แกะกล่อง Oilatum ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านและริ้วรอย! แบรนด์เวชสำอางจากอังกฤษ
ทริคความงาม

6 ครีมย้อมคิ้ว เปลี่ยนคิ้วเข้ม หน้าดุให้สวยละมุนสไตล์เกาหลี

20 พ.ย. 2566
ครีมย้อมคิ้ว

ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้เทรนด์การย้อมคิ้วกำลังมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ใน TikTok ที่ต่างพากันทดลองย้อมสีคิ้วให้อ่อนลง เพื่อปรับหน้าดุให้ซอฟท์ละมุนแบบพสเกาหลี ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็สวยจึ้งเกินคาด วันนี้ *Cosmenet เลยไม่พลาดคัด 6 ครีมย้อมคิ้ว พร้อมวิธีย้อมขนคิ้วด้วยตัวเองมาบอกต่อกันแล้วค่าา~

6 ครีมย้อมคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

• Fem Fairness Naturals Saffron Skin Bleach
  • Jolen Creme Bleach
  • ICONSIGN Eyelash & Eyebrow Tint
  • Sally Hansen Extra Strength Creme Hair Bleach For Face & Body Kit
  • Refectocil Eyelash & Eyebrow Tint
  • 1000 Hour Eyelash & Brow Dye Kit

ย้อมคิ้วอันตรายไหม?

การย้อมคิ้วเป็นการใช้สารเคมีเพื่อเปลี่ยนสีขนคิ้วให้อ่อนลง หรือเข้มขึ้น คล้ายกับการย้อมสีผม ซึ่งหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อย้อมสีขนคิ้วโดยเฉพาะก็จะค่อนข้างปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้สารเคมีเข้าตาโดยเด็ดขาด และไม่แนะนำให้ใช้กับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวตามมาได้นั่นเองค่ะ

วิธีย้อมขนคิ้วด้วยตัวเอง

วิธีย้อมขนคิ้วด้วยตัวเอง

• ทำความสะอาดคิ้ว : เริ่มต้นด้วยการใช้สำลัที่ชุ่มไปด้วยคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดคิ้ว เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างให้หลุดออก จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง และเช็ดหน้าให้แห้ง โดยเฉพาะบริเวณคิ้วที่จะทำการย้อม
  • ทาวาสลีน : ใช้คอตตอนบัดจุ่มวาสลีนแล้วทาให้ทั่วผิวบริเวณกรอบคิ้ว เพื่อป้องกันไม้ให้ครีมย้อมขนคิ้วโดนผิวโดยตรง เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวตามมาได้
  • ผสมครีมย้อมคิ้ว : ผสมครีม 1 ช้อนกับผงฟอกสีคิ้ว ¼ ช้อน ลงในภาชนะแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
  • ย้อมสีคิ้ว : ใช้ไม้พายทาครีมย้อมให้ทั่วขนคิ้วอย่างระมัดระวัง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
  • เช็ดทำความสะอาด : เช็ดครีมย้อมออกด้วยสำลี และล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำเย็น

แนะนำ 6 ครีมย้อมคิ้ว

1. Fem Fairness Naturals Saffron Skin Bleach

เริ่มต้นด้วยครีมย้อมคิ้วสูตรอ่อนโยนจาก Fem Fairness ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ที่ฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ โดยใช้สารฟอกสีขนที่อ่อนโยนต่อผิว จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่เว้นแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย นอกจากจะสามารถย้อมสีคิ้วได้อย่างสม่ำเสมอกันแล้ว ยังมาพร้อมสารบำรุงจากหญ้าฝรั่นและนมที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส แถมยังมีสารให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันผิวแห้งกร้านหลังย้อมคิ้วด้วยน้าา

• จุดเด่น : ใช้สารฟอกสีขนที่อ่อนโยนต่อผิว
  • ราคา : 79 บาท / 40 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

2. Jolen Creme Bleach

Jolen Creme Bleach

ถัดมาเป็นครีมย้อมคิ้วและหนวดจากแบรนด์ Jolen ซึ่งจริง ๆ แล้วเค้าสามารถใช้เปลี่ยนสีขนได้หลายบริเวณเลยค่ะ เช่น ขนแขน ขนขา ขนบนใบหน้า หนวด และขนคิ้ว โดยมาพร้อมอุปกรณ์แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ไม้พาย, แผ่นรอง, ถ้วยผสม ครีมและผงเปลี่ยนสีขน ทำให้สาว ๆ สามารถย้อมสีคิ้วได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งเค้าจะปรับสีคิ้วให้อ่อนลงอย่างเป็นธรรมชาติ หมดห่วงปัญหาคิ้วโป๊ะ คิ้วปลอมไปได้เลยค่าา

• จุดเด่น : สามารถใช้เปลี่ยนสีขนได้หลายบริเวณบนร่างกาย
  • ราคา : 490 บาท / 37 g.

3. ICONSIGN Eyelash & Eyebrow Tint

สาว ๆ คนไหนคิ้วเข้ม คิ้วหนา ทำให้หน้าดูดุ แนะนำให้ลองย้อมสีคิ้วด้วยครีมย้อมคิ้ว ICONSIGN กล่องนี้เลยค่ะ โดยเค้ามีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ Brown สีน้ำตาลธรรมาติ, Coffee สีน้ำตาลเทา และ Black สีดำ สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความคมเข้ม ภายในกล่องจะมีอุปกรณ์มาให้ 3 ชิ้น คือ ครีมย้อมคิ้ว, น้ำยา Developer และ แปรงปัดขนคิ้ว บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ มือใหม่สามารถทำได้แน่นอนค่ะ

• จุดเด่น : มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี คือ Brown สีน้ำตาลธรรมาติ, Coffee สีน้ำตาลเทา และ Black สีดำ
  • ราคา : 190 บาท / 20 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shopee

4. Sally Hansen Extra Strength Creme Hair Bleach For Face & Body Kit

สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ต้องการย้อมสีคิ้ว ขอแนะนำครีมย้อมคิ้ว Sally Hansen กล่องนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นสูตรอ่อนโยนที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จึงปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว โดยสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพสูงทำให้สามารถเปลี่ยนสีขนได้ภายในไม่กี่นาที ใครที่ไม่อยากโกนขนบ่อย ๆ ก็สามารถใช้เจ้าตัวนี้ย้อมสีขนได้น้าา

• จุดเด่น : ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จึงปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว
  • ราคา : 245 บาท / 1 กล่อง
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Sally Hansen

5. Refectocil Eyelash & Eyebrow Tint

ใครที่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ จะต้องเลิฟน้องคนนี้แน่นอน เพราะเค้าเป็นครีมย้อมคิ้วที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะม้ากกก มีตั้งแต่สีน้ำตาลธรรมชาติไปจนถึงสีแฟนซี ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบเปลี่ยนสีผมและต้องการย้อมสีคิ้วให้เข้ากับสีผม จะได้ไม่ต้องใช้ยาย้อมผมย้อมคิ้ว ซึ่งเสี่ยงผิวพังสุด ๆ นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว สีที่ย้อมติดยังทนนานถึง 6 สัปดาห์เลยทีเดียว!

• จุดเด่น : มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ตั้งแต่สีน้ำตาลธรรมชาติไปจนถึงสีแฟนซี
  • ราคา : 520 บาท / 15 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Refectocil

6. 1000 Hour Eyelash & Brow Dye Kit

ปิดท้ายด้วยครีมย้อมคิ้ว 1000 Hour จากประเทศออสเตรเลีย เห็นกล่องเล็ก ๆ แบบนี้แต่บอกเลยว่าสามารถใช้ย้อมสีคิ้วได้มากถึง 12 ครั้ง! ช่วยเปลี่ยนสีขนคิ้วได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่เลอะเทอะ แต่ที่จึ้งใจไปมากกว่านั้นคือเค้าสามารถใช้ได้กับทั้งขนตาและขนคิ้วเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวแน่นอน

• จุดเด่น : สามารถใช้ย้อมสีคิ้วได้มากถึง 12 ครั้ง
  • ราคา : 850 บาท / 1 กล่อง
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : 1000 HourShopee

สาว ๆ คนไหนไม่อยากตกเทรนด์ย้อมสีคิ้วเพื่อปรับลุคให้ดูละมุนยิ่งขึ้น ขอแนะนำ 6 ครีมย้อมคิ้วที่เรานำมาป้ายยากันในวันนี้เลยค่ะ แต่อาจจะไม่ค่อยแนะนำสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือถ้าใครลองใช้แล้วรู้สึกแสบผิว แนะนำให้หยุดใช้และรีบพบแพทย์ทันทีเลยนะคะ

หลังจากย้อมสีคิ้วให้หน้าละมุนกันไปแล้ว สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนสีผมให้หน้าสว่างก็ตามมาอ่านรีวิว 8 ครีมย้อมผม เปลี่ยนสีผมให้หน้าสว่าง ขับผิวไบรท์ ปี 2024 กันต่อไปเลยค่าา บอกเลยว่าสวยทุกสี!

ครีมย้อมผม

แกะกล่อง! รองพื้น BSC ผิวโกลว์สวย เนื้อวาว เข้ากับผิวสาวไทย5 สําลีเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี เหนียวนุ่ม อุ้มน้ำดี ขจัดเครื่องสำอางหมดจดรีวิวลิปทินท์ออยล์ซ้อก้าดจาก LOVEPOTION สีสวยฉ่ำวาว ทิ้งสเตนเผยผิวสวยโกลว์ในแบบที่เป็นคุณ! บิวตี้แบรนด์ Y.O.U ร่วม Paris Fashion Week ครั้งแรก5 เมนูมื้อเช้าสำหรับคนอยากลดน้ำตาลในเลือด อร่อย ทำง่าย ทานได้ทุกวัน13 โลชั่นสำหรับผิวแห้งมาก แก้ผิวคัน ลอกเป็นขุย ให้กลับมาชุ่มชื้น5 อันดับคลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ล้างหน้าสะอาด ไม่อุดตันผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 - 12 ต.ค. 67 (ทุกราศี) เทรนด์ใหม่ จัดตารางสระผม 7 วัน เคล็ดลับผมสวย นุ่มลื่นที่ไม่รู้มาก่อนกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ BSC AUTHENTIQ BIO GLOW FLUID FOUNDATION SPF 50 PA++++ รองพื้นผิวโกลว์ เล่นแสง จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
24 พ.ย. 2566 เวลา 12:51 น.
จดไว้เลยค่า
21 พ.ย. 2566 เวลา 13:55 น.