เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?
ทริคความงาม

12 ครีมใต้ตา บอกลาขอบตาคล้ำให้กระจ่างใส

25 ม.ค. 2566

12 ครีมทาใต้ตา แก้ตาคล้ำ ใต้ตากระจ่างใส ใต้ตาวขาวขึ้น

ครีมใต้ตายี่ห้อไหนดี

ใต้ตา พื้นที่เล็ก ๆ แต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาทีคือเรื่องใหญ่ ทั้งใต้ตาคล้ำ ใต้ตาเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหน้าของเราดูโทรมไม่สดใส แถมดูแก่กว่าวัยอีกต่างหาก จุดนี้ถึงจะนอนน้อย แต่เราก็ต้องมีตัวช่วยกู้ผิวใต้ตาให้ดูใสปิ๊ง ใครจะมาสบตาก็ไม่เขินอย่าง “อายครีม” ทางเราคัดตัวเด็ดตัวปัง พร้อมราคาจับต้องได้มาให้แล้วค่า จะมีอายครีมยี่ห้อไหนดีบ้างไปดูกันเลย

ปัญหาใต้ตามีอะไรบ้าง? และวิธีแก้ไขฉบับเห็นผลเร็ว

ใต้ตาดำคล้ำ
ปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า เป็นอีกปัญหาหลักกวนใจของเพื่อน ๆ เลย เพราะทำให้ใบหน้าของเราดูโทรม อิดโรย ซึ่งขอบตาดำคล้ำก็เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ความเหนื่อยล้า ไม่ว่าจะเป็นการนอนน้อย หรือนอนเยอะเกินไปจนร่างกายเหนื่อยล้า ทำให้เปลือกตาบวม หลอดเลือดใต้ผิวหนังมีสีเข้มขึ้น จนดูเป็นสีหมองคล้ำ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น ภูมิแพ้ ดื่มน้ำน้อย พันธุกรรม เป็นต้น

วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาดำคล้ำ
  • ประคบเย็น ใช้ผ้าชุบน้ำเย็น ผ้าห่อน้ำแข็ง หรือช้อนแช่เย็น มาประคบรอบดวงตา ทำให้หลอดเลือดหดตัวและลดการบวมรอบดวงตา ทำให้รอบคล้ำใต้ตาจางลงได้
  • นอนหลับให้เพียงพอ การอดนอนทำให้ผิวซีดโทรม จนยิ่งทำให้รอยคล้ำใต้ตาดูชัดขึ้นไปอีก
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ การดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รอยคล้ำใต้ตาดูดีขึ้น และผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นด้วย
  • ประคบด้วยถุงชา ชามีสารคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดการบวมน้ำ ให้นำถุงช้าที่แช่น้ำร้อนแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 10-15 นาที แล้วนำมาประคบดวงตา จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใสขึ้น และช่วยให้ผ่อนคลายด้วยค่ะ

ริ้วรอยใต้ตา
ปัญหาริ้วรอยใต้ตา หรือที่ใคร ๆ เรียกว่า ตีนกา เกิดจากคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวลดลง หรือถูกทำลายจากการที่เราขยี้ตา, ร้องไห้บ่อย ๆ หรือสูบบุหรี่ จนทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึก ยิ่งเวลายิ้มก็จะเห็นริ้วรอยชัดขึ้น และเมื่ออายุเรามากขึ้น สัญญาณผิวเหี่ยวจะฟ้องที่ผิวใต้ตาก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นผิวหนังส่วนที่เกิดริ้วรอยง่ายและไวที่สุด

วิธีแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา เหี่ยวย่น
  • ไม่ขยี้ตาแรง ๆ และเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาอย่างเบามือ ไม่ถูไปมา ค่อย ๆ เช็ดไปทิศทางเดียวกัน จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้
  • พักสายตาจากจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์
  • หากเพื่อน ๆ เป็นภูมิแพ้ แนะนำให้รักษาอาการภูมิแพ้ควบคู่ไปด้วย เพราะภูมิแพ้อาจจะทำให้เรารู้สึกระคายเคืองรอบดวงตา ส่งผลให้เราเผลอขยี้ตาบ่อยขึ้น
  • ใช้อายครีมที่มีเนื้อเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูง

ถุงใต้ตาบวม
เห็นใต้ตาบวมเมื่อไหร่ ไม่ได้หมายความว่าเราอกหักร้องไห้มาหนักหน่วงทั้งคืนอย่างเดียวนะ สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้และไซนัสก็จะมีถุงใต้ตาบวมได้ง่าย หรือการทานอาหารรสเค็มจัดก็เป็นสาเหตุหนึ่งเช่นกัน ซึ่งใต้ตาบวมเกิดจากการคั่งของน้ำและไขมันที่ผิวใต้ตา ยิ่งสะสมมากเท่าไหร่ก็จะมีน้ำหนักจนทำให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้น

วิธีแก้ปัญหาถุงใต้ตาบวม
  • ประคบตาด้วยช้อน นำช้อนไปแช่เย็นประมาณ 5-10 นาที จะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดถุงใต้ตาแบบเร่งด่วนได้

• นวดกดจุด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยไล่น้ำที่คั่งอยู่ใต้ตาออกไป วิธีการก็ง่าย ๆ ใช่นิ้วนาง กดจุดตามแนวกระดูกใต้ตา ไล่จากหัวตา กลางตา หางตา และเปลือกตาบน จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูสดใสขึ้นค่ะ

ORIGINS GinZing™ Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

ครีมใต้ตาในตำนานโต๊ะเครื่องแป้ง ใคร ๆ ก็บอกต่อเรื่องช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี โดยเค้าจะมีส่วนผสมหลักจากโสมและคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ ซึ่งสูตรใหม่ล่าสุดเค้าใส่วิตามินซีและ Niacinamide (วิตามินบี 3) เข้ามาช่วยอัปให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนั้นก็มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว 13 ชนิด เนื้อครีมจะมีประกายมุกเบา ๆ กลิ่นหอมสดชื่น ทาแล้วปลุกผิวใต้ตาดูกระจ่างใส เฟรช ซึ่งตัวนี้เค้าก็เน้นเรื่องลดรอยคล้ำใต้ตา อาจจะไม่เข้มข้นพอสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่นนะ

ราคา : 15 ml. 1,450 บาท
ช้อปออนไลน์ Lazada / Sephora / Central Online

SK-II SKINPOWER Eye Cream

SK-II Eyecream

ครีมใต้ตาที่ช่วยปรับความหมองคล้ำให้เปลี่ยนเป็นความสดใสอย่าง SK-II SKINPOWER Eye Cream ที่ใครได้ลองก็ต้องประทับใจกับส่วนผสมมหัศจรรย์ PITERA™ และความทรงพลังของเทคโนโลยี InfinitPower ที่ใส่เข้ามาในครีมใต้ตาตัวนี้ เพราะเค้ารวบรวมสารสกัดธรรมชาติอย่างสารสกัดดอกคาลล่าลิลลี่ เควอซิทิน และดอกโบตั๋น ที่เข้าไปฟื้นฟูผิวอย่างตรงจุด ช่วยให้ใต้ตาของเราดูกระจ่างใส ผิวดูกระชับ และนุ่มขึ้น เหมาะกับการลงเมคอัพในขั้นต่อไปทันที ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาก็ดูจางลงด้วยนะ ถ้าใครถามว่าใต้ตาคล้ำใช้อะไรดี ก็ขอแนะนำครีมใต้ตัวนี้เลยค่า ♥

ราคา : 15 g. 3,990 บาท
ช้อปออนไลน์ : Lazada / Central / M Online

Himalaya Herbals Under Eye Cream

ครีมใต้ตาถูกและดี คิดอะไรไม่ออกทาน้องคนนี้เลยจ้า ซึ่งแบรนด์นี้จัดว่าดังมากกก ได้รางวัลขายดีในหลายประเทศ เค้าเป็นครีมใต้ตาสูตรเข้มข้น เน้นใช้สารสกัดจากธรรมชาติในการให้ความชุ่มชื้น และช่วยลดริ้วรอยตื้น ๆ จุดเด่นที่หลายคนใช้แล้วเห็นผลคือเค้าช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา คนที่เป็นภูมิแพ้ใช้แล้วก็เอาอยู่ เริ่ดนะ ราคาเค้าก็ดี๊ดีด้วยค่ะ

ราคา : 15 ml. 300 บาท
ช้อปออนไลน์Watsons / Central Online

VICHY Mineral 89 Eyes

ครีมใต้ตาในรูปแบบเซรั่ม เนื้อบางเบา ซึมซาบไว เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ ข้นของครีมใต้ตา และเค้าดีงามตรงที่ช่วยบำรุงผิวใต้ตาอย่างล้ำลึก ช่วยลดริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตา ทำให้ผิวรอบดวงตาดูสดใสเหมือนกับนอน 8 ชั่วโมงเต็ม! เหมาะกับชาวนอนน้อยแต่นอนนะที่แท้ทรู ส่วนผสมฮีโร่ของเค้าคือไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยให้ผิวอิ่มฟู กระชับ มีคาเฟอีนบริสุทธิ์ ช่วยให้ผิวใต้ตาดูเรียบเนียน และสาหร่ายเดอโมคลอเรลลา ช่วยให้ผิวใต้ตาดูเปล่งประกายอ่อนเยาว์

และเค้าเป็นครีมใต้ตาที่อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม ซิลิโคน สารให้สี พาราเบน และแอลกอฮอล์ด้วยนะ

ราคา : 15 ml. 990 บาท
ช้อปออนไลน์ Shopee / Lazada

Rojukiss Eye for Face

ครีมใต้ตาที่สามารถทาได้ทั่วทั้งใบหน้า หรือจะทาตามจุดที่กังวลเรื่องริ้วรอยเป็นพิเศษอย่างใต้ตา ร่องแก้ม ร่องหน้าผากก็ได้นะ มีส่วนผสมของคอลลาเจนเข้มข้น 10 เท่า ช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตา ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส มี Red Sage ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างขึ้น และ Witch Hazel ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ครีมใต้ตาตัวนี้คือคุ้มมาก หลอดเดียวทาได้ทั้งใต้ตาและผิวหน้าเลย

ราคา : 10 ml. 300 บาท / 30 ml. 560 บาท
ช้อปออนไลน์Shopee / Lazada

Huxley Eye Cream Concentrate On

ครีมใต้ตาเกาหลีเกาใจ มีรีวิวเยอะมาก ๆ ในทวิตเตอร์ ช่วยเสริมเกาะป้องกันผิวใต้ตา ฟื้นบำรุงผิวใต้ตาที่แห้ง บวมช้ำ ให้แข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติ แถมเค้าก็ช่วยลดรอยคล้ำและถุงใต้ตา ลดความเปาะบางของเส้นเลือดฝอย ที่เป็นสาเหตุขอองใต้ตาคล้ำบวมช้ำ เค้าจะมาในเนื้อเจลครีม ซึมซาบไว ไม่หนักผิวแต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก สาว ๆ ผิวแห้งก็ชอบกันนะ สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งมากเค้าก็สามารถเอามาทาทั่วใบหน้าได้อีกด้วย อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นธรรมชาติตามฉบับฮักซ์ลีย์เลย แพคเกจก็มินิมอลสวยมาก

ราคา : 30 ml. 1,200 บาท
Shopee / Lazada

CLINIQUE All About Eyes

ตัวนี้ก็เป็นครีมใต้ตาในตำนานเหมือนกัน ช่วยเรื่องถุงใต้ตาได้ดีมาก ใครที่มีปัญหาใต้ตาบวมตุ่ย ใต้ตาหมองคล้ำ น้องคนนี้ช่วยได้ค่ะ เนื้อเจลบางเบา ซึมซาบไว ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและกลางคืนเลย ไม่เหนอะหนะผิว แต่งหน้าต่อได้สบาย ๆ ถึงเนื้อครีมจะบางเบาแต่ก็ให้ความชุ่มชื้นสูง ผิวแห้งกร้านก็เอาอยู่นะ มีส่วนผสม Sodium Hyaluronate ช่วยให้รอยคล้ำดูจางลง บ๊ายบายแพนด้าใต้ตา และมีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ทำให้ผิวรอบดวงตาแข็งแรง ดูสดใสขึ้น ไม่มีน้ำหอม สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า

ราคา : 15 ml. 1,600 บาท
ช้อปออนไลน์Sephora / Central

AHC Ageless Real Eye Cream For Face

ครีมใต้ตาแบรนด์พรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลี เค้ากวาดรางวัลขายดีอันดับ 1 เลย ตัวนี้ดังในทวิตเตอร์มาก ๆ เช่นกัน ด้วยราคาที่ไม่แพง ให้การบำรุงที่เข้มข้น ใช้แล้วช่วยให้ร่องริ้วรอยดูตื้นขึ้น และลดรอยคล้ำใต้ตา คนที่เป็นภูมิแพ้ ใต้ตาดูโทรม ก็ใช้คนนี้ช่วยกู้ชีพให้ใต้ตากลับมาดูสดใสอีกครั้ง เค้าจะเป็นเนื้อครีมเข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้ทาได้ทั้งใต้ตาและบริเวณที่มีร่องริ้วรอยอื่น ๆ เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ก็ได้นะ

ราคา : 30 ml. ประมาณ 450 บาท
Multybeauty

BEAUTY COTTAGE TOTAL EXCELLENCE SKIN POWER BOOST EYE SERUM

ครีมใต้ตาในรูปแบบเซรั่ม แพคเกจเค้าจะเป็นลูกกลิ้ง ทาแล้วรู้สึกเย็น ๆ ช่วยผ่อนคลาย เหมาะกับคนที่มีปัญหาใต้ตาบวม ก็เอาน้องมากลิ้ง ๆ ใต้ตา ช่วยให้ตื่นเช้ามาตาไม่บวม ดูเฟรชขึ้นค่ะ โดยเซรั่มเค้าจะมีส่วนผสมของโสมสายพันธุ์สีทองและทองบริสุทธิ์ 99% ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เนื้อเซรั่มบางเบา ให้สัมผัสที่อ่อนโยน ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบครีมใต้ตาเนื้อเหนอะหนะ ลองใช้เป็นเนื้อเซรั่มแบบนี้ดูนะ

ราคา : 15 ml. 590 บาท
Shopee

CeraVe Eye Repair Cream

ครีมใต้ตาตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยกับผิวบอบบาง ภายใต้การควบคุมของจักษุแพทย์ มีส่วนผสมของ ​​MARINE & BOTANICAL COMPLEX สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา และเซราไมด์ที่สกัดจากพืช 3 ชนิด ที่จำเป็นต่อผิว ช่วยเสริมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแห้ง ลอก ให้กลับมาสุขภาพดี นอกจากสาว ๆ ผิวแห้งแล้วเค้าก็ใช้ได้ทุกสภาพผิวนะ มาในเนื้อครีมสีขาว ซึมซาบเร็ว แพคเกจเป็นแบบหลอดใช้ง่ายค่ะ

ราคา : 14 ml. 525 บาท
ช้อปออนไลน์Shopee / Lazada

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DARK EYE CIRCLE COLLECTOR

ครีมใต้ตา Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DARK CIRCLE COLLECTOR

เซรั่มใต้ตาไทอามิดอล จาก ยูเซอรีน เป็นไอเทมที่คนใต้ตาหมองคล้ำต้องมีสุด ๆ เพราะเขามี ส่วนผสมสำคัญอย่าง ไทอามิดอล (Thiamidol) ช่วยจัดการใต้ตาคล้ำได้ถึงต้นตอ เป็นสารไบรท์เทนนิ่งตัวเก่งที่เอามาจากเซรั่มหน้า และ ลิโคชาลโคน (Licochalcone) ช่วยป้องกันความหมองคล้ำเกิดใหม่ พร้อมยังทำให้รอบดวงตาดูอิ่มฟู ชุ่มชื้นจาก ไฮยา (Hya) และโอลิโกเพพไทด์ (Oligopeptides)

แพคเกจเค้าจะเป็นแบบหลอดกระทัดรัด มาพร้อมกับ Cooling Applicator ที่ให้ความเย็น ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูสดชื่นขึ้นกว่าที่เคย บอกเลยว่า eye serum ตัวนี้เขาอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ใต้ตาจะเริ่มกระจ่างใสตั้งแต่ 2 สัปดาห์ ใครได้ลองใช้ก็ต้องเลิฟ ♥

ราคา : 15 ml. 1,690 บาท
ช้อปออนไลน์Eucerin / Shopee Lazada / Watsons

Innisfree Green Tea Seed Eye Cream

ครีมใต้ตาแบรนด์เกาหลีตัวดังในทวิตเตอร์อีกตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากชาเขียวเข้มข้น พร้อมกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด ช่วยให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวา และน้ำมันจากเมล็ดชาเขียว ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว คงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวรอบดวงตาได้อย่างยาวนาน เนื้อครีมใต้ตานุ่มแต่เข้มข้น กลิ่นหอมชาเขียวอ่อน ๆ เค้าจะเน้นบำรุงผิวใต้ตาที่แห้ง ให้กลับมาดูสุขภาพดี และหลาย ๆ คนก็รีวิวว่าเห็นผลเรื่องลดรอยคล้ำใต้ตาด้วยนะ

ราคา : 30 ml. 990 บาท
ช้อปออนไลน์Shopee / Lazada

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ มัดรวมครีมใต้ตาตัวท๊อปที่ช่วยบ๊ายบายใต้ตาคล้ำแพนด้า ให้กลับมากระจ่างใสขึ้น ทางเราก็แนะนำให้ขยันทาครีมใต้ตากันตั้งแต่วันนี้เลย เพื่อให้ผิวใต้ตาของเราไม่เหี่ยว ดูสดใสสุขภาพดีไปนาน ๆ เลยน้า มั่นบำรุงดูแลและเช็กความคล้ำขอบตากันด้วยน้าครั้งหน้าทางเราจะมาบอกต่อสกินแคร์ตัวเด็ดในหมวดไหนอีก ก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ xoxo

S P O N S O R E D C O N T E N T
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
VICHY Mineral ใช้ดีค่า
28 ม.ค. 2566 เวลา 15:13 น.
น่าใช้มากค่ะ
16 มิ.ย. 2565 เวลา 8:58 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ????
14 มิ.ย. 2565 เวลา 11:11 น.
น่าใช้มากค่ะ
14 มิ.ย. 2565 เวลา 9:48 น.