BNTop-HADA-TOKYO

ทำความรู้จัก “สารควอท” ตัวการหลักที่อาจทำให้คุณแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

หลายบ้านอาจเคยชินกับการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหลังจากซักผ้า เพราะในน้ำยาปรับผ้านุ่มจะมีสารเคมีที่มีคุณสมบัติลดความกระด้างของเส้นใยผ้าชนิดต่าง ๆ เพิ่มความเรียบลื่น และความอ่อนนุ่มของเนื้อผ้ารวมทั้งมีกลิ่นหอม เมื่อสัมผัสหรือสวมใส่ทำให้รู้สึกถึงความนุ่มสบายของเนื้อผ้า ซึ่งสารเคมีเหล่านั้นอาจะทำให้หลาย ๆ คนเกิดอาการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มได้

เสื้อผ้าที่ขาวสะอาด นุ่ม หอม ที่เราเห็น ๆ กันอยู่นั้น อาจมีสารเคมีที่เรียกว่า ควอท ซึ่งสารตัวนี้แหละที่ทำให้หลายคนเกิดอาการคัน หรือมีผื่นแพ้ขึ้นมาได้ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนอาจสงสัยกันว่า ควอทคืออะไร วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกันค่ะ ควอท คือสารที่ช่วยเพิ่มความนุ่มฟู ที่มักใช้ในผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่สารชนิดนี้ทำมาจากน้ำมันดิบ ปิโตรเคมี ซึ่งแม้จะซักรีดไปแล้วก็ยังคงตกค้าง และติดแน่นอยู่ในเนื้อผ้า หากซึมเข้าสู่ผิวหนัง หรือสูดดมเข้าไปมาก ๆ จะเกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจและเกิดการ ระคายเคืองผิวด้วย

วิธีการรักษาอาการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ดีที่สุด จึงควรหลีกเลี่ยงสารเคมีเหล่านี้ด้วยการหันมาใช้ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติ อย่างแบรนด์พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ปราศจากสารควอท ปรับผ้าให้นุ่ม ฟู ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ จากสารสกัดธรรมชาติเลซิตินจากถั่วเหลือง และน้ำหมักสับปะรด พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำหอมสูตรไฮโปอัลเลอเจนิกส์ ผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคือง และปราศจากสารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐานทรูเทสต์ ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้ได้กับเสื้อผ้าเด็ก และผู้ใหญ่ ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่ https://www.pipperstandard.com/product/ปรับผ้านุ่มแนทเชอ900/

October 22, 2020
เหมาะสำหรับการอ้างอิงเลยค่ะ
June 18, 2025
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุดมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง  22 – 28 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล