ทาสแมวรักเลย CICA-CARE Silicone Gel เจลลดรอยแผลเป็น ยุบจริงหรือจกตา?

สวัสดีค่ะทุกคน~วันนี้แวะมารีวิวไอเทมที่บอกเลยว่า"คนมีแผลเป็นต้องกราบ" ใครที่กำลังปวดหัวกับแผลเป็นนูน แผลคีลอยด์ แผลเป็นเก่าที่มีมานาน ยินดีด้วยค่ะคุณเจอเพื่อนแล้ว! เราเองเลี้ยงแมวจุกๆ 7 ตัว รอยแผลที่ได้จากน้องแมวมาเป็นรายวัน เลยจะมารีวิวแบบเรียลๆ เจ็บจริง พังจริง แล้วก็ดีขึ้นจริง

กับนี่เลย CICA-CARE Gel ตอนแรกที่หามาลองแอบลังเลเพราะค่าตัวน้องไม่ได้น่ารักปุ้กปิ้ก แต่พอสืบไปสืบมาเขาเป็นซิลิโคนเจลเกรดการแพทย์เลยนะ มาดูกันว่าใช้แล้วจะเป็นยังไง คุ้มเงินที่จ่ายไปไหมน้า

ทำไมต้องซิลิโคนเจล? คือเวลาเราเป็นแผลพอมันเริ่มแห้งสนิทแล้วร่างกายบางทีมันขยันผลิตคอลลาเจนมาซ่อมแซมเยอะเกินไปจนกลายเป็นก้อนเนื้อนูนๆคันยิบๆแดงๆ หน้าที่ของเจ้าตัวนี้คือการทำตัวเป็น "แผ่นฟิล์มเคลือบปกป้อง" ทำให้แผลที่เคยแข็งนุ่มลงและค่อยๆแบนราบแถมยังช่วยลดความแดงความคันได้ด้วย ที่สำคัญต้องใช้กับแผลที่ปิดสนิทแล้วเท่านั้น! เพราะงั้นรอให้แผลแห้งสนิทก่อนค่อยเริ่มใช้นะ ช่วงที่แผลเป็นยังแดงๆ นูนๆ อยู่นี่ล่ะเริ่ดด แล้วจุดที่ชอบคือพอแห้งแล้วสามารถแต่งหน้าทับได้เลย! สายบิวตี้แบบเราคือถูกใจสิ่งนี้ บางทีแผลเป็นมันอยู่บนใบหน้าถ้าทาแล้วเยิ้มแต่งหน้าต่อไม่ได้คือจบ แต่นี่คือรอดค่ะ ใช้ได้แบบสบายใจเลย

ผลลัพธ์จากการใช้ แผลเป็นราบลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ได้ 100% นะ แต่มันยุบลงไปจนเวลาเอามือลูบผ่านแล้วไม่สะดุด รอยแดงจางลงกลืนไปกับผิวขึ้นเยอะเลยค่ะ ที่เซอร์ไพรส์คือ ตัวนี้เค้าช่วยดูแลแผลเป็นเก่าที่เป็นมานานสูงสุดถึง 30 ปีได้ด้วยนะ! เราเลยลองเอาไปทาแผลเป็นตรงศอกตั้งแต่สมัยประถมดู ปรากฏว่ามันช่วยให้แผลที่เคยแข็งกระด้างนุ่มลงได้จริง

สรุปคะแนนความคุ้มค่า

ลดรอยนูน: 4.5/5 ยุบจริง แผลนุ่มลงจริง แต่ต้องใช้เวลา

ความสบายผิว: 4.5/5 ไม่เหนอะหนะ แต่งหน้าทับได้

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา: 4/5 ราคาแอบแรงแต่หลอดนึงใช้ได้นานมากเพราะงั้นคุ้ม!

ใครมีแผลเป็นแล้วไม่อยากให้อนาคตแผลมันปูดขึ้นมาแนะนำเลยค่ะดีกว่าปล่อยให้แผลนูนแข็งแล้วต้องไปเสียเงินฉีดสเตียรอยด์ที่คลินิกอันนั้นแพงและเจ็บกว่าเยอะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆนะคะ ใครอยากลองตามหาซื้อได้ง่ายๆที่ช่องทางออนไลน์เลยค่ะ เรากดมาใน Shopee ของแบรนด์นะ ใช้แล้วเป็นยังไงแวะมาคอมเม้นคุยกันได้น้า

น่าสนใจมากค่ะเพราะทางนี้ก็ทาสแมว
July 10, 2026
รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีน7 ไนท์ครีม ครีมลดริ้วรอย สำหรับกลางคืน บำรุงล้ำลึก บอกลาผิวหย่อนคล้อย ให้ดูอ่อนเยาว์7 ไนท์ครีมยี่ห้อไหนดี ล็อคผิวชุ่มชื้น ตื่นมาหน้าใสเด้งCosmoprof CBE ASEAN 2026 เปิดประตูสู่โอกาสใหม่แห่งอุตสาหกรรมความงามพบกันวันที่ 24–26 มิถุนายน 2026 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 10 อันดับ ออยล์ทาผิว 2026 Body Oil ทาผิวนุ่ม บอกลาผิวแห้ง ลดก้นแตกลาย6 ลิปสติก Chanel รุ่นไหนดี? เปรียบเทียบแต่ละรุ่นต่างกันยังไงรวม 7  Body Oil ออยล์ทาผิว ยี่ห้อไหนดี 2026  ผิวเนียนนุ่ม กลิ่นหอม ไม่เหนอะดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 เม.ย. - 2 พ.ค. 69 (ทุกราศี)เครื่องสำอาง Chanel รุ่นไหนดี? รวม 5 ไอเท็มเมคอัพชาแนล แต่งง่าย ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดีชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!