สาระน่ารู้

30 พ.ค. 2565

สาว ๆ หลายคนมักจะเลือกเครื่องดื่มที่แตกต่างออกไปในแต่ละวัน บางวันอาจจะเลือกดื่มน้ำเย็น ๆ ซักแก้ว หรือบางคนอาจจะเลือกกาแฟเข้ม ๆ ก็เป็นได้ แต่ก็มีเครื่องดื่มไม่กี่ประเภทที่มักจะเลือกสั่งเป็นประจำเมื่อนึกไม่ออกว่าวันนี้จะดื่มอะไรดี

ซึ่งรู้กันมั้ยคะว่าเครื่องดื่มที่สาว ๆ มักเลือกดื่มเป็นประจำนั้น สามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยส่วนตัวของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี วันนี้ *cosmenet เลยพาสาว ๆ มาค้นหาตัวตนและคำตอบกับเกม ทายนิสัย 6 ประเภทเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ บ่งบอกนิสัยลึก ๆ ในตัวคุณ ผ่านทางการเลือกดื่มเครื่องดื่มต่าง ๆ กันค่ะ คราวนี้สาว ๆ ก็จะได้รู้นิสัยลึก ๆ ของตัวเองเสียที มาเริ่มกันเล้ยย~

1. สาวที่ชอบดื่มน้ำอัดลม

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบดื่มน้ำอัดลม มักเป็นคนที่รักอิสระและมีความคิดสร้างสรรค์ค่ะ พวกเธอมักต้องการหาความรู้ใหม่ ๆ ให้ตัวเองอยู่เสมอ แต่ในขณะเดียวกันพวกเธอก็แอบเบื่ออะไรง่าย ๆ และไม่ค่อยใส่ใจความรู้สึกคนรอบข้างสักเท่าไหร่นัก ส่วนในเรื่องของความรัก สาว ๆ กลุ่มนี้ไม่เคยยอมแพ้ต่อความผิดหวังค่ะ เมื่อใดก็ตามที่เธอต้องเจอกับความเสียใจ เธอจะใช้เวลาตั้งหลักสักพัก แล้วจากนั้นก็เดินหน้าต่อ ถือเป็นกลุ่มสาว ๆ ที่เข้มแข็งและมีพลังใจเหลือล้นเลยทีเดียวล่ะค่ะ

2. สาวที่ชอบดื่มกาแฟ

สาวที่ชอบดื่มกาแฟ มักเป็นคนที่มีจุดมุ่งหมายในชีวิตค่ะ พวกเธอเป็นคนใจเย็น รอบคอบและรู้จักการรอคอย นอกจากนี้พวกเธอยังเป็นคนที่มีเหตุผลและตรงไปตรงมา ในด้านความรักของสาว ๆ กลุ่มนี้ พวกเธอเป็นมักเป็นที่พึ่งของคนรักและเพื่อน ๆ ของเธอค่ะ เพราะเธอมีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่คิดเล็กคิดน้อย เป็นคนจิตใจหนักแน่นและมั่นคงค่ะ

3. สาวที่ชอบดื่มน้ำชา

สาว ๆ ที่ชอบดื่มชาต่าง ๆ ทั้งชาร้อน ชาเย็น ชานม มักเป็นคนที่นุ่มนวล อ่อนโยน พวกเธอมีความอบอุ่น และผ่อนคลาย นอกจากนี้พวกเธอยังไม่ชอบความขัดแย้งใด ๆ แต่ในขณะเดียวกันพวกเธอมักเกิดความลังเลได้ง่ายหากต้องตัดสินใจในเรื่องใด ๆ ก็ตาม ในด้านความรักของสาว ๆ กลุ่มนี้ ด้วยความที่พวกเธอเป็นคนมีเสน่ห์ ทำให้มีคนเข้ามาอยู่บ่อย ๆ และแน่นอนว่าเธอก็มักจะเกิดความลังเลค่ะ

4. สาวที่ชอบดื่มไวน์

สำหรับสาวที่ชอบดื่มไวน์ พวกเธอมักเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ พวกเธอเป็นคนที่รู้จักกาละเทศะ เข้าสังคมได้เก่ง แต่ในขณะเดียวกับก็แอบหัวโบราณนิด ๆ เรียกว่าค่อนข้างจะเป็นคนอนุรักษ์นิยม พวกเธอมักจะทำตามกฏเกณฑ์ได้ดี ในด้านความรัก พวกเธอเป็นคนมั่นคงค่ะ ใส่ใจคนรักเป็นอย่างมาก แต่บางทีก็ไม่ค่อยแสดงออกค่ะ ถึงจะเป็นห่วงเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ค่อยจะพูดออกมา

5. สาวชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นโซจู ค็อกเทล วิสกี้ เบียร์ใด ๆ ก็ตาม พวกเธอมักเป็นคนร่าเริง รักความสนุกสนาน เป็นคนที่ใจกว้าง มีความเป็นอิสระสูงและไม่ชอบให้ใครควบคุม แต่ในขณะเดียวกันพวกเธอก็แอบเป็นคนเปราะบางและหวั่นไหวได้ง่าย ในด้านความรัก พวกเธอต้องการความใกล้ชิดจากคนรักค่ะ การได้อยู่ด้วยกันและคอยเติมความรักให้กันและกันนั้น คือสิ่งที่สาว ๆ กลุ่มนี้ต้องการ

6. สาวที่ชอบดื่มน้ำเปล่า

สาว ๆ ที่ชอบดื่มน้ำเปล่า มักคนที่มองโลกในแง่ดี พวกเธอใช้ชีวิตแบบที่เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่น่าเบื่อค่ะ พวกเธอสามารถพึ่งพาตัวเองได้รวมถึงยังคอยเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเหตุนี้เองที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็รักสาว ๆ กลุ่มนี้ แต่ลึก ๆ แล้ว สาวกลุ่มนี้เป็นคนขี้อาย พวกเธอไม่ชอบสังสรรค์ และค่อนข้างจะอยู่ติดบ้านรวมถึงยังเป็นคนที่รักสันโดษอีกด้วย ในด้านความรักจะจิตใจมั่นคง เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย พวกเธอรักใครรักจริงและคอยเป็นที่พึ่งให้กับคนรักของเธออยู่เสมอ ๆ ค่ะ

^^ เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ทายนิสัย 6 ประเภทเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ บ่งบอกนิสัยลึกๆ ในตัวคุณ แต่ละเครื่องดื่มมีส่วนที่ตรงกับนิสัยตัวตนลึก ๆ ของเพื่อน ๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย ครั้งต่อไปจะมีคำถามทายนิสัย ทายใจอะไรที่บ่งบอกตัวตนแบบตรง ๆ โดน ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเล่นกันอีกก็ติดตามกันไว้ให้ดีน้าา~

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
ชอบน้ำชามากฮะ?????
6 มิ.ย. 2565 เวลา 9:28 น.
1 มิ.ย. 2565 เวลา 9:33 น.