• Home
  • Webboard
  • Lifestyle
  • ไทย ปะทะ ญี่ปุ่น เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทยรสชาติไทยๆ ถูกท๊อปปิ้งด้วยวัตถุดิบญี่ปุ่น

WEBBOARD

ไทย ปะทะ ญี่ปุ่น เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทยรสชาติไทยๆ ถูกท๊อปปิ้งด้วยวัตถุดิบญี่ปุ่น

12/08/2017 18:48:15
98   5
ฮัลเหลลล เอ้ย ฮัลโหล วันนี้มีเรื่องจะเม้าท์ให้ฟังถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งยี่ห้อใหม่ ไปเห็นในซุปเปอร์เลยอยากลอง จังหวะมีวัตถุดิบตระกูลอาหารญี่ปุ่นติดตู้เย็นและครัวเอาไว้อยู่แล้ว เลยจัดแจงทำเมนู บะหมี่ไทยปะทะวัตถุดิบญี่ปุ่นซะเลย
มา มา มาเริ่มกันเลย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปDomin Mieรสไก่เผ็ดมะนาว
ฉีกซองออกมาจะพบเครื่องปรุงทั้งหมด 5 อย่าง ไม่ต้องเสียเวลาจัดแจงลวกเสร็จมาเรียบโร้ยยยยย


ต่อไปมาดูวัตถุดิบญี่ปุ่นของเรากันบ้าง น้องโดราเอม่อน เอ้ยไม่ใช่แซลม่อน เราซื้อมาย่างจัดการใส่เตาติ๊งในห้อง ย่างออกมาหน้าตาดังรูป โดยเกลือโรยพริกไทยหน่อยอร่อยใช้ได้ ไข่กุ้ง หาได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์ญี่ปุ่น และสาหร่าย หาง่ายและถูกอีกเช่นกานนนน
ฉีกเครื่องปรุงเลยจ้า ชุดแรกที่เป็นห่อฟอยด์ 2 ห่อ คาดเดาว่าเป็นผงปรุงรส รสไก่มะนาว ชุดต่อมากที่เป็น 3 ช่อง น่าจะเป็นน้ำมันปรุงรสต่างๆ และน้ำมันหอยเด็ดสุดที่ซองสุดท้าย คือหอมเจียว กินกะแซลม่อนย่างนี่เข้ากั๊น เข้ากัน
หลังจากนั้นก็คลุกเคล้าเส้นกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน ท๊าดาาาาา เสร็จแระ ไม่ลืมท้อปปิ้งด้วยไข่กุ้งและสาหร่ายนะจ๊ะ เพิ่มอรรถรสให้กับบะหมี่ให้ฟินขึ้นเป็นกองหลังจากที่ได้ลอง ตัวนี้มีดีที่เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติแปลกใหม่ดี ไม่มีรสนี้ในท้องตลาด เครื่องปรุงนี้จัดเต็ม หอมเจียวคือดีงาม พอคลุกไข่กุ้งเข้าไปแล้วมีความฟินเบาๆ ชอบเส้นที่เหนียมนุ่มกำลังดี ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆปล. บะหมี่อาจจะไม่ได้มีรสเผ็ด อาจจะไม่ใช่สายทานเผ็ด แต่ก็สามารถนำไปปรุงเพิ่มได้ถ้าอยากเผ็ดปานนั้นนะ
5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 0
12/08/2017 18:48:15
ฮัลเหลลล เอ้ย ฮัลโหล วันนี้มีเรื่องจะเม้าท์ให้ฟังถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งยี่ห้อใหม่ ไปเห็นในซุปเปอร์เลยอยากลอง จังหวะมีวัตถุดิบตระกูลอาหารญี่ปุ่นติดตู้เย็นและครัวเอาไว้อยู่แล้ว เลยจัดแจงทำเมนู บะหมี่ไทยปะทะวัตถุดิบญี่ปุ่นซะเลย
มา มา มาเริ่มกันเลย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปDomin Mieรสไก่เผ็ดมะนาว
ฉีกซองออกมาจะพบเครื่องปรุงทั้งหมด 5 อย่าง ไม่ต้องเสียเวลาจัดแจงลวกเสร็จมาเรียบโร้ยยยยย


ต่อไปมาดูวัตถุดิบญี่ปุ่นของเรากันบ้าง น้องโดราเอม่อน เอ้ยไม่ใช่แซลม่อน เราซื้อมาย่างจัดการใส่เตาติ๊งในห้อง ย่างออกมาหน้าตาดังรูป โดยเกลือโรยพริกไทยหน่อยอร่อยใช้ได้ ไข่กุ้ง หาได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์ญี่ปุ่น และสาหร่าย หาง่ายและถูกอีกเช่นกานนนน
ฉีกเครื่องปรุงเลยจ้า ชุดแรกที่เป็นห่อฟอยด์ 2 ห่อ คาดเดาว่าเป็นผงปรุงรส รสไก่มะนาว ชุดต่อมากที่เป็น 3 ช่อง น่าจะเป็นน้ำมันปรุงรสต่างๆ และน้ำมันหอยเด็ดสุดที่ซองสุดท้าย คือหอมเจียว กินกะแซลม่อนย่างนี่เข้ากั๊น เข้ากัน
หลังจากนั้นก็คลุกเคล้าเส้นกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน ท๊าดาาาาา เสร็จแระ ไม่ลืมท้อปปิ้งด้วยไข่กุ้งและสาหร่ายนะจ๊ะ เพิ่มอรรถรสให้กับบะหมี่ให้ฟินขึ้นเป็นกองหลังจากที่ได้ลอง ตัวนี้มีดีที่เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติแปลกใหม่ดี ไม่มีรสนี้ในท้องตลาด เครื่องปรุงนี้จัดเต็ม หอมเจียวคือดีงาม พอคลุกไข่กุ้งเข้าไปแล้วมีความฟินเบาๆ ชอบเส้นที่เหนียมนุ่มกำลังดี ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆปล. บะหมี่อาจจะไม่ได้มีรสเผ็ด อาจจะไม่ใช่สายทานเผ็ด แต่ก็สามารถนำไปปรุงเพิ่มได้ถ้าอยากเผ็ดปานนั้นนะ
ความคิดเห็นที่ 1
12/08/2017 22:39:32
มีความครีเอท หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 2
12/08/2017 23:22:51
โอยยยย ตาย ไข่กุ้งเยอะไปมั๊ย อยากกินแบบคลุกกับเส้น
ความคิดเห็นที่ 3
13/08/2017 10:22:10
น่ากินมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
13/08/2017 16:12:50
น่าทานค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
13/08/2017 17:57:38
เราซื้อมาจาก Gourmet Market จ้า