ผิวมันแต่ขาดน้ำ เกิดจากอะไร? ทำไมยิ่งบำรุงยิ่งไม่ดีขึ้น พร้อมวิธีแก้ที่ได้ผลจริง!

เปิดประสบการณ์ SPA สุดหรูกลางกรุงฯ กับ So/ SPA x skin regimen

ในช่วงหลังๆ มานี้ด้วยความที่กิจวัตรประจำวันของเราคือการทำงานวนไปแบบไม่มีวันหยุด ตามสไตล์ Freelance (ทำไมเศร้าจังหละ) ทำให้เราต้องหาวิธีผ่อนคลายในแบบฉบับของเรา ที่มีโจทย์ว่าต้องผ่อนคลายทั้งร่างกาย จิตใจ ด้วยความชอบส่วนตัวในเรื่อง Skincare เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจึงเลือกเข้าไปลองใช้บริการนวดหน้าที่ So/ SPA ณ โรงแรม SO/ Bangkok

โดยความน่าสนใจ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงแรมเลือกใช้เป็นหนึ่งใบแบรนด์โปรดของเราอย่าง /skin regimen/ ทำให้เราพุ่งตัวไปอย่างไม่ต้องคิดมากเลยหละ ซึ่งเราก็ได้เก็บภาพจำ เพื่อนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ชมด้วยหละ เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบอะไรคล้ายๆ เราน่าจะถูกใจสิ่งนี้ ไปรับชมเลยฮะ....

เมื่อเราก้าวเท้าเข้าสู่ So/ SPA ที่อยู่บนชั้น 11 ของโรงแรม SO/ Bangkok ที่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้นานาชนิด ทำให้เรารู้สึกว่าที่นี่เป็นสปาที่แสนสงบ อบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนแบบสุดๆ เลยหละฮะ

และอย่างที่เราเกริ่นไปแต่แรกว่าผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้ปรนิบัติผิวในวันนี้ คือ แบรนด์สกินแคร์สุดเลิฟอย่าง /skin regimen/ แต่ด้วยความที่ในช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยปกติเท่าไหร่นัก ทางสปาจึงกังวลเรื่องความสะอาด และความปลอดภัยของผู้เข้ามาใชบริการ จึงไม่ได้จัดวางผลิตภัณฑ์ให้ได้ลองเทสต์ แต่ไม่เป็นไรยังไงเราก็ต้องไปจัดเต็มใน Spa Room อยู่แล้ว

ห้องที่เราจะเข้าใช้บริการในวันนี้ชื่อห้อง อโนดาต(Anodarth) ที่มีที่มาจาก 1 ในสระทั้ง 7 ในป่าหิมพานต์ ที่เชื่อกันว่าเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์รักษาโรค เป็นยังไงหละแค่ Concept ก็ชนะแล้วไหมหละคุณ!!

ซึ่งเมื่อเข้ามาภายในห้องสปาก็จะพบกับการตกแต่งในสไตล์ที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความสงบ พร้อมกับวิวจากหน้าต่างานใหญ่บริเวณหัวเตียง ที่มองออกไปเห็น City View ที่ถูกแต่งเติมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ (แอบเสียดายที่เราดันลืมเห็บภาพมาให้ชมกัน) ซึ่งตลอดการทำสปาม่านหน้าต่างบานใหญ่นี้จะถูกเปิดไว้ตลอดเวลา เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจจริงๆ แหละฮะ

โดยในวันนี้โปรแกรมที่เราเลือก คือ "Urban Longevity Facial" ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดสะสม ทั้งจากการทำงาน มลภาวะ และจิตใจ ซึ่งก่อนเริ่มทำสปาเราก็ได้มีการ Consult กับ Therapist เพื่อบอกถึงความกังวล สภาพผิว และปัญหาผิวในวันนั้น ซึ่งทาง Therapist ก็จะมีการปรับผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนเพื่อให้เข้ากับความต้องการของเรามากที่สุดนั่นเองฮะ

โดยในลำดับแรกจะเป็นการ Warm Welcome ด้วย Essential Oil เพื่อลดความเครียดและปรับ Mood & Tone ของอารมณ์เราให้สมดุล พร้อมรับความฟินจากการทำสปาในครั้งนี้

จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าด้วย /skin regimen/ | cleansing cream ตัวโปรดที่เราเคยหยิบมาพูดถึงใน Blog ก่อนหน้านี้ว่าเป็น cleansing ที่ทำความสะอาดได้อ่อนโยน ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว และยังมีกลิ่นที่หอมผ่อนคลายมากที่สุดตัวนึงตั้งแต่เราเคยใช้มา

หลังจากที่ทำความสะอาดใบหน้าหน้าเป็นที่เรียบร้อยก็จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการนวด โดยมีท่าเฉพาะเพื่อช่วยกระตุ้นผิวจากภายในให้ผิวกระชับ ซึ่งเป็นท่าที่เราเองก็ยังไม่เคยได้ลองจากที่ไหนมาก่อน อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองมาก เพราะมันฟินจริงๆ หละฮะ

ต่อด้วยการใช้ Mask หน้าเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ เผยผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์และแข็งแรงขึ้น

จากนั้นก็เช็ด Exfoliating Mask ออกเพื่อนวดหน้าและผ่อนคลายความเหนื่อยล้ารอบดวงตา ด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก /skin regimen/ โดยในขั้นตอนนี้เราสังเกตุว่าจะมีการกดที่จุดต่างๆ บนใบหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งเมื่อเลือดมีการไหลเวียนที่ดีผิวโดยรวมก็จะดูกระจ่างใสขึ้นนั่นเองขอรับ จากนั้นก็ลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และกันแดดเป็น Step สุดท้ายของขั้นตอนการปรนิบัติผิวจากทาง So/ SPA

ปิดท้ายด้วยการนวดหลังเพื่อผ่อนคลาย และกระตุ้นร่างกาย หลังจากที่นอนทำสปามาร่วม 1 ชั่งโมงครึ่ง เป็นการปิดท้ายที่ครบถ้วนกระบวนความ

เรียกว่าเป็นอีกสปาอีกหนึ่งแห่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งในแง่ของผิวและจิตใจแบบเกินคาดมากๆ เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้จะช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ได้ดีแล้ว บรรยากาศโดยรอบรวมถึงเสียงดนตรีที่เลือกใช้ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สอดรับกันได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่บูมอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราถึงชอบและประทับใจ So/ SPA x skin regimen มากขนาดนี้ เอาเป็นว่าถ้าใครชื่นชอบการทำ SPA ผิวต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

September 17, 2020
September 17, 2020