รีวิวเซรั่มปลุกผิวบูสต์ผิวแข็งแรงลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำและคลีนเซอร์เคลียร์ผิวจาก Puricas แบรนด์ No.1 เรื่องลดรอย
สาระน่ารู้

วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน ทำง่าย ๆ บรรเทาปวดเบื้องต้น!

80,609
14 ก.ย. 2564
วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน

      อาการปวดฟัน เป็นสิ่งที่ใครไม่เป็นไม่เข้าใจความรู้สึกจริงจริ๊ง ;-; ซึ่งอาการปวดฟันแบบกะทันหันก็มีได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะมาจากการมีฟันผุ ฟันแตก เหงือกอักเสบ หรือปวดลามมาจากโรคอื่น ๆ ก็เป็นได้ หากเป็นหนัก ๆ มาก ก็แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้ถูกวิธีได้มากขึ้น แต่วันนี้เราจะมาบอกทริคเคล็ดลับเล็ก ๆ กับวิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน ซึ่งจะช่วยบรรเทาได้นิดหน่อยก่อนไปพบแพทย์นั่นเอง

วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน


วิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน

 • ใช้ไหมขัดฟัน : ทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดบริเวณซอกฟันออก
 • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ : วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดแบคทีเรียพร้อมบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ วิธีง่าย ๆ แค่ผสมเกลือ 1 ช้อนชากับน้ำอุ่นจากนั้นกลั้วปากประมาณ 30 วินาทีแล้วบ้วนทิ้ง
 • งดสิ่งกระตุ้นอาการปวดฟัน : เช่นของเย็นจัด หรือร้อนจัด เป็นต้น
 • หลีกเลี่ยงการกระทบบริเวณที่ปวดฟัน : ควรรับประทานอาหารที่ไม่ต้องใช้แรงเคี้ยวเยอะ พวกอาหารที่มีความนิ่ม ที่ไม่ต้องใช้แรงบดเคี้ยวมากเกินจนทำให้เกิดอาการปวดฟันเพิ่ม
 • ประคบร้อน-ประคบเย็น : การประคบร้อน จะใช้กรณีที่มีอาการปวดฟันแบบมีหนองร่วมด้วย
  ประคบร้อน จะช่วยทำให้หนองระบายออก และช่วยประเทาอาการปวด
  ประคบเย็น จะช่วยห้ามเลือดในกรณีที่มีเลือดออกตามไรฟัน
 • ใช้สมุนไพรลดอาการปวดฟันกะทันหัน : กานพลู เป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยในการปวดได้ โดยการนำดอกกานพลูมาเคี้ยวทั้งดอกและอมค้างไว้บริเวณที่ปวดฟัน
 • การกินยาแก้ปวด : วิธีแสนเบสิคที่ช่วยลดอาการปวดจนกว่าจะได้ไปพบแพทย์ได้ แม้หายปวดแล้วแต่อย่างไรก็ต้องไปหาหมออยู่ดีนะค้า

     และนี่ก็คือวิธีแก้ปวดฟัน กะทันหันแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำตามเองได้ที่บ้าน อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้เป็นแค่การทุเลาไม่ให้หนักเท่านั้น ทางที่ดีควรรีบไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจและจัดการกับปัญหาที่ต้นตอจะดีที่สุดนะคะ หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยากมองหายาสีฟันดี ๆ สักตัวเพื่อช่วยป้องกันอาการฟันผุหรือเหงือกอักเสบได้ตั้งแต่เบื้องต้นก็สามารถตามไปอ่านการจัดอันดับ
ยาสีฟันจากผู้ใช้จริงได้ที่ข้างล่างได้เลยนะคะ จิ้ม ๆ 


จัดอันดับยาสีฟัน
What's new
14 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยว8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคืองรีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Embryolisse เปิดตัวไลน์กันแดดส้มไฮบริดตัวใหม่ พร้อมยกทัพคอลแลบชาวแก๊ง “The Pie in The Sky”การฝากไข่ คืออะไร ควรฝากไข่ตอนไหนดี ค่าใช้จ่ายในการฝากไข่เท่าไหร่บ้าง?อัปเดต 9 เซรั่มหน้าเนียน 2024 ลดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ ตื่นมาหน้าใสปิ๊ง12 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 พ.ค. - 1 มิ.ย. 67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: รับสมัคร เพื่อนร่วมคอมมู *Cosmenet จำนวนมาก สมัครง่าย ลุ้นของรางวัลได้ทุกเดือน
COMMENTS
5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
30 ก.ย. 2564 เวลา 15:29 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:08 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีค่ะ
16 ก.ย. 2564 เวลา 8:55 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากเลยค้า
15 ก.ย. 2564 เวลา 8:35 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
14 ก.ย. 2564 เวลา 15:55 น.