เทียบ 4 โทนเนอร์แพดผิวกระจ่างใส เติมความเฟรช บูสต์ผิวออร่า

เรื่องรักแร้เรื่องใหญ่

.🍁🧖🏻‍♀️ เรื่องของจุ้กกุแร้สำคัญโครต

🧖🏻‍♀️รีวิวนี้เราใช้ทุกตัวจนหมดแม้จะแพ้แสบระคายเคืองใช้แล้วเริ่มคล้ำก็จะใช้จนหมด

__ใครที่เหงื่อเยอะมาก กลิ่นตัวแรงไม่ใช่ทุกโรลออนจะเวิร์คเรามีวิธีสังเกตเล็กๆน้อยๆ

มีส่วนผสมหลักๆแบ่งออกเป็น

1: Deodorant มีสารลดแบคทีเรีย ไม่เน้นระงับเหงื่อ มีกลิ่นหอม

2: Antiperspirant มีสารลดเหงื่อ ลดเหงื่อเท่ากับลดกลิ่น

__บางคนเหงื่อเยอะ แต่ไม่มีกลิ่นตัว (อาจเกิดจากเป็นโรค หรือ กินยารักษาโรค)

1.Old Spice GentleMan's Lasting Freshness Deodorant กลิ่น Eucalyptus + Coconut Oil

🍁กลิ่นหอมทาง่ายแบบสติ้กใช้ได้นานเป็นชาติ

ไม่เป็นคราบเหลืองติดเสื้อ แต่สำหรับเราเฉยๆ ไม่ได้ช่วยลดเหงื่อ **ทำน้องจุ้กกุแร้คล้ำด้วย**ล้างออกยาก อ่อ ข้อดีคือไม่ระคายเคือง

2.เต่าเหยียบโลก (Taoyeablok)

🍁แบบโรลออน มีกลิ่นหอมทาแล้วแห้งเร็วช่วยลดเหงื่อได้ในระดับหนึ่ง เช่น เดินตลาดนัดในวันอากาศร้อนๆ เหงื่ออาจซึมๆนิดหน่อย ใช้แล้วจุ้กกุแร้ขาวใสไม่คล้ำ ข้อเสียระคายเคืองง่าย

🍁แบบแป้ง ทาเหมื่อนแป้งทั่วๆไป ใช้ไปนานๆจะเห็นปัญหากับคนผิวแพ้ง่าย คือ ระคายเคือง ผิวอักเสบ มีขนคุด😂

3.Soft stone deonatulle deodorant(ญป)

🍁กลิ่นมิ้นต์ ทาง่ายในรูปแบบสติ้ก

ลดเหงื่อในระดับหนึ่ง ใช้แล้วไม่ระคายเคือง จุ้กกุแร้ไม่คล้ำ อยู่ในระดับเฉยๆ

4.Certain Dri Everyday Strength Clinical Antiperspirant Deodorant

🍁อาจจะใช้ลำบากหน่อย ใต้วงแขนต้องแห้งสนิทถึงทาได้ แบบสติ้กแต่เนื้อสัมผัสแห้งมาก😂 ลดเหงื่อได้ดีมาก **ผิวบางอาจจะระคายเคือง**เราใช้วันเว้นวันรู้สึกคล้ายๆ ทาแป้งเต่าเหยียบโลก แค่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน

5.🏆Kao 8x4 Deodorant Paté (ญป)

🥇อันนี้แปลกใหม่ (ห้ามเลิกผลิต) มาในรูปแบบเนื้อครีม เหงื่อ กลิ่นดูดซับได้โครตดี ลุยงานมา3-4 ครั้ง ไม่มีเหงื่อออกเลย อาจจะมีซึมแต่ไม่เปียกซึมติดเสื้อ

ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ไม่คล้ำ วงแขนเรียบเนียนดี

**จะทำรีวิวแยกต่างหากให้**

ขอบคุณค่า
Thx ka
เด๋วลอง
January 15, 2026
เราชอบแบบ Antiperspirant มากค่ะ เพราะเอากลิ่นอยู่จริง ๆ
January 17, 2026
January 17, 2026
เต่าบินคือดี
January 20, 2026
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต