สาระน่ารู้

วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน ทำง่าย ๆ บรรเทาปวดเบื้องต้น!

19,080
14 ก.ย. 2564
วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน

      อาการปวดฟัน เป็นสิ่งที่ใครไม่เป็นไม่เข้าใจความรู้สึกจริงจริ๊ง ;-; ซึ่งอาการปวดฟันแบบกะทันหันก็มีได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะมาจากการมีฟันผุ ฟันแตก เหงือกอักเสบ หรือปวดลามมาจากโรคอื่น ๆ ก็เป็นได้ หากเป็นหนัก ๆ มาก ก็แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้ถูกวิธีได้มากขึ้น แต่วันนี้เราจะมาบอกทริคเคล็ดลับเล็ก ๆ กับวิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน ซึ่งจะช่วยบรรเทาได้นิดหน่อยก่อนไปพบแพทย์นั่นเอง

วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน


วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน

 • ใช้ไหมขัดฟัน : ทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดบริเวณซอกฟันออก
 • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ : วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดแบคทีเรียพร้อมบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ วิธีง่าย ๆ แค่ผสมเกลือ 1 ช้อนชากับน้ำอุ่นจากนั้นกลั้วปากประมาณ 30 วินาทีแล้วบ้วนทิ้ง
 • งดสิ่งกระตุ้นอาการปวดฟัน : เช่นของเย็นจัด หรือร้อนจัด เป็นต้น
 • หลีกเลี่ยงการกระทบบริเวณที่ปวดฟัน : ควรรับประทานอาหารที่ไม่ต้องใช้แรงเคี้ยวเยอะ พวกอาหารที่มีความนิ่ม ที่ไม่ต้องใช้แรงบดเคี้ยวมากเกินจนทำให้เกิดอาการปวดฟันเพิ่ม
 • ประคบร้อน-ประคบเย็น : การประคบร้อน จะใช้กรณีที่มีอาการปวดฟันแบบมีหนองร่วมด้วย
  ประคบร้อน จะช่วยทำให้หนองระบายออก และช่วยประเทาอาการปวด
  ประคบเย็น จะช่วยห้ามเลือดในกรณีที่มีเลือดออกตามไรฟัน
 • ใช้สมุนไพรลดอาการปวดฟันกะทันหัน : กานพลู เป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยในการปวดได้ โดยการนำดอกกานพลูมาเคี้ยวทั้งดอกและอมค้างไว้บริเวณที่ปวดฟัน
 • การกินยาแก้ปวด : วิธีแสนเบสิคที่ช่วยลดอาการปวดจนกว่าจะได้ไปพบแพทย์ได้ แม้หายปวดแล้วแต่อย่างไรก็ต้องไปหาหมออยู่ดีนะค้า

     และนี่ก็คือวิธีแก้ปวดฟัน กะทันหันแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำตามเองได้ที่บ้าน อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้เป็นแค่การทุเลาไม่ให้หนักเท่านั้น ทางที่ดีควรรีบไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจและจัดการกับปัญหาที่ต้นตอจะดีที่สุดนะคะ หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยากมองหายาสีฟันดี ๆ สักตัวเพื่อช่วยป้องกันอาการฟันผุหรือเหงือกอักเสบได้ตั้งแต่เบื้องต้นก็สามารถตามไปอ่านการจัดอันดับ
ยาสีฟันจากผู้ใช้จริงได้ที่ข้างล่างได้เลยนะคะ จิ้ม ๆ 


จัดอันดับยาสีฟัน

What's new

รีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 สูตร Cute Press Mineral Facial Mist ล็อกความชุ่มชื้น ผิวสดชื่นตลอดวัน!รีวิว 5 น้ำตบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ผิวกระชับ นุ่มฟู เหมือนผิวเด็ก!รีวิวลิปทินท์ติดทน สุดคิ้วท์ Canmake Juicy Lip Tint ถูกและดีต้องลอง!ปรับสูตรเพิ่มความปัง! NIVEA LUMINOUS 630 พร้อมบอกลาฝ้า กระ จุดด่างดำรู้จักกับ โคเอนไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) ตัวช่วยบำรุงผิวพร้อมป้องกันอนุมูลอิสระ11 ครีมอาบน้ํา กลิ่นหอมติดตัว ยิ่งอาบยิ่งตัวหอมวิธีเลือกบลัชออนให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้สวยไบร์ท ไม่มีดรอป!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 ส.ค. 65 (ทุกราศี)GIORGIO ARMANI 8.8 ช้อปรับของขวัญเพิ่ม มูลค่าเกือบ 5,000 บาทกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Am Herb Ampoule Serum แอมพูลเซรั่ม เข้มข้น ดูแลผิวอย่างเร่งด่วน 100 รางวัล

COMMENTS

6 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
3 ส.ค. 2565 เวลา 21:16 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
30 ก.ย. 2564 เวลา 15:29 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:08 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีค่ะ
16 ก.ย. 2564 เวลา 8:55 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากเลยค้า
15 ก.ย. 2564 เวลา 8:35 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
14 ก.ย. 2564 เวลา 15:55 น.
Cosmenet.in.th

Loading...