10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน

ปิดหงอกไม่กลัวแก่! รีวิวแชมพูปิดผมขาวใช้ดี จากภูมิปัญญาไทย 'หอมเกศ'

ใครมีปัญหาผมหงอก ผมขาวแบบเราบ้างงงง ?

หากตัวเอง เป็นคนที่มีปัญหาผมหงอกแบบเราล่ะก็ เราอยากจะแนะนำผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวที่เราอินที่สุดตอนนี้ให้ฟัง นั้นก็คือแชมพูปิดผมขาว ‘หอมเกศ’ นั้นเองจ้า เรื่องของเรื่องคือ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปช้อปเครื่องสำอาง และของใช้ที่ร้านขายส่งเจ้าประจำ แล้วเหลือบไปเจอคุณคนนี้เข้า ติดป้ายว่าของใหม่ มือนี้ระริกระรี้รีบหยิบมาทันที เพราะกำลังมีปัญหาผมหงอกขึ้นเต็มหัวอยู่พอดี

สี Dark Brown

บอกตามตรงว่ารีวิวหอมเกศในเน็ตอาจจะยังมีน้อย ข้อมูลเขาก็ยังมีให้อ่านไม่เยอะ เพราะคงเป็นของใหม่ แต่จากที่เข้าไปส่องในเพจหอมเกศ และอ่านรายละเอียดคร่าว ๆ หลังซอง ก็ได้ความว่าเขาเป็นแชมพูปิดผมขาวภูมิปัญญาไทย และมีส่วนผสมของจากธรรมชาติถึง 10 ชนิด โดยส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ไทย หลัก ๆ ก็จะมี สับปะรด งาดำ มะกรูด ว่านหางจระเข้ อะไรแบบนี้

โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้จะช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะไม่ให้แห้งกร้าน นุ่มลื่น และเพิ่มผลลัพธ์ของสีผมที่ย้อมไปให้ติดทนนานมากขึ้น แต่ทั้งนี้ส่วนตัวเรามองว่าก็ต้องแล้วแต่สภาพผมของตัวเองด้วยเหมือนกันนะ

4 ขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

สภาพเส้นผมของเราก่อนเริ่มทำ

และนี้คือสภาพเส้นผมของเราค่ะ… จะเห็นว่าจะมีผมหงอกบริเวณโคนซะเยอะ และเส้นผมอาจดูหยาบ แห้งเสีย เนื่องจากเราเองก็ใช้ยาย้อมผมมาค่อนข้างเยอะ และผลก็คือตามภาพ

สำหรับวิธีใช้ก็ง่าย ๆ สะดวกดีค่ะ ทำตอนก่อนอาบน้ำได้เลย โดยชโลมให้เส้นผมเปียกหมาด ๆ (ไม่ต้องเปียกมาก) แล้วบีบแชมพูปิดผมขาวใส่มือ อย่าลืมใส่ถุงมือที่เขาแถมมาให้ด้วย กันเลอะ จากนั้นก็สระไปปกติ เหมือนสระผม แต่เน้นบริเวณโคนหน่อย เพราะเป็นส่วนที่มีผมขาวงอกขึ้นมาเนอะ

สระไปได้เลย เหมือนสระผมปกติ แต่เน้นที่โคน

และนี่คือผลลัพธ์หลังปิดผมขาวของเรา เทียบให้ดูก่อน-หลัง...

เทียบให้ดูผลลัพธ์ก่อน-หลังใช้แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ

ความรู้สึกหลังใช้

ชอบนะ กลิ่นหอมที่สุดเท่าที่เคยใช้มา และก็ไม่มีกลิ่นฉุนของสารเคมีเลย หอมสดชื่นแบบฟรุตตี้ ๆ ส่วนสภาพผมหลังใช้ ก็คือไม่แห้งเสีย แข็งกระด้างเหมือนหลาย ๆ ยี่ห้อที่เคยใช้มา ถือว่าน่าประทับใจ

เรื่องของสีผมและความติดทนนาน

สีที่ได้ให้ความเป็นธรรมชาติดี เป็นสีน้ำตาลที่ย้อมออกมาแล้วไม่ดูดำ ยังคงมีความน้ำตาลบ้างเวลาออกแดด เรื่องความติดทน จากที่สระผมมาหลายครั้ง อาทิตย์ที่ผ่านก็ยังไม่มีหลุดติดผ้าให้เห็น เดาว่าน่าจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน

** อันนี้ผลลัพธ์ก็อาจแตกต่างกันแล้วแต่สภาพเส้นผมนะคะ

หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบการรีวิวของเรานะคะ ซึ่งเราเห็นว่าแชมพูปิดผมขาวยี่ห้อนี่เป็นของใหม่ น่าใช้ และยังไม่ค่อยมีใครออกมารีวิวกัน ก็หวังว่าการรีวิวของเราในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อยน้า

July 31, 2020