สูตรแก้เท้าแตกให้กลับมานุ่มเนียนใส

วันนี้จะมาแชร์สูตรแฮกผิวแก้เท้าแตกค่ะ
หน้าหนาวแล้วเท้าแตกเป็นปัญหาระดับชาติ
จะรู้สึกรำคาญผิว เหมือนมีอะไรมาติดเท้า
เวลานอนเซลล์ผิวที่แตกเกี่ยวที่นอน รู้สึกรำคาญมากๆ
ลองใช้ของที่หาง่ายๆ ใกล้ตัว มาเป็นตัวช่วยกัน
Vaseline Cocoa jelly + น้ำมะนาวครึ่งลูก + เกลือป่น

Vaseline jelly นี่ของสารพัดประโยชน์จริงๆ ใช้ได้หัวจรดเท้า

ละลายวาสลีนด้วยความร้อนให้กลายเป็นเนื้อ oil
บีบมะนาวครึ่งลูกลงไปผสม และใส่เกลือป่นลงไปพอประมาณ
คนให้เนื้อพอเข้ากัน

นำไปสครับผิวเท้าเน้นบริเวณผิวที่แข็งด้าน แตก

ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ฟอกสบู่แล้วล้างให้สะอาดอีกที

ผิวเท้าจะกลับมาขาวใสเนียนนุ่ม
ทำอาทิตย์ละครั้งก็ได้

วาสลีน #ควักให้ดีมีประโยชน์ ใช้ได้สารพัดอย่าง
วิธีดูแลผิวง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว
ใครมีวิธีไหนอีกลองมาแชร์กันค่ะ

November 29, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต