[Cosme*Unbox] สครับมะขามสูตรต้นตำรับจากเจ้านาง ไอเทมเด็ดที่คนรักผิวต้องมี !

AquaPlus แชร์เคล็ดลับกู้ผิวเป็นสิว สำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย

21 ก.ย. 2563  |  188   5  
สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและมีปัญหาสิวร่วมด้วยคงมีความสับสนไม่น้อยเมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จะใช้ครีมบำรุงสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ หรือจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะเมื่อเป็นสิวก็รู้สึกได้ว่าผิวระคายเคืองแพ้ง่าย ไม่แปลกเลยที่เราจะรู้สึกเช่นนี้ เพราะบ่อยครั้งที่ปัญหาสิวมักมาคู่กันกับปัญหาผิวแพ้ง่าย เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น และจะมีวิธีการในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างไร วันนี้ AquaPlus มีเคล็ดลับกู้ผิวมาฝากกันค่ะ  


โดยปกติสาเหตุและปัจจัยหลักของการเกิดสิว มีด้วยกัน 4 ปัจจัย ได้แก่ 

1.การผลิตน้ำมันในผิวที่มากเกินไป (Seborrhea) ทำให้เกิดปัญหาหน้ามัน 

2.การผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผิดปกติ (Hyper keratinization) ทำให้เกิดการอุดตันท่อต่อมไขมันและปัญหาสิวอุดตัน 

3.การอักเสบ (Inflammation) ทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบ บวมแดง 

4.การสะสมของเชื้อแบคทีเรียบริเวณรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบบวมแดง  


ปัจจัยดังกล่าวข้างต้นทำให้เกิดปัญหาสิวที่มีความรุนแรงแตกต่างกันออกไป และหากปัญหาสิวยิ่งมีความรุนแรงมากขึ้นเท่าใด ภายใต้ชั้นผิวบริเวณที่เป็นสิวก็จะยิ่งไวต่อการระคายเคืองมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในทุกขั้นตอนของการก่อเกิดสิวล้วนมีการอักเสบใต้ชั้นผิวเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะมองเห็นได้ไม่ชัดเจนด้วยตาเปล่าก็ตาม ยิ่งมีการอักเสบมากขึ้นผิวก็ยิ่งไวต่อการถูกกระตุ้นจากปัจจัยระคายเคืองภายนอกมากยิ่งขึ้น และปรากฏออกมาให้เห็นชัดขึ้น เช่นที่เราสังเกตได้ชัดคือ ผิวบริเวณที่เป็นสิวจะแดง รู้สึกระคายเคือง หรือบางรายอาจถึงขั้นรู้สึกแสบร่วมด้วย  


จากสาเหตุและปัจจัยของการเกิดสิวทั้งหมดนี้ จึงส่งต่อมาถึงแนวทางการรักษาและการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้มีปัญหาสิว เป็นที่แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอในการดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เพราะไม่ได้เน้นการรักษาที่ 4 ปัจจัยหลักในการเกิดสิว  


ดังนั้นคำแนะนำคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ และต้องมั่นใจด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบางเป็นสิวง่าย และไม่ออกฤทธิ์รุนแรงจนทำให้ปัญหาสิวยิ่งแย่ลงอีกด้วย   การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอในการดูแลผิวบอบบางที่มีปัญหาสิว ทั้งนี้การรักษาสิวและเลือกคลีนเซอร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาสิวที่เป็นอยู่ขณะนั้นด้วย อย่างเช่น หากมีปัญหาเรื่อง หน้ามัน มีความมันส่วนเกินบนผิว ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิว ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินในระหว่างวันได้ยาวนาน และควรใส่ใจในเรื่องของเคล็ดลับทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกที่รูขุมขน 


แต่หากพบว่าเริ่มมีการอุดตันเกิดขึ้นแล้ว อาจต้องพิจารณาใช้ยาละลายสิวอุดตัน และเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดผิวอุดตันหรือลดการอุดตันของรูขุมขนที่ได้อย่างล้ำลึกและปลอดภัยต่อผิว  และควรใช้สครับที่อ่อนโยนต่อผิวร่วมด้วยสัปดาห์ละอย่างน้อย 1-2 ครั้ง เผื่อผลัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากรูขุมขน เป็นเคล็ดลับทำความสะอาดผิวที่ AquaPlus แนะนำ   สำหรับกรณีที่มีปัญหาสิวรุนแรงมากไปกว่านั้นคือเป็นสิวอักเสบ ครีมบำรุงหรือเอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เลือกใช้ก็ต้องมีสารสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบได้ อย่างเช่น SalSphere Severe Acne Relief ซึ่งเป็นสารสกัดธรรมชาติ ที่นอกจากจะลดอาการอักเสบระคายเคืองของผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถ จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว และฟื้นฟูยกกระชับผิวได้อย่างดีมากอีกด้วย 


สำหรับการอักเสบของสิวที่มีการติดเชื้อร่วมด้วย นอกจากการใช้ยาปฏิชีวนะในการรักษาแล้วนั้น ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารที่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียก่อสิว (P.acne) ได้ถึงร่องรูขุมขนก็สามารถจัดการกับปัญหาสิวลดการสะสมของแบคทีเรียได้ตลอดวันอีกด้วย   


ข้อมูลบทความเพิ่มเติม คลิก www.aquaplus.co.th


5 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
22 ก.ย. 2563 เวลา 11:05 น.
ความคิดเห็นที่ 2
Thanks
22 ก.ย. 2563 เวลา 11:46 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
23 ก.ย. 2563 เวลา 23:54 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
24 ก.ย. 2563 เวลา 6:31 น.
ความคิดเห็นที่ 5
😍😍😍
5 ต.ค. 2563 เวลา 19:28 น.

What's new

[Cosme*Review] รีวิว มาสก์หน้ากู้ผิว BANOBAGI สีไหนเหมาะกับใคร?[Cosme*Review] ท้าพิสูจน์ Melamii ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทุกวงจรฝ้า ผิวใสขึ้นใน 14 วัน จริงไหม!?[Cosme*review] รีวิว ลดสิวอุดตัน สิวผด เคลียร์สิวเก่า ป้องกันสิวใหม่ ด้วยโทนเนอร์ เขาค้อทะเลภู[Cosme*Unbox] สครับมะขามสูตรต้นตำรับจากเจ้านาง ไอเทมเด็ดที่คนรักผิวต้องมี !ผิวสวยเด้งใสแบบ Glass Skin ด้วยเซรั่มผิวอิ่มเด้ง สว่างใส จาก L'OREAL 1.5% Hyaluronic Acid Serum5 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2020 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!6 สเตป HOW TO :: แต่งหน้าเละรับฮาโลวีน 2020ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 - 31 ต.ค. 63 (ทุกราศี)EVEANDBOY โปรฟ้าผ่า ฝ่าราคา ท้าลมฝน ลดสูงสุด 60%ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดสอบเครื่องสำอาง พร้อมรับเครื่องสำอาง ฟรี !!
Cosmenet.in.th

Loading...