สวัสดีปีใหม่จ้าาาาา
เริ่มต้นปีกันด้วยความตั้งใจที่จะทวงหุ่นคืน(ปีที่แล้วก็พูดแบบนี้
ฮ่าๆ)แต่พนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ
จะทำอะไรได้มากล่ะ ในเมื่อการผ่อนคลายจากการทำงานหนักของเราคือการ“กิน!ของอร่อยๆ”ที่มักมาพร้อมกับความอ้วนนนน
ยิ่งเมนูโปรดของเราส่วนใหญ่จะเป็นเมนูทอดๆ ที่ต้องใช้น้ำมันทีละมากๆ เอาล่ะค่ะ
ปีนี้จะต้องจริงจังสักที วันนี้จะขอแชร์เมนูโนน้ำมัน แต่อร่อยไม่แพ้กันให้ดู
รีวิวนี้ถือโอกาสพิสูจน์Korea Kingหรือ
กระทะโคเรียคิง ที่เรารู้จักกันนั่นแหละค่ะ
คือเราตัดสินใจสั่งซื้อเพราะไปอ่านรีวิวของคนอื่นมา บ้างก็ว่าดีงาม
บ้างก็ว่าไม่ว้าวเท่าไหร่ แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าลองเองใช่มั้ยคะ
วันนี้เราเลยจะมาทดสอบกันว่า กระทะโคเรียคิง ดีจริงไหม?มาดูกันเลย...
นี่ไงหน้าตาของเจ้ากระทะ Korea Kingสั่งรุ่นใหม่มาเลย
ความจริงคือจะเอารุ่นสีดำ แต่แพ้ความสวยหรูดูแพงของรุ่น
Diamond Series เลยจัดมาซะเลย
กระทะเป็นสีทองไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ
ตรงด้ามจับเป็นสีดำ ทำเป็นลวดลายคล้ายเพชรตาม
ชื่อรุ่น
แล้วก็สลักคำว่าKorea King
ด้านหลังกระทะลายเยอะมาก
และมีลายเพชรอีกแล้วววว

คุณสมบัติของกระทะ
(เท่าที่รู้)
1. ร้อนเร็ว
ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
2. แข็งแรงทนทาน
แต่น้ำหนักเบา
3. ไม่ต้องใช้น้ำมันก็ไม่ติดกระทะ
4. ล้างง่าย
ไม่ต้องขัด
ไก่อาบแดด

แดดดีแบบนี้จับไก่มาอาบแดด
ให้เป็นไก่แดดเดียวกินเพลินๆ ก็โอเคอยู่นะ วิธีทำก็ง่าย ส่วนผสมไม่มีอะไรมาก ก็แค่
เนื้อไก่,กระเทียม,พริกไทยดำ,
ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว

พอพูดว่าแดดเดียว
รู้สึกว่าทำยากใช่ไหม?จริงแล้ววิธีทำง่ายมากเลยนะ
นำเนื้อไก่มาหั่นเส้นยาว แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
หมักทิ้งไว้จนซอสซึมเข้าเนื้อ เสร็จแล้วก็เอาไปตากแดดประมาณ3ชั่วโมง จนเนื้อไก่เริ่มแห้ง
แล้วค่อยนำไปทอดโดยไม่ต้องใช้น้ำมันนะจ๊ะขีดเส้นใต้ ไม่ต้องใช้น้ำมัน

ยอมรับเลยว่าตอนแรกก็คิดนะว่าจะอร่อยหรือป่าว?เนื้อไก่จะกระด้างไหม?พอมาลองกินดู อุ๊ยตายแล้ววววว ไม่จ้า
รสชาติเหมือนตอนใช้น้ำมันนี่แหละ แทบไม่แตกต่างกันเลย
แถมเนื้อไก่ร่อนไม่ติดกระทะด้วย ที่เห็นติดดำๆ (รูปที่
4) นั่นคือรอยซอสที่เราทำไหม้เอง
555แค่เอากระดาษทิชชู่ชุบน้ำหมาดๆ
เช็ดก็ออกแล้ว พร้อมทำเมนูต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องล้าง
หมี่ข้าวกล้องผัดกระเฉด

ใครที่เคยกินหมี่ผัดกระเฉด
จะรู้ว่าความรู้สึกหลังกินเสร็จเนี่ย ปากนี่มันแผล็บ แทบไม่ต้องทาลิปกลอสเลยนะ
แต่ตอนนี้เราไม่ต้องปากมันกันแล้ว ไปดูส่วนผสมกันก่อนเลยว่ามีอะไรบ้าง

เส้นหมี่ข้าวกล้อง,ผักกระเฉด,
กุ้งสด,พริก,มะนาว,กระเทียม,
น้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ

เมนูนี้อาจจะหลายขั้นตอนสักหน่อย
แต่บอกเลยว่าไม่ยาก ก่อนอื่นนำเส้นหมี่ไปแช่น้ำ จนเส้นหมี่นิ่ม
แล้วเอาขึ้นมาพักไว้นำพริก
กระเทียม โครกรวมกัน นำไปผัดในกระทะจนได้กลิ่นหอมใส่ผักกระเฉดลงไป
เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนผักสุกใส่กุ้งลงไป
พอกุ้งเริ่มสุก ก็ใส่เส้นหมี่ผัดต่อจนสุก ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
พอได้รสที่ต้องการ ก็ปิดไฟ
พอทำเสร็จ
อาจจะดูแห้งๆ ไปหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าพอกินไปแล้วปากไม่มีความมันเยิ้ม
ความรู้สึกมันดีกว่ากันเยอะเลย
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

บอกเลยว่าเมนูนี้โปรดมากกกกกกก
ชอบกินที่สุด ถึงจะชอบอย่างไร สุขภาพก็ต้องดูแลด้วย
เราเลยลองเอาหมูสามชั้นมาทอดแบบไม่ต้องใส่น้ำมัน อย่างน้อยๆ
ก็สามารถลดน้ำมันไปได้ครึ่งนึงละกัน

ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเลย
แค่ หมูสามชั้น น้ำปลา น้ำเปล่า ก็เริ่มทำได้เลยจ้า

นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นขนาดใหญ่กว่าพอดีคำนิดนึง
(เพราะตอนทอดมันจะหดลง)แล้วนำไปหมักกับน้ำปลาสักครึ่งชั่วโมง
แล้วนำลงไปทอดได้เลย ระหว่างที่ทอดพอเห็นว่าหมูเริ่มสุก
ก็ใส่น้ำเปล่าเติมลงไปนิดนึง แล้วทอดต่อจนเหลืองกรอบ
ความพีคคือ
เราสามารถทอดหมูสามชั้นโดยไม่ใช้น้ำมันเลย(ซึ่งปกติเมนูนี้ใช้น้ำมันเป็นขวดๆ)หมูที่ทอดออกมารสชาติเหมือนทอดแบบธรรมดาเลยแหละ
แถมไม่ติดกระทะ ความทึ่งอีกอย่างคือ
ปกติทอดหมูสามชั้นทีไรได้แผลทุกทีเพราะน้ำมันจะกระเด็นมากๆ แต่พอใช้กระทะโคเรียคิง
น้ำมันที่ออกมาจากหมูกระเด็นน้อยมาก ตรงนี้บอกเลยว่าปลื้ม
ไม่ต้องมานั่งเช็ดครัวให้เมื่อยด้วย
,, _______________________________________________________ ,,
นี่ก็ปี
2018แล้ว
เราก็แก่ขึ้นมากันอีกปีนะ จริงอยู่ว่า โตแล้วจะกินอะไรก็ได้
แต่สุขภาพก็ต้องดูแลรักษากันด้วยนะจ้ะ ก็หวังว่าสูตรเคล็ดลับต่างๆ
จะเป็นประโยชน์ให้เราได้ใช้ชีวิต กินของอร่อยๆ อย่างมีความสุข แถมได้ดูแลสุขภาพไปด้วย
ตาม #ฉบับวิถีคนจะผอม2018