เปลี่ยนผ้าอนามัยแล้ว แต่ยังรู้สึกคัน? อย่ามองข้ามการดูแลผิวภายนอก

สาว ๆ คนไหนเคยเป็นบ้าง? เปลี่ยนผ้าอนามัยแล้ว เลือกสูตรอ่อนโยนแล้ว แต่ช่วงมีประจำเดือนก็ยังรู้สึกคัน ระคายเคือง หรือไม่สบายผิวอยู่ดี โดยเฉพาะวันที่ต้องใส่นาน ๆ เจอทั้งเหงื่อ ความชื้น และการเสียดสี

จริง ๆ แล้วปัญหาอาจไม่ได้มาจากผ้าอนามัยเพียงอย่างเดียว การดูแลผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรให้จุดนั้นแห้งสบาย แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ ลดการระเคืองด้วยยิ่งดี

อีกหนึ่งตัวช่วยที่สาวผิวแพ้ง่ายสามารถมีติดไว้ คือ ' Fae & Mae Organic Secret Balm ' บาล์มสำหรับดูแลผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นและใต้ร่มผ้า ช่วยเติมความชุ่มชื้นและดูแลผิวที่ต้องเจอกับความแห้งหรือการเสียดสีในชีวิตประจำวัน

โดยปกติผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น มักจะมีลักษณะเป็นเนื้อครีม แต่ตัวนี้ เป็นเนื้อบาล์ม มีความข้นหนืดสูง ใช้ปริมาณน้อยก็เพียงพอแล้ว

how to use : หลังทำความสะอาดและซับผิวให้แห้ง ใช้บาล์มปริมาณเล็กน้อย ทาบาง ๆ บริเวณที่ต้องการการดูแล สามารถใช้เป็นประจำหรือในวันที่รู้สึกว่าผิวต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

**ข้อควรระวัง** ใช้เฉพาะผิวภายนอก ไม่ทาภายในช่องคลอด และควรหยุดใช้หากมีอาการแสบ คัน หรือระคายเคืองมากขึ้น เนื่องจากมีน้ำมันธรรมชาติเป็นส่วนผสมออแกนิก หากมีอาการผิดปกติ เช่น คันมาก บวม แสบ มีตกขาวหรือกลิ่นผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์

เพราะการเป็นสาวผิวแพ้ง่ายไม่ได้หมายความว่าเราต้องทนกับความไม่สบายตัวทุกเดือน ลองสังเกตผิวของตัวเอง เลือกสิ่งที่อ่อนโยน และเพิ่มการดูแลผิวภายนอกเข้าไปอีกหนึ่งขั้นก็เพียงพอแล้ว

โอ้ว ไอเทมนี้แปลกใหม่ดี
August 27, 2026
August 29, 2026
August 29, 2026
August 31, 2026
PDRN ช่วยอะไร? รู้จักโลชั่น PDRN ของเจนนี่ Vaseline Gluta-Hya สูตรใหม่ ดริปผิวดูใส อิ่มฟู แน่นเด้ง 78%รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าAHA คืออะไร? เจาะลึกสารผลัดเซลล์ผิว ช่วยอะไรบ้าง และเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับผิว5 คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี สำหรับคนที่อยากดูแลผิว พร้อมวิธีเลือก7 ครีมนวดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี? บำรุงผิวนุ่ม ดูแลผิวทรวงอกให้กระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 - 12 ก.ย. 69 (ทุกราศี)หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นCosmenet* เปย์สมาชิกหนัก! แค่ทำกิจกรรมสะสมคะแนนทุกวัน ก็มีสิทธิ์รับรางวัลสุดปังได้ตลอดปี