โรคภูมิแพ้ โรคหืด กลุ่มโรคที่เกิดจากพลังชี่พร่อง เอินเวย์มีทางออก

โรคแพ้อากาศหรือโรคหืด

เป็นโรคภูมิแพ้ที่พบบ่อยที่สุด สำหรับโรคแพ้อากาศอาการที่พบบ่อยคือ คัดจมูก คันจมูกน้ำมูกไหล ไอ มีเสมหะมาก อาจมีน้ำมูกไหลลงคอ เป็นหวัดบ่อย เป็นหวัดง่าย โรคแพ้อากาศพบได้ในคนทุกวัย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนในกรุงเทพเป็นมากถึง 40% ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากกรรมพันธุ์ ในอนาคตเด็กเหล่านี้ก็มักจะถ่ายทอดโรคภูมิแพ้ให้กับลูก ๆ อีก

โรคหืด

เกิดจากการอักเสบของหลอดลม ทำให้มีความไวและตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นมากผิดปกติ เมื่อสัมผัสสิ่งกระตุ้น หลอดลมก็จะหดตัวอย่างรุนแรงจนตีบแคบ ทำให้หายใจลำบาก ไอ หอบ แน่นหน้าอกและหายใจมีเสียงวี๊ด ๆ พบได้ในคนทุกวัย โรคหืดนี้จะถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ หากพ่อแม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นโรคหืด ลูกจะมีโอกาสเป็น 30-50% และจะสูงถึง60-100% หากพ่อแม่เป็นทั้งคู่

การแพทย์แผนจีนได้จัดโรคภูมิแพ้ให้อยู่ใน กลุ่มโรคที่เกิดจากพลังชี่พร่อง ซึ่งพลังชี่เป็นพลังชีวิต เป็นพลังงานขนาดเล็กที่ทรงอนุภาพ ทำหน้าที่ขับเคลื่อนให้อวัยวะทุกส่วนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน พลังชี่ยังมีหน้าที่ในการปกป้องร่างกายจากการรุกรานของโรคและช่วยให้โรคต่าง ๆ หายเร็วขึ้น

เมื่อพลังชี่พร่องลง สมรรถภาพการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ก็ถดถอยลงไปด้วย จึงส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จึงมักจะแสดงอาการของพลังชี่พร่องหลายอย่างด้วยกัน เช่น ใบหน้าซีดเหลือง ง่วงเหงาหาวนอนบ่อย ขี้หนาว มือเท้าเย็น ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายหายใจถี่ หายใจไม่ทั่วท้อง เหงื่อออกง่ายทั้งที่ไม่รู้สึกร้อน เป็นหวัดง่าย ลิ้นมีฝ้าสีขาว ขอบลิ้นมีรอยกดทับของฟัน

สำหรับการรักษาโรคภูมิแพ้การแพทย์แผนจีนนิยมใช้ยาสมุนไพรจีนที่มีสรรพคุณโดดเด่นในการเสริมสร้างพลังชี่เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ปรับระบบภูมิคุ้มกันให้เกิดความสมดุลย์ เอินเวย์ได้เลือกใช้ Astragali สมุนไพรจีนอัศจรรย์ในการบำรุงพลังชี่จัดอยู่ในหมวดยาชั้นสูงที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานและได้ถูกบันทึกในคัมภีร์โบราณ神农本草经 ที่มีอายุกว่า 2000 ปี คัดเลือกจากแหล่งของ Astragali ที่มีสรรพคุณที่ดีที่สุดในโลก จากทางภาคเหนือของประเทศจีนซึ่งติดกับเขตแดนของประเทศมองโกเรีย ผ่านกรรมวิธีผัดกับน้ำผึ้งบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นกรรมวิธีพิเศษที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางปัญญาของประเทศจีนเพื่อเพิ่มสรรพคุณทางยาให้มีคุณค่าสูงสุด ผ่านการสกัดโดยการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยที่สุด ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่จึงช่วยให้โรคภูมิแพ้และอาการอื่น ๆ ที่เกิดจากภาวะพลังชี่พร่องจึงค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เอาชนะโรคภูมิแพ้เริ่มต้นการเสริมสร้างพลังชี่ตั้งแต่วันนี้

เอินเวย์ นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399

Line @enwei

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/watch?v=o_WDE4WNMi8

ช่องทางติดตาม

Youtube : https://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP

TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH

???
March 28, 2022
April 16, 2022
April 17, 2022
ขอบคุณ​คะ
November 25, 2025
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!