FacebookBeautyTester
อาหาร & ท่องเที่ยว

Beach dinner ที่รสานันดา เกาะพะงัน

5,305
21 มี.ค. 2557

             นอกจากจะเป็นที่พัก ระดับ Hi-End ที่สุดบนเกาะพะงันแล้ว Rasananda ยังมีบริการสุดโรแมนติกจากร้านอาหารและบาร์ริมชายหาดบรรยากาศรีแลกซ์แบบหรูหรา เราจะเห็นนักท่องเที่ยวนั่ง Chill กันตลอดวัน ตั้งแต่ Breakfast, Blunch, Lunch ไปจนถึง Dinner ใต้แสงเทียน ฟังเสียงคลื่นและสัมผัสความงามตลอดแนวชายหาดของอ่าวท้องนายปานน้อยแห่งเกาะพะงัน 

 
             บรรยากาศโดยรอบของร้านอาหารมีความเป็นส่วนตัวและกว้างขวาง เลือกมุมนั่งได้ตามใจชอบ จะโรแมนติกบนหาดทรายริมทะเลใต้ หรือจะขึ้นไปนั่งหลบแดดลมกันที่ชั้นสอง ก็ยังไม่ห่างไกลจากเสียงคลื่น ส่วนอีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือ ครัวเปิดอันเก๋ไก๋ ซึ่งแขกที่มาพักทุกคนจะสามารถมองเห็นสุดยอดเชฟโชว์ฝีมือทำอาหารกันอย่างเปิดเผย ราวกับปาร์ตี้ริมชายหาดเมื่อ Rasananda ขอเสิร์ฟ Cocktail สีสวยๆก่อน 3 แก้ว และ อีกแก้วที่ไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นตัวโปรโมทของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แก้วนี้เริ่มจากเปรี้ยวนิดๆไปถึงเผ็ด ด้วยสูตรลับเฉพาะที่แอบเห็นตะไคร้ซอยบางๆลอยอยู่ในแก้วทรงยาวปะปนกับสมุนไพรตัวอื่นๆ ส่วนอีกสามแก้ว มีแอลกอฮอล์กำลังพอเหมาะพอดี ไม่แรงจนเกินไปในรสชาติแบบผู้หญิง ที่กลายเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยไปในที่สุด 

 
ค๊อกเทลยังไม่ถึงครึ่งแก้ว สลัดอโวคาโด้ รสชาติกลมกล่อมก็ถูกนำมาเสิร์ฟ อะโวคาโด้ชิ้นเล็กๆกับส่วนผสมของโยเกิร์ตที่คลุกเคล้ากับเนื้อกุ้งTiger Prawn ตามมาด้วยเมนูที่สองกับ สเต๊กเนื้อที่ Grills จนสุกในระดับกลาง คงความหวานของเนื้อที่ให้รสชาติดีและไม่เหนียว อีกน้ำเกรเวี่จากการย่างเนื้อผสมกับเครื่องปรุงที่พอดี ไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้อย่าง อย่างที่คนชอบทานสเต๊กน่าจะโปรดปราน จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับเห็ดยานางิ(เห็ดโคนญี่ปุ่น) และมะเขือยาวที่ผ่านการกริลมาแบบพอดี เห็ดที่ชุ่มด้วยน้ำเกรวี่จึงมีรสชาติประมาณว่าอยากได้เพิ่มอีกสักจาน แต่เนื้อชิ้นใหญ่ก็ทำให้จานนี้อิ่มพอดีๆสำหรับมื้อเย็น 

หรือถ้าใครอยากลองเมนูลูกผสม ก็ขอแนะนำ มัสมั่นขาแกะ ที่ให้รสชาติถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ เนื้อแกะจานนี้เปื่อยกำลังเหมาะ เชื่อว่าต้องตั้งไฟอยู่นานกระทั่งรสชาติของเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อพอดิบพอดี กล้าพูดได้ว่า ใครที่เคยทานเนื้อแกะแล้วไม่ชอบกลิ่นกับรสชาติคงต้องลองสั่งมาทานคู่กับขนมปังหรือข้าวสวยสักจาน ถ้ามีโอกาสแวะไปฝากท้องไว้กับ Rasananda 
    
        ค่ำคืนบนชายหาดท้องนายปานน้อย ณ ห้องอาหารของ Rasananda รสชาติของอาหารทุกจานถูกรังสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถัน กับบรรยากาศโดยรอบที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายจริงๆ ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าพูดถึงเกาะพะงัน หลายคนจะนึกถึง Full Moon Party ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุก แต่ถ้าใครอยากสัมผัสอีกด้านของเกาะพะงัน โค้งอ่าวที่งดงาม บรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ Rasananda คือทางเลือกอันดับต้นๆที่จะทำให้คุณได้เห็นว่าเกาะพะงันไม่ได้มีดีแค่ Full Moon Party 


What's new

[Cosme*Review] รีวิวบอกลาผิวแพ้ง่าย ด้วย Kindness Happy Glow Moisturizer [Cosme*Review] รีวิว วิธีลดสิวอุดตันด้วยไอเทมเด็ด น้ำตบ+กันแดดหน้า เผยผิวใส ไม่กลัวแพ้!11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค![Cosme*Update] เข้าสู่เดือนมีนา 2021 ! ไอเทมไหนเด็ด ไอเทมไหนน่าโดน ไปดูกันนน น !!10 ไอเทม Must Have จากแบรนด์ของบิวตี้บล็อกเกอร์รวบตึง 10 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค!5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 มี.ค. 64 (ทุกราศี)ชี้เป้า ! เสื้อผ้าลดราคา สีสันสดใสต้อนรับซัมเมอร์ตามหานักรีวิว | cosmenet.in.th

COMMENTS

Cosmenet.in.th

Loading...