A Gift underneath the Christmas tree : รวมสามน้ำหอมที่ควรมีใน Wishlist ส่งให้คุณซานต้าใน Christmas นี้

สวัสดีครับ

ในที่สุดก็เข้าสู่เดือนธันวาคมกันแล้วนะครับ เพื่อน ๆ ได้เขียนจดหมายถึง Saint Nick หรือ Santa Claus ของพวกเรากันรึยัง ถ้าหากยัง วันนี้ผมขอแนะนำน้ำหอมทั้งสามขวดที่ควรเพิ่มลงไปในWishlist and send it to the North Pole กันครับผม

1) Marc Jacobs : PERFECT MARC JACOBS (EDP)

สำหรับตัวแรกนั้นก็คือ PERFECT MARC JACOBS นั้นเองครับ น้ำหอมตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Marc Jacobs ที่จะพาเพื่อน ๆ ไปยังทุ่งดอกไม้ที่แสนจะหอมอบอวลไปด้วยหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นกลิ่นที่สดใสมาก ๆ เลยครับ หอมหวานแต่ไม่เลี่ยน เหมาะกับลุคสบาย ๆ สดใส ๆ รับบทเป็นสาวน้อยวัยแรกแย้ม วิ่งเล่นไปมาในทุ่งดอกไม้ในยามเช้าที่แสงแดดอ่อน ๆ อบอุ่นเป็นที่สุดเลยครับ

ในด้านของความติดทนก็ถือว่าติดทนพอสมควรครับ 6 – 8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน โดยกลิ่นจะไม่ได้ฟุ้งมาก กลิ่นไม่ฉุนรบกวนคนข้าง ๆ เลยครับ ฉีดไปทำงานหรือไปเที่ยวได้เลย Everyday Use สุด ๆ และที่สำคัญ Packaging คือกินขาดมากกก แบบชอบฝาขวดของเขามากครับ พกมาครบเลยไม่ว่าจะดาว ลูกโป่ง เชอร์รี่ สีน้ำหอมก็ชมพูอ่อน ๆ ดูเป็นสาวหวานที่สุด Perfect สมชื่อครับ

Top Note: RHUBARB & NARCISSUS

Middle Note: ALMOND MILK

Base Note: CASHMERAN & CEDAR

2) Christian Dior : Maison Christian Dior ROSE KABUKI (EDP)

แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังหาน้ำหอมกลิ่นกุหลาบหอมหวานและนุ่มนวล แต่แอบซ่อนไว้ด้วยความสดใส เหมือนเพื่อน ๆ กำลังรับบทเป็นสาวน้อยที่ดูสุภาพเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้แต่ก็แอบซ่อนความแก่นแก้วเอาไว้ตามประสาเด็กสาว ผมก็ต้องของแนะนำเจ้า ROSE KABUKI จาก Maison Christian Dior Collection เลยครับ

โดยกลิ่นของน้องเขาไม่มีความซับซ่อนใด ๆ เลย มี NOTE เพียง 3 อย่างเท่านั้น ไม่มี Top Middle Base ใด ๆ เลย และนั้นก็คือดอกกุหลาบ มัส และหยาดน้ำค้างครับ โดยผมสะดุดกับกลิ่นหยาดน้ำค้างมาก แบบเอ๊ะ!!!! ได้เหรอ 5555 แต่ใด ๆ คือเจ้า ROSE KABUKI ก็เอาผมได้อยู่หมัดเลยครับ ตกหลุมรักเลย ผมชอบฉีดน้องเข้าไปทำงานเสมอ ๆ เลย เป็นกลิ่นที่สุภาพแต่ก็แอบสดใสเบา ๆ ด้านความติดทน ผมก็ต้องยกนิ้วให้ครับ เป็นอีกกลิ่นที่ทนจริง ๆ หมูกระทะใด ๆ น้องเขาเอาอยู่ครับ ผมทึ่งมากจริง ๆ 5555

Fragrance Note : ROSE, DEW DROP, & MUSK

3) Versace: THE DREAMER (EDT)

ทุกคนคงมีฝันที่ต้องการไขว่คว้าไว้ใช่ไหมครับเพราะพวกเราทุกคนเป็นช่างฝัน และน้ำหอมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนช่างฝันก็คือน้ำหอม THE DREAMER จาก Versace นั้นเอง แต่เพื่อน ๆ อาจจะสงสัย ว่าเอ๊ะนี้มันน้ำหอมผู้ชายนี่นา….ใช่ครับ นี้คือน้ำหอมผู้ชาย และผมคิดว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนเองก็คงอยากรับบทแซนตี้ส่งของขวัญสุดพิเศษในแฟนอยู่แน่ ๆ ซึ่งก็ขอแนะนำเจ้า THE DREAMER ครับ

THE DREAMER เขาเป็นน้ำหอมที่ให้ภาพลักษณ์ผู้ชายที่มีความมีมาดเข้มด้วยกลิ่นของดอกยาสูบ แต่มีความนุ่มนวล และหอมหวานด้วยกลิ่นของดอกไม้แนว White floral ช่างเป็นผู้ชายที่แสนจะเย้ายวนและโรแมนติกอะไรขนาดนี้ แค่ลองคิดว่าเราได้ดมกลิ่นนี้จากตัวแฟนก็คงจะฟินสุด ๆ เลยครับ แต่ ๆ เพื่อน ๆ ก็สามารถฉีดได้เช่นกันนะครับ เพราะความหวานของเจ้า THE DREAMER ทำให้เขามีความ Feminine อยู่ ให้ลุคผู้หญิงชิค ๆ คูล ได้เลยครับ ส่วนด้านความติดทน ถึงแม้จะเป็น EDT แต่ความติดทนของเขาก็ไม่น้อยหน้าสองกลิ่น EDP ข้างบนเลยครับ เรียกว่าทนอยู่พอควร แนะนำเลยครับ

Top Note: JUNIPER, TARRAGON & ARTEMISIA

Middle Note: IRIS, LILY & FLAX

Base Note: TOBACCO BLOSSOM, AMBER

และก็หมดไปแล้วนะครับสำหรับน้ำหอมทั้งสามกลิ่น เพื่อน ๆ เลือกได้กันรึยังครับว่าจะเขียนกลิ่นไหนส่งไปหาคุณซานต้าดี ส่วนตัวผมอยากเขียนไปทุกกลิ่นเลย แต่เสียดายผมมีหมดแล้ว ><

สำหรับวันนี้หมดแค่นี้ครับ บะบายยยยย

December 25, 2020
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!