เปิดประสบการณ์ เด็กผิวระคายเคืองง่าย ที่อำลาวงการแล้ว

สวัสดีค่ะ คุณแม่มือใหม่ขอมารายงานตัวนะคะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ 17 หมอ 4 โรงพยาบาลของน้องให้ฟัง

เนื่องจากทั้งพ่อ และแม่ เป็นภูมิแพ้ทั้งคู่ค่ะ ลูกก็คงหนีไม่พ้น สุดท้ายจริงค่ะ น้องเป็นผื่น ขึ้นทั้งตัว ทั้งหน้า เป็นจุดเล็กๆ แดงๆ หนักๆคือหน้าอกและหลัง ลูบไปแล้วผิวสากๆ (ใครอยากเห็นรูปหลังไมค์นะคะ) แม่ก็ไม่รอช้า ไปหาหมออย่างไว

สุดท้าย มาจบที่หมอผิวหนังชื่อดังค่ะ โรงพยาบาลที่ 4 หมอบอกว่า "เพนนีเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง" วอททท มันคืออิหยัง อันนี้พ่อแม่บ่เคยเป็น มันคืออาการที่ลูกเราผลิตไขมันน้อยกว่าปกติค่ะ ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย ซึ่งจะมีวิธีการดูแลที่ลำบากกว่าคนอื่น ต้องงดใช้สบู่ชั่วคราว

และอีกอย่างที่ต้องเปลี่ยนคือน้ำยาซักผ้าเป็นสูตรอ่อนโยนสุดๆๆๆ เอาละสิ ลองมันหมดทุกแบรนด์ สุดท้าย มาจบที่ Babi Mild สูตรใหม่ ค่ะ

ตอนครั้งแรกที่ใช้ลองให้ปาป๊าเทนิดนึง ลองดมๆแว๊บแรกรู้สึกกลิ่นแบบธรรมชาติ รู้สึกปลอดภัยใช่เลย

ผลิตภัณฑ์เค้าเป็น ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กผสมปรับผ้านุ่ม 2in1 สูตรออร์แกนิคคาโมมายล์ อ่านฉลากแล้วเค้าบอกว่า ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด 0+ (อันนี้คือแม่ต้องเช็คเลยค่ะ ว่ามี สารฟอกขาว สี สารเรืองแสง หรือพาราเบนหรือเปล่าสรุปคือ ตัวนี้ผ่าน ไม่มีทั้งหมด)

อ่อนโยนด้วยเอสเซ้นส์คาโมมายล์ออร์แกนิค มาตรฐานการรับรอง จาก ECOCERT ซักสะอาดอ่อนโยนด้วยสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นสูตร 2in1 Natural Polymer ที่สกัดจากธรรมชาติช่วยเพิ่มความนุ่มแทนสารเคมีทั่วไป

ซักได้กับทุกอย่างของลูกจริงๆ ล้างออกง่ายมากๆ อ่อนโยน

ตรงข้ามบ้านเค้ากำลังทำบ้าน ฝุ่นเยอะเหมือนโรงงานทอผ้า ตากผ้าได้แต่ในห้องเท่านั้น แต่ไม่กลัวเพราะมีเขียนว่า ลดกลิ่นอับชื้น คุณสมบัติดีงาม

ตัวสูตรสีชมพู ซากุระ พึ่งลองเพนนีก็รอดนะคะ ใช้ได้ ไม่มีปัญหาใดๆตอนนี้คือใช้ซักทุกอย่างทั้งเสื้อผ้าน้อง ตุ๊กตา ของเล่นต่างๆ และเสื้อผ้าพ่อแม่ ตัวเดียวจบๆไป

ส่วนเรื่องการดูแลส่วนอื่นๆคือน้องห้ามมีเหงื่อเลยค่ะ น้ำลายก็ไม่ได้ ต้องคอยเอาผ้าชุบน้ำเช็ตลอด

ห้ามแช่น้ำ เล่นน้ำ อาบน้ำได้ไม่เกิน 5 นาที ทาครีมสม่ำเสมอหลังจากเปลี่ยนวิธีการดูแล และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้กับเพนนีตอนนี้ตัวใสปิ๊ง แม่ไม่ต้องพึ่งแอพอีกต่อไปปป ครอบครัวไหนที่น้องมีอาการคล้ายๆกัน มาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้นะคะ

อธิบายได้ดีมากค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง  29 มิ.ย.- 5 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล