BannerTop_ChaonangCleansing

รีวิวผลงานการออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบ LogoBigbang

1 เม.ย. 2564  |  108   4  

โลโก้ธุรกิจร้านขายกาแฟออนไลน์ ผลงานการออกแบบโลโก้เกี่ยวกับธุรกิจจำหน่ายกาแฟทางออนไลน์ จากความต้องการของเจ้าของแบรนด์ มีความต้องการให้โลโก้ใช้ตัวอักษรเป็นสีทอง ซึ่งตัวอักษรหรือโลโก้ที่เป็นสีทองนั้น จะมีข้อจำกัดในการนำไปใช้งาน อยู่ที่ว่าภาพพื้นหลังจะต้องเป็นพื้นสีเข้ม หากนำโลโก้สีทองไปใช้ในพื้นสีอ่อน หรือสีขาวจะทำให้โลโก้ไม่มีความโดดเด่น ทางนักออกแบบจึงแก้ปัญหาเพื่อให้โลโก้นี้สามารถนำมาใช้งานได้ในทุกๆ พื้นหลัง ไม่ว่าจะเป็นสีเข้ม หรือสีอ่อน โดยการออกแบบ background สีดำ พร้อมกลับในตัวโลโก้เลย เห็นได้จากโลโก้จะมีพื้นหลังสีดำ ซึ่งหากดูในภาพรวมของโลโก้แล้วโลโก้ชิ้นนี้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่ในความเป็นจริงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำไปใช้คู่กับโลโก้ด้วยนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องนำไปใช้คู่กันก็ได้ พื้นหลังที่จะนำไปใช้นั้นเป็นสีเข้มก็สามารถถอดตรงโลโก้สีทองนำไปใช้งานได้เลย เพียงแต่ทางนักออกแบบทำภาพพื้นหลังสีดำสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้ใช้คู่กับโลโก้นั้น เพื่อให้เกิดความง่ายต่อการนำไปใช้งาน

--------------------------------------


.

ออกแบบโลโก้ธุรกิจทัวร์นำเที่ยว การออกแบบโลโก้ธุรกิจท่องเที่ยวมีความโดดเด่นอยู่ที่สีส้มจะเห็นได้ว่าตัวหนังสือบริเวณแท็คไลน์ จะเป็นสีขาว แต่จะมีส่วนที่เป็นจุดทำให้โดดเด่นขึ้นมาคือ รูปส้ม และสีส้ม ตรงอักษร TOUR สำหรับการคิดในการออกแบบโลโก้นี้ ความเป็นส้ม และสีส้มนั้นมาจากความต้องการของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากให้แบรนด์นี้มีความสว่างสดใส และอยากให้จดจำโลโก้นี้ได้จากความเป็นสีส้ม  ทางทีมนักออกแบบถึงเลือกที่จะใช้สัญลักษณ์รูปทรงของส้ม มาไว้ภายในโลโก้เพื่อสร้างภาพจำให้กับผู้พบเห็นได้ในครั้งแรก

--------------------------------------


.

ออกแบบโลโก้แบรนด์ครีมทาผิว โลโก้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โลชั่นทาผิวหน้า และผิวกาย แน่นอนว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผู้หญิง เพราะเห็นได้จากชื่อแบรนด์มา ผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีความหรูหรา กลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้มีกำลังซื้อ จึงทำให้ทีมนักออกแบบพยายามออกแบบโลโก้ให้มีความเรียบ แต่หรูหรา และดูมีคุณค่า โดยจัดวางองค์ประกอบ ของความมีคุณค่า โดยเลือกใช้สัญลักษณ์เครื่องหมายมงกุฎ ซึ่งก็จะตรงกับชื่อแบรนด์พอดี ช่วยให้สามารถสื่อสารสร้างอารมณ์ความรู้สึกถึงความหรูหรา ได้ด้วยการแต่งเติมเพิ่มสีทองก็ไปในบริเวณมงกุฎ


ดูผลงานของ LogoBigbang เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bigbang.co.th/Logo-Design4 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
1 เม.ย. 2564 เวลา 10:29 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณเทคนิคดีๆนะคะ
2 เม.ย. 2564 เวลา 15:44 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
5 เม.ย. 2564 เวลา 9:12 น.
ความคิดเห็นที่ 4
Thank
13 เม.ย. 2564 เวลา 9:34 น.

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Update] นู้ดที่สวยที่สุด! ชาร์ลอต ทิวเบอร์รี่ 'Super Nudes Collection'ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงอะไร ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวัง! หลีกเลี่ยงได้ให้หลีก ก่อนผิวพัง7 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นเหมือนน้ำหอมแบรนด์ดัง!รวม Activity ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อเป็นคุณใน “เวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม”ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ก.ย. 64 (ทุกราศี)ELEMIS ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญ "The Power of Pro-Collagen" พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แป้งผสมรองพื้น BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++ จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...