ป้ายยา! 5 โฟมล้างหน้าลดสิว เคลียร์ทุกสิว ผิวสะอาดใส ไบร์ทขั้นสุด
ทริคความงาม

12 สกินแคร์เวชสำอางแบรนด์ดัง 2024 เพื่อผิวแพ้ง่าย บำรุงผิวให้แข็งแรง

1,425
28 มี.ค. 2567
สกินแคร์เวชสำอาง

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับคำว่า “สกินแคร์เวชสำอาง” เราจะพามาหาคำตอบกันค่ะว่า เวชสำอางคืออะไร และวันนี้ *Cosmenet เลยถือโอกาสรวม 12 สกินแคร์เวชสำอางแบรนด์ดัง 2024 มาแนะนำกัน บอกเลยว่าเราคัดมาแต่ตัวเด็ดๆ งานนี้ใครมีปัญหาผิว สิว ฝ้ากระ และจุดด่างดำ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยค่าา

เวชสำอาง คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเดียวกับเครื่องสำอางแต่มีความพิเศษกว่าตรงที่เวชสำอางมีคุณสมบัติในการดูแลอาการผิดปกติของผิวต่าง ๆ เช่น สิว, รอยสิว, ริ้วรอย, ฝ้า, กระ รวมถึงจุดด่างดำต่าง ๆ แต่ไม่ได้จัดว่าเวชสำอางเป็นยานะคะ สามารถซื้อได้เองตามลักษณะปัญหาผิวที่ต้องการดูแล


รวม 12 สกินแคร์เวชสำอางตัวปังการเลือกใช้เวชสำอาง

1. เลือกจากประเภทของเวชสำอาง : สกินแคร์เวชสำอางมีหน้าที่ในการดูแลผิวที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ขั้นตอน ดังนี้
- ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว : สำหรับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวจะเริ่มตั้งแต่การเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเมคอัพบนผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง ไปจนถึงการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์
- ขั้นตอนการปรับสภาพผิว : เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ หรือเอสเซ้นส์ ซึ่งเป็นขั้นแรกของการบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า พร้อมปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนทาครีมบำรุงขั้นตอนต่อไป
- ขั้นตอนการบำรุงผิว : ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการบำรุงผิว เช่น เซรั่ม, เจล, ครีม และครีมกันแดด โดยแนะนำให้เลือกลงสกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบาไปเนื้อเข้มข้น เพื่อให้ผิวหน้าของเราดูดซึมสารอาหารเป็นลำดับเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ

2. เลือกใช้เวชสำอางที่เหมาะกับจุดประสงค์ : ควรเลือกใช้เวชสำอางที่เหมาะกับจุดประสงค์ว่าต้องการบำรุงผิวด้านไหนเป็นพิเศษ หรือต้องการแก้ปัญหาผิวเรื่องไหน เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกสารสกัดและส่วนผสมในสกินแคร์เวชสำอางในสเต็ปถัดไป
3. เลือกส่วนผสมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิว : จุดเด่นของสกินแคร์เวชสำอางคือ เป็นมากกว่าการบำรุงผิว เพราะเค้ามีส่วนผสมที่สามารถแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้ ซึ่งสกินแคร์เวชสำอางแต่ละสูตรก็มีส่วนผสมและสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น นอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว ยังต้องเลือกส่วนผสมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดด้วยนะคะ

แนะนำ 12 สกินแคร์เวชสำอาง ยี่ห้อไหนดี


1. CeraVe Moisturising Lotion


CeraVe Moisturising Lotion

เปิดประเดิมด้วยสกินแคร์เวชสำอาง CeraVe กับโลชั่นตัวดังที่คนผิวแห้งต้องเลิฟ~ เพราะเค้ามีส่วนผสมหลักจากเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิดที่สกัดจากพืชธรรมชาติ และไฮยาลูรอนิกแอซิด ช่วยชดเชยความชุ่มชื้นและเซราไมด์ที่ขาดหายไป รวมถึงช่วยเสริมสร้างปราการปกป้องผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เนื้อโลชั่นค่อนข้างเข้มข้น แต่สัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง - แห้งมาก แถมยังสามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ

 • จุดเด่น : ช่วยชดเชยความชุ่มชื้นและเซราไมด์ที่ขาดหายไป
 • ราคา : 473 ml. / 730 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopee, Lazada2. La Roche-Posay Effaclar DUO+M


 La Roche-Posay Effaclar DUO+M

สกินแคร์เวชสำอางสำหรับคนเป็นสิว! กับ La Roche-Posay EFFACLAR DUO+M ครีมลดรอยสิวที่มาในรูปแบบมอยซ์เจอไรเซอร์ ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำ และรอยแดงที่เกิดจากสิว ด้วยส่วนผสมของ LHA และ Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและลดการอุดตัน พร้อมปลอบประโลมผิวด้วย Niacinamide เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เค้ายังช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่ดีต่อผิว และช่วยลดแบคทีเรียตัวร้ายที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วย

 • จุดเด่น : ช่วยลดสิว และรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
 • ราคา : 40 ml. / 1,090 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada3. Bioderma Sebium H2O Cleansing


Bioderma Sebium H2O Cleansing

ปัญหาสิว ผิวไม่เรียบเนียนอาจเกิดจากการทำความสะอาดผิวได้ไม่ดีพอ แนะนำให้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง จากแบรนด์สกินแคร์เวชสำอาง Bioderma สูตรคุมมัน สำหรับผิวผสม-ผิวมัน ที่มาพร้อม Micellar Water ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และฝุ่น PM2.5 ได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมัน และยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้แบบอยู่หมัด!!

 • จุดเด่น : ช่วยทำความสะอาดผิว และลดความมันส่วนเกิน
 • ราคา : 500 ml. / 1,150 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada4. Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser


Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser

สำหรับคนผิวบอบบางที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำคลีนเซอร์จากแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอย่าง Physiogel ที่ออกแบบเพื่อการทำความสะอาดผิวแห้งบอบบางอย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าตัวนี้เค้าโดดเด่นด้วยเนื้อคลีนเซอร์ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนด้วยค่า pH ที่สมดุลกับผิว มาพร้อม BioMimic Technology ช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดเนียนนุ่ม และฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

 • จุดเด่น : สูตรอ่อนโยน มีค่า pH สมดุลกับผิว
 • ราคา : 150 ml. / 295 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopee5. Eucerin Pro Acne Solution Anti Acne Mark Serum


Eucerin Pro Acne Solution Anti Acne Mark Serum

ถ้าพูดถึงแบรนด์เวชสำอางตัวปังที่ได้รับความนิยม หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ Eucerin รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งสกินแคร์ที่เราหยิบมาป้ายยาวันนี้คือ เซรั่มลดรอยตัวดังของแบรนด์ นอกจากจะช่วยลดรอยดำสิวฝังลึกแล้ว ยังช่วยลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีความเข้มข้น แต่บางเบา ซึมไว และไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ

 • จุดเด่น : ลดรอยดำสิวฝังลึก และรอยสิวเกิดซ้ำ
 • ราคา : 40 ml. / 1,200 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : EucerinKonvyShopeeLazada6. Acne-Aid Liquid Cleanser


Acne-Aid Liquid Cleanser

เอาใจสาวผิวมัน เป็นสิวด้วยคลีนเซอร์ล้างหน้าจากแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอย่าง Acne-Aid สูตรสีแดง สำหรับผิวมัน สิวอุดตัน โดยเค้าสามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงร่องรูขุมขน ขจัดความมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า สามารถใช้ได้ทุกวัน ปราศจากสบู่ และที่สำคัญคือมี pH ที่ใกล้เคียงธรรมชาติผิว จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

 • จุดเด่น : ทำความสะอาดล้ำลึก ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน
 • ราคา : 100 ml. / 259 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyLazada7. Smooth E Skin Therapie Body Lotion


Smooth E Skin Therapie Body Lotion

ถัดมาเป็นแบรนด์สกินแคร์เวชสำอาง Smooth E กับโลชั่นบำรุงผิวกายที่ช่วยเรื่องลดรอยแผลเป็น รอยแตกลาย และบำรุงผิวแห้งกร้านจนเป็นขุยให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาทำร้ายผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย และช่วยบำรุงผิวให้มีความยืดหยุ่น ใครมีปัญหาเรื่องรอยแผลเป็นและรอยแตกลาย บอกเลยว่าต้องลอง!!

 • จุดเด่น : ลดรอยแผลเป็น รอยแตกลาย
 • ราคา : 200 ml. / 480 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : Smooth EShopeeLazada8. VICHY Liftactiv Specialist B3 Serum


VICHY Liftactiv Specialist B3 Serum

เซรั่มขวดแดงตัวดังจากแบรนด์สกินแคร์เวชสำอาง VICHY ขวดนี้เค้าเก่งเรื่องลดเลือนจุดด่างดำบนผิว และฟื้นผิวให้ดูกระจ่างใส โดยช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิตามินซีจี พร้อมตัดวงจรการเกิดปัญหาจุดด่างดำใหม่ ๆ ด้วยไนอาซินาไมด์และทรานสมิก แอซิด ส่วนใครที่หน้าหมองคล้ำเหมือนโดนของ เค้าก็ช่วยได้ เพราะมีไกลโคลิค แอซิด ฟื้นผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

 • จุดเด่น : ลดเลือนจุดด่างดำบนผิว ฟื้นผิวให้กระจ่างใส
 • ราคา : 30 ml. / 1,900 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : VICHYCentralKonvyShopeeLazada9. CLINIQUE Moisture Surge 100H Auto-Replenishing Hydrator Moisturiser


CLINIQUE Moisture Surge 100H Auto-Replenishing Hydrator Moisturiser

สกินแคร์เวชสำอางตัวปังจาก CLINIQUE เจ้าตัวนี้เค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลครีมบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานด้วย Aloe Bio-Ferment ส่วนประกอบสำคัญที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว และ Hyaluronic Acid พร้อมเทคโนโลยี Auto-Replenishing ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำของผิว เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่เว้นแม้แต่ผิวมันก็สามารถใช้ได้ ไม่เหนอะหนะแน่นอนค่าา

 • จุดเด่น : เนื้อเจลครีมบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
 • ราคา : 50 ml. / 1,900 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : CLINIQUESephoraKonvy10. DR.JART+ Ceramidin™ Skin Barrier Moisturizing Cream


DR.JART+ Ceramidin™ Skin Barrier Moisturizing Cream

ผิวแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้! สกินแคร์เวชสำอางจากแบรนด์ DR.JART+ ครีมบำรุงผิวเพื่อเกราะป้องกันผิวแข็งแรง แก้ปัญหาผิวแห้งตึง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ความพิเศษของน้องคนนี้คือเนื้อสัมผัสเค้าเป็นครีมเนื้อคุชชั่นเนียนนุ่ม ดูดซึมไว และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสูงสุด 100 ชั่วโมงโดยไม่ก่อให้เกิดคราบและเหนียวเหนอะหนะผิว

 • จุดเด่น : ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
 • ราคา : 50 ml. / 1,500 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : SephoraShopee11. Cetaphil Moisturizing Lotion


Cetaphil Moisturizing Lotion

ถัดมาเป็นสกินแคร์เวชสำอาง Cetaphil กับโลชั่นบำรุงผิวสูตรบางเบา ซึมซาบไว ช่วยเติมเต็มและรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้นานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวแพ้ง่ายดูเนียนนุ่ม สุขภาพดีขึ้นทันทีที่ใช้ โดยปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เป็นโลชั่นที่เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 • จุดเด่น : บางเบา ซึมซาบไว และช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น
 • ราคา : 473 ml. / 700 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada12. DR.PONG MirrorX Whitening Body Sunscreen


DR.PONG MirrorX Whitening Body Sunscreen

ปิดท้ายด้วยสกินแคร์เวชสำอางตัวปังแบรนด์ไทยอย่าง DR.PONG เค้าเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวกายสูตรเนื้อเบาพิเศษ สูตร Hybrid ที่มาพร้อม SPF50+ PA++++ ป้องกันทั้ง UVA และ UVB เนื้อซึมไว เกลื่ยง่าย และกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี แถมยังมีส่วนผสมของสารบำรุง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสยิ่งขึ้น

 • จุดเด่น : เนื้อซึมไว เกลื่ยง่าย และกันน้ำ
 • ราคา : 150 g. / 1,000 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : Shopeeทั้งหมดนี้เป็นเวชสำอางตัวปังจาก 
12 สกินแคร์เวชสำอางแบรนด์ดัง 2024 ซึ่งบอกเลยว่านอกจากคุณภาพจะเกินราคาแล้ว แต่ยังแบรนด์ยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย ใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อสกินแคร์เวชตัวไหนดีก็ลองอ่านรีวิวเพื่อใช้ไในการตัดสินใจกันได้เลยน้าา
What's new
ป้ายยา! 5 โฟมล้างหน้าลดสิว เคลียร์ทุกสิว ผิวสะอาดใส ไบร์ทขั้นสุดรีวิว Evergreen 5-Layer Cotton Sheets สำลีแผ่นรีดขอบ เช็ดหน้าสะอาด ประหยัดได้ทั้งสำลีและสกินแคร์รีวิว MEDMAKER สูตรใหม่ บอกลา 3 รอยกวนใจ บำรุงครบในหลอดเดียว อัปเดตเทรนด์กันแดด 2024 ใช้ยังไงให้สู้แสงได้ ไม่กลัวผิวเสีย7 ประโยชน์ของชาเชียวมัทฉะ เครื่องดื่มที่ให้คุณประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย10 เซรั่มกันแดดทาหน้า เกลี่ยง่ายเบาสบายผิว ซึมไวไม่เป็นคราบขาว10 เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี สครับผลัดเซลล์ เผยผิวเนียนใสออร่าดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 เม.ย. 67 (ทุกราศี) 5 สูตรบูสต์ผิวไบร์ท หน้าใสกว่าเลี้ยงผีกะ! แถมเรื่องเล่าแปลก ๆ ในการเสริมความงามกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ ปิดจบทุกจุดดำ ผิวปังรับซัมเมอร์ จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ตามจดลิสเลยค่า❤️💚🧡💙💜
2 เม.ย. 2567 เวลา 8:54 น.