ถ้าพูดถึงประเภทครีมกันแดดทาตัวที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้คงต้องยกให้ “เซรั่มกันแดด” เพราะไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องผิวสวยจากแสงแดดได้เท่านั้น แต่ยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา สบายผิว และไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ *Cosmenet เลยขอเอาใจสาว ๆ ด้วยการคัด 8 เซรั่มกันแดดตัวยี่ห้อไหนดี ตัวเด็ดมาฝากกันค่าาเด็ดมาฝากกันค่าา~
เซรั่มกันแดดคืออะไร
เซรั่มกันแดด หรือกันแดดเนื้อเซรั่ม เป็นกันแดดที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าครีมกันแดด เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วไม่รู้สึกหนักผิว ติดทนนาน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวได้ดีกว่าครีมกันแดด ทำให้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ
วิธีเลือกกันแดดทาผิวตัว

- เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 - 50 PA
อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าค่า SPF จะเป็นตัวที่ช่วยบอกระดับการป้องกันผิวจากรังสี UVB โดยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 จะสามารถกรองได้ร้อยละ 97 ซึ่งช่วยป้องกันผิวไหม้จากการถูกแสงแดดทำร้าย แถมช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังและผิวแก่กว่าวัยได้อีกด้วยค่าา
- เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
แนะนำให้สาว ๆ พลิกฉลากเพื่อดูส่วนผสมของครีมกันแดดทุกครั้งก่อนซื้อ โดยจะต้องเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สารกันบูด, แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน เป็นต้น
- เลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้
อากาศที่ร้อนจัดอาจทำให้สาว ๆ เหงื่อออกระหว่างวัน เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ เพื่อคงประสิทธิภาพในการกันแดดได้ยาวนานขึ้น และไม่ทำให้ไหลเยิ้มระหว่างวันนั่นเองค่ะ
- เลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา
ด้วยเหตุผลที่ว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน สาว ๆ จึงควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา โดยแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อเจล หรือเซรั่มกันแดด ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว และไม่ไหลเยิ้ม หรือเหนอะหนะผิวเวลาโดนเหงื่อ
แนะนำ 8 เซรั่มกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนดี
ข
อเริ่มต้นด้วยเซรั่มกันแดดที่ได้รีวิวจากผู้ใช้จริงให้เป็นอันดับ 1 ของเว็บ *Cosmenet ซึ่งหลายคนที่ได้ลองใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะผิวเลยย แถมผิวดูไบร์ทขึ้นด้วย โดยเจ้าตัวนี้เค้าเป็นกันแดดสูตรเย็น ที่ช่วยกันแดด และกันฝุ่น ลดผิวแสบร้อนจากแดดด้วยสารสกัดจากแตงกวา มาพร้อม Moisturizing Pack และน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแม้หลังออกแดด แถมยังมี Menthol ทำให้ผิวเย็นสดชื่น สบายตัวตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าสาวขี้ร้อนต้องลองแล้วค่าา
ราคา 290 บาท / 150 ml.
พิกัดช้อป : Biore, Shopee, Lazada, Konvy

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวคล้ำเสียจากแดดมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะเรามีเซรั่มกันแดดจาก Nivea มาแนะนำกัน เค้าเป็นกันแดดที่ได้รีวิวจากผู้ใช้จริงให้เป็นอันดับ 2 ของเว็บ *Cosmenet ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ พร้อมฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอกันด้วยสารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้น 50 เท่า และสารสกัดจาก Acerola Cherry ในส่วนของเนื้อสัมผัสบอกเลยว่าบางเบา ซึมไว สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่า
ราคา 290 บาท / 180 ml.
พิกัดช้อป : Lazada, Shopee, Konvy
ถือเป็นเซรั่มกันแดดในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ สำหรับ กันแดดวาสลีน ที่เป็นทั้งเซรั่มกันแดดและโลชั่นบำรุงผิวให้ขวดเดียว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะด้วยโพลูชั่น โพรเท็คชั่น ฟอร์มูล่า พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ดูสุขภาพดี เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ ใครอยากมีผิวสวยท้าแดดแนะนำเจ้าตัวนี้เลยค่าา
ราคา 249 บาท / 320 ml.
พิกัดช้อป : Watsons, Konvy, Shopee, Lazada
นอกจากแบรนด์นี้จะโด่งดังเรื่องครีมกันแดดทาหน้าแล้ว ล่าสุดเค้าก็มีเซรั่มกันแดดทาตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเค้าจะช่วยปกป้องผิวสวยจากแสงแดด และสร้างฟิล์มล่องหนเคลือบผิว เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยสารสกัดดอกซากุระ และ Kakadu Plum ซึ่งเป็นผลไม้ทรงพลัที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 100 เท่า สำหรับเนื้อสัมผัสบอกเลยว่าบางเบา ทาแล้วไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ แถมไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วย ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่ะ
ราคา 390 บาท / 180 ml.

มาต่อกันที่เซรั่มกันแดดเนื้อน้ำ บางเบา เกลี่ยง่ายจาก Cathy Doll เมื่อทาแล้วจะเนื้อเซรั่มจะแตกตัวเป็นน้ำแร่ ทำให้รู้สึกเย็นสบายผิวสุด ๆ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ยาวนานด้วย Titanium Dioxide และมีสมุนไพรเกาหลีที่ช่วยลดการระคายเคือง ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ เค้ายังมีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Jojoba Oil, Camellia Oil และ Grape Seed Oil ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น และปลอบประโลมผิวตลอดวันด้วยค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่าเริ่ด!!
ราคา 259 บาท / 150 ml.
พิกัดช้อป : Konvy, Lazada
เซรั่มกันแดดทาตัวจากแบรนด์ Supergoop ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 40PA ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมีชิมเมอร์เนื้อละเอียดช่วยกระจายแสงให้ผิวของสาว ๆ โกลว์สวย ออร่าจับ ในส่วนของเนื้อสัมผัสมีความนุ่มฟู บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ แถมยังมาในหลอดที่มีขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย สามารถหยิบมาทาได้ทุกที่ทุกเวลาเลยค่ะ
ราคา 1,600 บาท / 100 ml.
พิกัดช้อป : Sephora
ถัดมาเป็นเซรั่มกันแดดของ Oriental Princess ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทันทีหลังทา อุดมไปด้วยวิตามินที่ให้ความชุ่มชื้นช่วยปกป้องดูแลผิวที่ถูกทำลายจากUVA และ UVB อีกทั้งยังมี Artemia Extract สารสกัดจาก Plankton ที่จะช่วยกระตุ้นและให้พลังงานกับเซลล์ผิว ทำให้ผิวสดชื่น เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี แถมยังทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว และกันน้ำได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ
ราคา 475 บาท / 150 ml.
พิกัดช้อป : Oriental Princess, Lazada

ปิดท้ายด้วยเซรั่มกันแดดทาตัวยี่ห้อ Mistine ที่มีส่วนผสมขอน้ำแร่ธรรมชาติ เนื้อสัมผัสบางเบา สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นกันแดดที่มีเทคโนโลยี Aqua Trapped Polymer ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายผิว พร้อมช่วยปกป้องผิวด้วยค่า SPF 50 PA นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืช 9 ชนิด วิตามินรวม และน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และกระจ่างใสขึ้นด้วยน้าา
ราคา 169 บาท / 150 ml.
พิกัดช้อป : Konvy, Shopee, Lazada
เมื่อพูดถึงครีมกันแดด นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายของเราก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดด ไม่แพ้กัน ใครที่ไม่อยากผิวคล้ำเสียสะสม หรือกำลังมองหาครีมกันแดดทาดี ๆ อยู่ละก็ทางเราขอมอบลิสต์ 8 เซรั่มกันแดดทาตัวเนื้อบางเบาทาแล้วสบายผิวแบบสุด ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นเนื้อเซรั่มแบบบางเบา ทาแล้วสบายผิว เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสุด ๆ เลยค่าา