หนาวไม่กลัว เพราะมีอาหารผิว
25 ต.ค. 2557
หนุ่มๆสาวๆ
cosme
net
คะ เรามารีบนำเทรนด์ป้องกันผิวจากลมหนาวและแดดแรงกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่าค่ะ ใครที่เริ่มมีอาการผิวแห้งแล้วบ้าง บางทีอาจเกิดจากผิวขาดสารอาหารที่จำเป็นที่ไปช่วยปกป้องเซลล์ผิว และการกินที่ไม่ระวังของเราก็ไปทำให้ผิวขาดน้ำอีกด้วย แล้วแบบนี้จะกินอะไรกันดี มาดูๆ!
ดื่มน้ำให้ได้วันละ 10-12 แก้ว และดื่มทุกครั้งทันทีที่หิวน้ำ
เมื่อผิวขาดน้ำจะแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะเป็นมากเมื่ออากาศแห้ง แบบนี้คุณต้องสังเกตดูค่ะว่า ปกติดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหน เพียงพอหรือไม่ ฤดูนหนาวแบบนี้ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้ แต่อย่าให้มากเกินที่ร่างกายต้องการ เมื่อร่างกายได้รับน้ำมากพอก็จะทำให้ผิวชุ่มชื้นแล้วยังช่วยให้ริมฝีปากไม่แตกลอกอีกด้วย
Cr : 2.bp.blogspot.com
กินปลาแซลมอนให้บ่อย
ปลาแซลมอนมีน้ำมันโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะช่วยบำรุงสมอง บำรุงประสาท แล้วยังช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย
Cr : salmon.org.nz
น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว
เป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังมีน้ำมันที่ช่วยให้ผิวพรรณไม่แห้งแตก ดังนั้นช่วงนี้ แนะนำว่าให้หันมาใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวทำกับข้าวแทนน้ำมันชนิดอื่นก็ดีนะคะ
Cr : onenomadwoman.com
ถั่ว และธัญพืช
ถั่วและธัญพืชต่างๆจะมีน้ำมันที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นด้วย วิตามินบี 3 และ บี 5 ควรรับประทานให้ได้ทุกวัน เอามาทานเป็นของกินเล่นก็ยังได้
Cr : cdn.sheknows.com
อะโวคาโด
เป็นผลไม้ที่มีไขมันประเภทที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวพรรณ แล้วยังมีวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย อะโวคาโดจึงเป็นผลไม้เพื่อความงามในทุกสถานการณ์
Cr :
kitchenconfidante.com
เปลี่ยนมาดื่มชาแทนกาแฟ
เพราะชาจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะป้องกันเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำลาย และสารต้านอนุมูลอิสระในชา คือสารตัวเดียวกับที่พบในผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่ทำให้ผิวสวยนั่นเอง ถ้าเปลี่ยนมาดื่มชามะนาวสักแก้วแทนกาแฟเย็นแก้วโปรดจะได้ทั้งชาและวิตามินซีจากน้ำมะนาว สารต้านอนุมูลอิสระล้วนๆเลยนะนี่ เพียงแต่อาจต้องขอให้เข้มสักนิดถ้าคุณติดคาเฟอีนแรงๆจากกาแฟเข้าไปแล้ว
Cr : pinterest.com
ลองนึกถึงมื้อต่อไปของคุณนะคะว่าควรมีอะไรบ้างในจานที่ทั้งอร่อย ได้ประโยชน์ และทำให้ผิวสวยชุ่มชื้นในลมหนาวแบบนี้
เรียบเรียงข้อมูลโดย :
cosmenet.in.th
Tags:
อาหารผิว
หน้าหนาว
ดูแลผิว
ดูแลผิวช่วงหน้าหนาว
IN THIS SECTION
ลดน้ำหนักแบบ "ไม่ต้องอด" กับอาหาร 9 ชนิด กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน!
ไอเดียมื้อเช้าแบบไดเอท ด้วย 19 เมนูจากข้าวโอ๊ต
10 นาที พุงยุบได้ด้วย "การแกว่งแขน"
7 ข้อ กับการใช้ชีวิต Slow Life ที่ถูกต้อง
more+
more+
COMMENTS
BSC
Authentiq Bio Perfect Skin Foundation Powder SPF 50 PA++++
4.5