หลายคนคงไม่รู้ว่าปัญหาหัวเหม็นและรังแคเป็นเรื่องเดียวกัน ดังนั้น ยาสระผมแก้หัวเหม็น ที่เลือกใช้จะต้องสามารถทำให้ปัญหาทั้งสองอย่างนี้หายไปพร้อมกัน ปัญหาเรื่องกลิ่นและรังแคมาจากหนังศีรษะ ไม่ใช้จากเส้นผม เราจึงต้องมุ่งไปแก้ปัญหาที่หนังศีรษะ ที่อาจจะมีความมันหรือแห้งจนเกินไป จนเกิดความสมดุล ทำให้ผลิตไขมันออกมามากจนเกิดหมักหมม เป็นอาการคันศีรษะ ลอกออกมาเป็นแผ่นหรือเป็นขุย หรือมีกลิ่นเหม็นขึ้นมา การรักษาต้องทำให้หนังศรีษะมีสุขภาพดี
การดูแลหนังศีรษะนั้น ทำได้ด้วยการรักษาความสะอาด และป้องกันไม่ใช้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ สามารถใช้สูตรดูแลหนังศีรษะจากธรรมชาติหรือของที่อยู่รอบตัว ควบคู่กับ แชมพูขจัดรังแค
ส่วน ยาสระผมแก้หัวเหม็น และ มีคุณสมบัติเป็น แชมพูขจัดรังแค ด้วย ขอแนะนำให้ใช้ head and shoulders มีสามารถช่วยขจัดรังแคได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย รักษาสมดุลของสภาพหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากให้เส้นผมมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ใช้แชมพูสูตร Head&Shoulders Apple fresh ด้วยสูตรใหม่ แบบ ไตรแอคชั่น ช่วยกำจัดและป้องกันไม่ให้เกิดรังแคและกลับมาเป็นรังแคได้อีก เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องรังแคก็จะไม่กลับมาอีก สารสกัดกลิ่นแอปเปิลจากธรรมชาติ จะทำให้เส้นผมหอมอ่อน ๆ สดชื่นน่าสัมผัส หลังจากสระผมไม่ทิ้งคราบเหนียวบนหนังศีรษะ หนังศีรษะชุ่มชื้น ผู้ใช้หลายคนบอกตรงกันว่า หนังศีรษะสะอาด มีกลิ่นหอมติดผม สุขภาพหนังศีรษะดี เส้นผมจัดทรงง่าย
ด้วยการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมอยู่สม่ำเสมอ จะทำให้ไม่มีปัญหารังแคและกลิ่นเหม็นมากวนใจ มีความมั่นใจที่จะออกไปพบปะใคร ๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว หรือออกเดทกับคนรู้ใจ สุขภาพที่ดีจากภายใน สู่ ภายนอก ทำให้บุคลิคโดยรวมน่าสนใจยิ่งขึ้น