยคือเช็คจากเส้นเลือด และเริ่มค้นหาอันเดอร์โทน สีผิว สีตา หรือเฉดผมที่ใช่ โดยหลัก ๆ เลยจะแบ่งออกเป็น 4 ซีซั่นตามนี้เล้ยย

• Spring : สำหรับฤดูใบไม้ผลิที่เบ่งบานเปี่ยมไปด้วยความสดใส อันเดอร์โทนจะมีความอบอุ่น มักมีสีดวงตาและเฉดผมที่เป็นน้ำตาลสว่าง ชุดสีของเค้าก็จะสาดความสดใสแบบสุด ๆ เช่น สีส้ม สีพีช สีชมพู ซึ่งลุคโดยรวมจะดูน่ารักสดใส
  • Autumn : จะมาพร้อมอันเดอร์โทนอันอบอุ่นในฤดูใบไม้ร่วง ที่เฉดผมและสีตาค่อนไปทางน้ำตาลเข้ม เน้นอบอุ่นแบบธรรมชาติ ซึ่งโทนสีตุ่น ๆ หรือ Earth Tone บุคลิกจึงดูสุขุม สุภาพนั่นเอง
  • Summer : ฤดูนี้อันเดอร์จะมีความเป็นโทนเย็น เฉดผมและสีตาจะมีความแอชไปถึงน้ำตาลอ่อน ซึ่งโทนสีที่เหมาะกับชาวซัมเมอร์จริง ๆ จะเป็นกลุ่มโทนพาสเทล เน้นความเบาธรรมชาติอย่าง สีชมพูอ่อน สีอ่อนที่ติดหม่น โดยรวมแล้วลุคจะดูละมุนนี หวานกรุบ
  • Winter : สีประจำฤดูหนาวจะมีอันเดอร์โทนเย็น ผิวออกซีด และมีผมเฉดเข้ม ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่ขึ้นกับสีดำ หรือสีโทนเข้ม ที่มีความเข้มจัดจ้านล้วนแต่เป็นแม่สี เช่น สีแดงเข้ม โดยรวมลุคเลยดูน่าค้นหาและซับซ้อนค่า

จะเห็นได้ว่าหากรู้เบสของโทนผิวตัวเองแล้ว การเลือกบลัชออนถือว่าเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ เพราะถ้าเลือกถูก ลุคก็จะดูเต็มน่าจับตามองเข้าไปอีก ลองทำตามกันดูน้า

รีวิวบลัชออน SHEENE Airy - Z Blush On

เกียมกระเป๋าสั่นรัวไปกับบลัชออน SHEENE Airy - Z Blush On ตัวนี้เลย! บลัชออนเนื้อฝุ่นที่ช่วยคอมพลีทลุคให้ดูสดใสขึ้นได้ทั้ง “แก้มและตา” ด้วยเทคโนโลยี Airy Pearl ผสานสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง “แพลงก์ตอน” และ ”สาหร่ายสีรุ้ง“ เข้ามาช่วยเสริมความโกลว์ฉ่ำ เล่นแสงขั้นสุด โดยที่ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม

ซึ่งบลัชออนเนื้อฝุ่น SHEENE Airy - Z Blush On พร้อมแจกความสดใสด้วยกัน 6 เฉด ตั้งแต่ สีโทนชมพู, สีโทนส้ม หรือสีโทนแดง เรียกได้ว่าเหมามาแบบครบทุกลุคทุกโอกาส ไม่ว่าผิวเฉดไหนก็เอาอยู่!

รีวิวเนื้อสัมผัสบลัชออน SHEENE Airy - Z Blush On

มากันที่เนื้อสัมผัสบลัชออน SHEENE Airy - Z Blush On กันบ้างค่ะ~ สมคำล่ำลือของเรื่องความเนียนละเอียด พอได้ลองสวอชแล้ว เนื้อสัมผัสคือนุ่มเบา และสีชัดมาก รู้เลยว่าพิกเมนต์เค้าแน่น เป็นที่ปัดแก้ม ที่ปัดแล้วไม่เป็นผง ค่อนข้างติดทน เห็นความแน่นขนาดนี้ เค้าก็ยังคงโปร่งแสงอยู่นะ เกลี่ยง่าย จิกสีนิดเดียวคือฟุ้งละมุนไปทั้งพวงแก้ม โดยที่ไม่ทำให้ทิ้งคราบ ทำให้ฟิชนิชลุคที่ได้ดูธรรมชาติ แก้มนัว ไม่มีโป๊ะ หากใครที่ชอบบลัชออนเนื้อฝุ่น SHEENE ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ถูกและดีมีอยู่จริง อยากให้ลองค่า

รีวิวครีมบลัช SHEENE Airy - Z Melting Blush

ความจึ้งยังไม่หมด! เพราะเค้ายังมีอีกรุ่นที่เป็นครีมบลัช SHEENE Airy - Z Melting Blush ด้วยนะ มัดรวมมาแบบ 3 in 1 ทั้ง แก้ม, ตา, ปาก ตลับเดียวครบจบ ที่อุดมไปด้วยอนุพันธ์จากวิตามินอี ผสานกับสารสกัดใต้ทะเลอย่าง Fucus Vesiculosus Extract และ Alteromonas Ferment Extract เข้ามาช่วยบำรุงผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกถึงผิวที่เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้านน ดูอ่อนวัย โดยครีมบลัชตัวนี้จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสีหลักอย่าง โทนส้ม, โทนชมพู และโทนแดง นั่นเองค่าา -.-

รีวิวเนื้อสัมผัส SHEENE Airy - Z Melting Blush

Recommend-Sunsilk

สำหรับเนื้อสัมผัสของครีมบลัช SHEENE Airy - Z Melting Blush เนื้อถือว่าดีเลยค่ะ เบาสบาย เบลนด์ง่าย เม็ดสีแน่นตึบ แนะนำให้เริ่มใช้แบบเบามือก่อนนะคะ จะได้ความฉ่ำวาว ระเรื่อ ๆ แบบธรรมชาติมากกว่า และถ้ายังรู้สึกอ่อนไป มันยังได้อี๊กก เราก็สามารถบิ้วท์เพิ่มความเข้มของสีได้ โดยที่ไม่ทำให้เป็นปื้นหรือเป็นคราบ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี? แนะนำครีมบลัชของ SHEENE ตัวนี้เลยค่าสมมง

รีวิวสวอชบลัชออน SHEENE Airy ทั้ง 9 เฉดสี

และนี่จะเป็นเฉดสีที่ได้สวอชลงบนผิวของทั้งบลัชออนเนื้อฝุ่น SHEENE Airy - Z Blush On และครีมบลัช SHEENE Airy - Z Melting Blush นะคะ แต่ละสีคือมีทั้งความน่ารัก ที่สามารถใช้ได้ใน Everyday Look หรือออกงานกลางค่ำกลางคืน น้องเค้าก็เข้าได้กับทุกลุค ทุกโอกาส ใครที่กำลังตามหาสีที่ใช่อยู่ ลองเช็คเลยค่า จะได้ตัดสินใจซื้อถูก

เทียบบลัชออน SHEENE Airy ทั้ง 2 รุ่น

Recommend-Sunsilk

เทียบกันแบบชัด ๆ ทั้งบลัชออนเนื้อฝุ่น SHEENE Airy - Z Blush On และครีมบลัช SHEENE Airy - Z Melting Blush ทั้ง 2 รุ่น จะเห็นได้เลยว่าฟินิชลุคที่ได้จะให้ความรู้สึกที่ต่างกัน แต่ความจึ้ง บอกเลยว่ากินรวบ สำหรับใครที่ชอบความแก้มนัว ละมุนนี ให้เบนเข็มไปหาบลัชออนเนื้อฝุ่นเลยค่ะ ส่วนใครที่ชอบความฉ่ำวาว สีแน่น ๆ ให้มาทางครีมบลัช หรือจะให้ดีเลือกเก็บไว้ทั้ง 2 รุ่นก็ไม่เสียหายน้าา^^

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับกับการ
พาส่องบลัชออน SHEENE Airy 2 รุ่น 2 สไตล์ สีสวยฉ่ำ แก้มนัว ติดทนนาน มีใครโดนรุ่นไหนตกกันบ้าง?? แต่ที่แน่ ๆ เลยได้น้องเค้าไปไม่มีผิดหวัง เพราะทั้งเรื่องคุณภาพ เฉดสี แถมราคายังน่ารักอีก สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อ สามารถกดเด้งลงตะกร้าได้ที่ Shopee, Lazada หรือหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยค่า ของมันต้องมี ไม่มี ไม่ได้แล้วว~
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
28 พ.ย. 2567 เวลา 14:44 น.
สีน่ารักมาก
28 มิ.ย. 2567 เวลา 9:15 น.