บอกลามือแห้งกร้านด้วย Jergens Hand & Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser

รุ่นพี่ที่ออฟฟิศคนนึงเคยเปรยตอนเราอายุ 25 ว่า “เนี่ย ดูง่ายมากเลยว่าผู้หญิงคนไหนมีอายุแล้ว” เราก็สงสัยว่าคืออะไร ในใจเดาว่าคอค่ะ แต่พี่เค้าบอกว่า “ไม่ใช่ ให้ดูที่มือ เพราะมือดูแลยากสุด ต้องทำนั่นทำนี่ แล้วเหี่ยวเร็วมากด้วย” ตอนนั้นไม่เคยเชื่อเลย ไม่ใช้อะไรใดๆ เลยจนกระทั่งอายุ 30 ก็เจอภาวะมือแห้งและเหี่ยว ฮือออออ

ควานหาสารพัดครีมทามือ ใช้มาหลายยี่ห้อ มีทั้งที่ใช้แบบเอามันส์/ใช้บ่อยดีงาม/ไปจนถึงใช้เพราะชอบกลิ่นหอม วันนี้เลยเลือกเอาอีกหนึ่งแฮนด์ครีมที่ใช้แล้วรู้สึกว่า ชอบ ก็คือ แฮนด์ครีมจาก Jergens ค่ะ

จ๋ารู้จักแบรนด์ Jergens มานานแล้วค่ะเพราะเข้าไทยมานานมาก ยี่สิบกว่าปีได้ ปีนี้เค้ามี Jergens Hand & Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser ออกมาสำหรับมือและเล็บ เลยต้องรีบไปหามาลอง

เนื้อครีมเป็นสีขาว เนื้อเหลว ตอนซื้อมาใหม่ ๆ เวลาเปิดฝาอย่าบีบหลอดแรงมากนะคะ เพราะไม่งั้นเปิดปุ๊บ ครีมจะพุ่งออกมามากเกินไปค่ะ

ก่อนทาครีม เห็นได้ชัดเลยว่าผิวแห้งมากเลย

เนื้อครีมเกลี่ยง่ายค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่เหนียวหนึบ บีบใช้แค่ประมาณเหรียญบาทต่อมือ 1 ข้างก็พอนะคะ

ประมาณ 5 นาทีก็ซึมลงผิว แต่ยังเหลือความรู้สึกชุ่มชื้นไว้บนผิวค่ะ

ตัวนี้น่าสนใจตรงที่เน้นเลยว่า ถ้าคุณมีผิวแห้งมาก ๆ ก็สามารถใช้ได้ เพราะในผลิตภัณฑ์มีเทคโนโลยี Hydralucence ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ Jergens ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ปกป้องความชุ่มชื้นค่ะ

นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของวิตามิน C, E และ B5 ยิ่งใครที่ใช้มือบ่อย ๆ จนไม่ได้บำรุงเลยหรือใครที่ติดล้างมือตลอดเวลา ไม่ได้เลยนะคะ เพราะยิ่งล้างก็ยิ่งแห้งเนื่องจากเราล้างน้ำมันที่ปกป้องผิวออกไป ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเติมวิตามินต่าง ๆ ให้ผิวเพราะวิตามินเหล่านี้ โดยเฉพาะวิตามิน C จะเข้าไปช่วยให้ Support การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวค่ะ

สำหรับตัวนี้จ๋าชอบใช้ระหว่างวันค่ะ เพราะทำงานในห้องแอร์และล้างมือบ่อย ก็จะใช้ตัวนี้ทามือตลอดเพราะเนื้อเหลว ไม่เหนียวหนึบให้รู้สึกรำคาญ

สำหรับใครที่กำลังหาแฮนด์ครีม จ๋าคิดว่า Jergens Hand & Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser ก็ตอบโจทย์สาวออฟฟิศได้ดีเลยนะคะ ช่วงหลังที่มือเริ่มเหี่ยวและแห้งก็ติดแฮนด์ครีมไปเลย เรียกได้ว่าทาบ่อยเท่าที่จะทาได้เลยล่ะค่ะ ทุกวันนี้ก็ใช้กระเป๋าใบเล็กไม่ได้เลยเพราะพกแฮนด์ครีมหลายหลอด

Jergens Hand & Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser  ขนาด 100 ml.

ไม่เคยใช้เลย ขอบคุณค่ะ
February 23, 2019
ชอบเหมือนกันเลยค่ะ ของเค้าดีจริง
February 25, 2019
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!