มีรอยแผลนูนๆที่หน้า ทำยังไงหายคะ

เมื่อก่อนเป็นสิวเยอะมาก ขึ้นทุกจุดบนใบหน้าเลย ตอนนั้นยอมรับว่าทั้งบีบทั้งกดเป็นว่าเล่นเลย

และพอสิวหายแล้วมันกลับกลายเป็นก้อนนูนๆขึ้นมาแทน ตอนนี้เครียดมาก ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเลยค่ะ

ก็เลยอยากจะสอบถามเพื่อนๆว่า เราจะรักษายังไงได้บ้าง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ

แผลนูนๆเค้าเรียกว่าคีลอยด์ค่ะ ถ้าจะเอาให้หายเลยก็คงต้องเลเซอร์หรือไม่ก็ฉีดพวกสารละลายพังผืด
แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินมาก ก็ใช้ ยาทาสำหรับรักษารอยแผลเป็นไปก่อนก็ได้ แนะนำว่าควรเป็นแบบซิลิโคลน เพราะมันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นของผิวหนังได้ ทำให้รอยลางได้ไวขึ้น
ที่นิยมกันก็จะมีของ Provamed กับ Hiruscar ราคาหลักร้อยเอง
August 01, 2020
ถ้ามีงบไม่เยอะ ก็ใช้ยาครีมลดรอยแผลเป็นไปก่อน ช่วยให้แผลนิ่มลงได้
August 03, 2020
รอยแผลที่เป็นก้อนพึ่งนูนขึ้นมาใช่ไหม ? ใช้พวกว่านหาง มะนาว หรือ ผงจันทร์ทาประคบไว้ ทำให้โอกาสที่จะเกิดรอยนูนลดลงได้
August 03, 2020
ใช้แผ่นคลูเจลประคบไว้เพื่อไม่ให้แผลแข็งตัว แล้วใช้ครีมรอยแผลเป็น โปรวาเมด ที่เป็นเนื้อเจลซิลิโคน ใสๆอะ ช่วยพวกเรื่องรอยดำ กับรอยนูนค่อยๆ จางลงได้นะ ทาก่อนปิดทับแผ่นคูลเจลตอนท้าย ช่วยได้ดีเลย
August 04, 2020
น้ำผึ้งบริสุทธิ์ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทั้งยังช่วยลดรอยแผลเป็น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แค่นำน้ำผึ้งดิบมาทาบริเวณแผลเป็น แล้วนวดวนเป็นวงกลมประมาณ 10 นาที จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ติดต่อกันหลาย ๆ สัปดาห์ จะช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูเล็กและจางลงค่ะ
August 04, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!