.. สวัสดีค่ะทุกคน !! กลับบ้านต่างจังหวัดไผ่ไม่ได้เอาอะไรมาเลย วันนี้เลยขอแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางของแม่กัน
.. เริ่มเตรียมผิวด้วย Cetaphil Moisturizing Cream เนื้อครีมเข้มข้น ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น แล้วตามด้วย Olay Natural Aura เนื้อบางเบา ซึมไวมาก ใช้คู่กันแล้วผิวอิ่มน้ำ แต่งหน้าง่ายสุด ๆ
งานผิววันนี้ใช้ Lifeford Paris Moisturizing Foundation สีสวยกำลังดี เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่หนึบ ให้ฟินิชผิวดูนุ่ม ฉ่ำแบบธรรมชาติ เหมาะกับลุค Natural มาก
แต่แม่เลือกรองพื้นขาวกว่าผิวไผ่นิดนึง 😂 เลยหยิบ CUTE PRESS My Match Foundation SPF 50 PA++++ มาแต้มเฉพาะจุดเพื่อปรับสีผิวให้กลมกลืน ไม่งั้นได้ฟีล “เมคอัพคอฉัน หน้าใคร” แน่นอน
แก้มวันนี้ใช้ MAYBELLINE Super Stay Matte Ink ผสมกับ CUTE PRESS My Match Foundation แล้วเบลนด์ลงบนแก้ม ได้สีเลือดฝาดละมุน ดูเหมือนผิวดีจากข้างในเลย
ส่วนปาก…ยังไงก็ต้องฉ่ำ! ใช้ MAYBELLINE Super Stay Vinyl Ink สี 62 สีสวยมาก ทาแล้วหน้าดูสดใสขึ้นทันที เดี๋ยวกลับเข้ากรุงเทพฯ ต้องไปซื้อแท่งนี้ติดบ้านแล้ว!
.. แล้วทุกคนเคยใช้เครื่องสำอางของคุณแม่แล้วติดใจตัวไหนบ้าง มาแชร์กันค่ะ