ลูกจ้องจอคอมนานเกินไป ทำยังไงดี?

ทุกวันนี้ในสังคมเราเป็นยุคสังคมออนไลน์ เราต่างต้องใช้งานจอคอมในชีวิตประจำวันของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งในการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่ในเวลาส่วนตัว เรามักจะใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และนั่นสามารถสร้างความอ่อนล้าให้กับดวงตาและสุขภาพโดยรวมของเรา

ก่อนอื่นมิ้งต้องขอบอกก่อนว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กๆต้องเรียนออนไลน์กัน และลูกสาวมิ้งตอนนี้ก็อยู่ในชั้นอนุบาลเองคะ แต่ต้องเอาเวลาส่วนมากมาอยู่ที่หน้าจอทุกวัน ไหนจะเรียนออนไลน์ หรือดูการ์ตูน พอจ้องจอบ่อยๆนานๆลูกก็บ่น คันตา เคืองตา และก็แสบตา บางทีขยี้ตาจนใต้ตาคล้ำ

เคยสงสัยหรือไม่ว่าเราจะป้องกันและลดความเมื่อยล้าของดวงตาในโลกดิจิทัลได้อย่างไร? การเลือกใช้จอภาพที่เหมาะสมนั้นก็คือคำตอบที่มิ้งค์จะช่วยหลีกเลี่ยงอาการปวดหัว ปวดตา แสบตาและเมื่อยล้าดวงตาของลูกสาว ด้วยการเลือกใช้จอภาพที่นำเสนอเทคโนโลยีที่สร้างความแตกต่างและช่วยป้องกัน Computer Vision Syndrome (CVS) นั้นก็คือจอภาพ BenQ ได้รับการออกโดยมีเทคโนโลยี Eye-care™ เพื่อช่วยขจัดความเครียดที่เกิดจากการใช้งานจอภาพแบบเดิม

ส่วนรุ่นที่มิ้งเลือกให้ลูกก็คือรุ่น GW2480T มีหน้าจอกว้างขนาด 24นิ้ว ข้อดีที่เห็นได้ชัดๆเลยคือ สามารถปรับความสูงเพิ่มได้อย่างน้อย 110 มม.ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหามุมมองที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานที่สะดวกสบาย ทั้งนี้ยังมีการปรับความเอียงของหน้าจอซ้ายขวาและการปรับหน้าจอแนวตั้ง ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเรียนในวัยเติบโตเพื่อความสบายในการรับชมที่ดีที่สุด ใครก็ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

แสงสีฟ้าจากหน้าจอ (Blue light)

มีเทคโนโลยี Low Blue Light ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา BenQ ได้ออกแบบเทคโนโลยีสองประเภทเพื่อปกป้องสุขภาพดวงตาของเด็กและผู้ใหญ่ เทคโนโลยี Low Blue Light จะกำจัดแสงสีน้ำเงิน (420 ~ 480 นาโนเมตร) และเทคโนโลยี Low Blue Light Plus จะกรองรังสีที่เป็นอันตราย (420 ~ 455 นาโนเมตร) เพื่อลดความเสียหายในขณะที่รักษาคุณภาพของภาพโดยไม่ให้สีเปลี่ยนเป็นเฉดสีเหลือง

การจ้องจอนานเกินไป

มีเทคโนโลยี Flicker-Free ที่สามารถลดความเมื่อยล้าของดวงตาและการระคายเคืองจากการจ้องจอเป็นเวลานานๆ จอภาพของ BenQ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Flicker-Free ลดการกะพริบของหน้าจอซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบันมาตราฐานระดับโลก TÜV Rheinland ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาและการระคายเคืองบนดวงตาจากการมองหน้าจอเป็นเวลานานโดยการกำจัดสาเหตุที่ทำให้จอเกิดการกะพริบ เพื่อที่ผู้ใช้จะได้ใช้จอภาพโดยไม่กระทบต่อสุขภาพดวงตาหรือคุณภาพของการแสดงผล

แสงสว่างจากหน้าจอที่ไม่เพียงพอ

มีเทคโนโลยี Brightness Intelligence (B.I. Tech.) และเทคโนโลยี Brightness Intelligence Plus (B.I. Tech.) ออกแบบโดย BenQ สามารถปรับความสว่างของจอโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมโดยรอบผ่านเซ็นเซอร์วัดแสงเทคโนโลยี B.I. Tech. สามารถตรวจจับความสว่างโดยรอบได้ตลอดทั้งวันในการหาอุณหภูมิสีที่แตกต่างกันและปรับความสว่างโดยอัตโนมัติเพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่สบายตาที่สุด ที่ช่วยตรวจจับแสงและปรับความสว่างอัตโนมัติเพื่อรักษาดวงตา และถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยีEye care

เพราะแบบนี้คุณแม่อย่างเราจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก แอบสังเกตได้ว่าทัชชาสามารถจ้องจอคอมนานๆได้โดยไม่รู้สึกระคายเคือง แถมยังสบายตามากยิ่งขึ้น

#benq #gw2480t #eyecare

น้องกับคุณเเม่น่ารักมากเลยค่ะ
December 01, 2021
วิธีคิดดีมากเลยค่ะ
June 18, 2025
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจพาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุด“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Cosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จักรีวิว 10 ครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนดี คืนผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 – 21 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!