วิธีดูแล ผมร่วง ผมเสียจากการทำสี

พอดีเมปาเป็นคนที่ชอบทำสีผมมากกก ทำทุก 3 เดือน มาเป็นปีๆ (ใครตาม youtube จะรู้เลยว่าทำสีผมเองหลายคลิปมาก) ทำแบบไม่แคร์ผมเสียเลยจ้า เรียกได้ว่าเป็นคนที่ผมเจอเคมีตลอดเวลา ผมเลยเสียมากกกกๆๆๆๆๆๆ ดูได้จากรูป รูปนี้คือรูปที่ถ่ายก่อนทำสีผมรอบใหม่ จะเห็นได้ว่าผมฟู แตกปลาย ไร้น้ำหนักมากเว่ออออออออออ...

ทีนี้ตั้งใจจะทำสีผมรอบใหม่ เลยอยากจะฟื้นฟูผมก็เลยลองหาวิธีฟื้นฟูดูแลผมร่วง ผมแห้งเสียดู โดยวิธีที่ใช้จะเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก และเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลกับเมปา วันนี้เลยมาแชร์ 3 Steps วิธีดูแลผมร่วง ผมแห้งเสียจากการทำเคมี ที่ทำได้ง่ายมากกก

สำหรับวันนี้จะเลือกใช้ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Remi Argan Oil & Keratin ซึ่งประกอบด้วยแชมพู ครีมนวดผม และทรีทเมนต์ เลือกใช้แบรนด์นี้เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูผมผ่านเคมีได้เป็นอย่างดีจ้า ซึ่งมีสารสกัดหลักทั้งหมด 9 ตัว ได้แก่

Keratin ช่วยซ่อมแซมเกล็ดผมที่ถูกทำลาย

Argan Oil of Morocco ช่วยฟื้นฟูเส้นผม ที่แห้งเสีย แตกปลาย

Olive Oil ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดการเกิดรังแค

Grape Seed Oil ช่วยล็อคสีผมให้ติดทนนาน

Almond Oil ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

Camelina Oil ช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผม

Macademia Oil ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ชี้ฟู ให้ตรงสวย

Jojoba Oil ช่วยบำรุงหนังศีรษะ บรรเทาอาการแห้งคัน

Gold Shimmer ช่วยให้เส้นผมเปล่งประกาย เงางาม

เอาล่ะๆ เรามาเริ่มกันเล้ยยย...

Step 1

เริ่มกันด้วยการทำความสะอาดผมด้วย “แชมพูเรมิอาร์แกนออยล์แอนด์เคราติน”

-      ใช้แปรงหวีผมให้ผมหายพันกันก่อน

-      ล้างผมให้เปียกด้วยน้ำสะอาดที่ไม่ร้อนเกินไป

-      เทแชมพูลงบนฝ่ามือแล้วขยี้ให้เกิดฟอง จากนั้นค่อยลงที่ผมให้ทั่ว วิธีนี้จะทำให้แชมพูทั่วผมมากขึ้น

-      นวดด้วยปลายนิ้ว ไม่ใช้เล็บ เพื่อหนังศีรษะจะได้ไม่ระคายเคือง

-      ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Step 2

ฟื้นฟูเส้นผมแบบเร่งด่วนด้วย “ครีมนวดผมเรมิอาร์แกนออยล์แอนด์เคราติน”

-      ชโลมครีมนวดลงบนผมให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลายผม หรือ ถ้าใครผมมัน สามารถลงตั้งแต่กลางถึงปลายผม

-      ใส่หมวกคลุมผม เพื่อให้ความร้อนช่วยผลักคุณค่าจากสารสกัดซึมเข้าผมมากยิ่งขึ้น

-      ทิ้งไว้ 5 – 10 นาที

-      ล้างออกให้สะอาด

Tips:

-      ควรหมั่นใช้ครีมนวดร่วมกับแชมพูทุกครั้ง ไม่ควรขี้เกียจนะสาวๆ ผมจะได้สวยสุขภาพดี ^^

-      ช่วงผมเสียเว่อๆ แต่ผมไม่สกปรก ใช้ครีมนวดผมสระผมอย่างเดียวเลยก็ได้ ผมและหนังศีรษะจะได้ไม่แห้งกรอบไปกันใหญ่

-      บิดผมให้น้ำออกก่อนค่อยลงครีมนวด ครีมนวดจะได้ซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดีจ้ะ

-      การใส่หมวกคลุมผม นอกจากจะช่วยให้ครีมนวดซึมเข้าผมมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันเป็นสิวที่หลังด้วยน้า เพราะบางทีเราอาจจะล้างครีมนวดไม่สะอาด

Step 3

บำรุงผมร่วงผมเสียแบบล้ำลึกด้วย “ทรีทเมนต์เรมิอาร์แกนออยล์แอนด์เคราติน”

-      บิดผมให้หมาด

-      ชโลม treatment เรมิตั้งแต่โคนจรดปลายผม

-      นวดเน้นๆที่ปลายผม

-      ใส่หมวกคลุมผม หรือ ใช้เครื่องอบไอน้ำ

-      หมักทิ้งไว้ 15 – 30 นาที

-      ล้างออกด้วยน้ำสะอาดที่ไม่ร้อนเกินไป

-      เป่าผมให้แห้ง

Tips:

-      ก่อนลงทรีทเม้นต์ควรบิดผมให้หมาดเช่นกันจ้า ทรีทเม้นจะได้ซึมเข้าเส้นผมได้ดี

-      ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะผมของเราจะได้รับการฟื้นฟูจาก Keratin ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญของเส้นผม และ Argan Oil of Morocco ยังเป็น Argan Oil แบบพรีเมี่ยม ซึ่งใช้วิธีสกัดเย็นไม่เหมือนประเทศอื่น ทำให้มีคุณค่าสารอาหารมากกว่า

-      ควรทำ treatment ทุก 1 – 2 สัปดาห์

-      แนะนำให้ใช้ร่วมกับเครื่องอบไอน้ำ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องอบไอน้ำก็ไม่เป็นไร เราสามารถใส่หมวกคลุมผมแทนได้ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

เซ็ทผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Remi Argan Oil & Keratin เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับผมทำสี หรือ ผมเสียมากๆๆๆๆ เพราะเมปาใช้ครั้งแรกแล้วเห็นผลเลย คือ หลังจากสระแล้วลงครีมนวด จะรู้สึกได้ว่าผมนุ่มลื่นมากขึ้น ซึ่งไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานานมากแล้ว อุ้บสสส ><

ทำสีรอบแรกหลังเตรียมผม (ธ.ค.61)

ทำสีผมรอบ 2 (ม.ค.62) ไปเป็นนางแบบทำสีผมมาจ้า

รู้สึกดีมากที่ตัดสินใจดูแลผมตั้งแต่ก่อนทำสีอีก 2 รอบ ซึ่งรอบแรก (ธ.ค.61) ต้องฟอกสีผมด้วยจ้า เพราะเคยย้อมผมดำมาก่อน ส่วนรอบ 2 (ม.ค.62) เป็นนางแบบย้อมสีผม เลยได้ทำสีผมอีกรอบ คือแบบไม่กลัวผมเสียกันเลยจ้า >< คือจากภาพจะเห็นได้ว่าทำสีผมอีก 2 รอบ แต่ผมยังคงมีน้ำหนัก ยังมีความเงางามอยู่ คือดีมากกกกกกกอ้ะ กรี้ด ย้อมหนักๆอีก 2 รอบ แต่ผมยังแข็งแรงเหมือนเดิมไปอี้กกก

ใครที่สนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมของเซ็ทแชมพูเรมิ สามารถดูรายละเอียดได้ข้างล่างนี้เลยจ๊ะ

ช่องทางจัดจำหน่าย

ร้านค้า : Beauty Market

แฟนเพจ: Remi Thailand

IG : remi.thailand

Line : @remi99

โทร : 063-1890926

Website : www.remihairshampoo.com

และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย

เพื่อนๆ คนไหนที่มีทริกดูแลเส้นผมเด็ดๆ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถ comment ได้รัวๆ เลยนะจ๊ะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า ^^

ขอบคุณคะ

22 ม.ค. 2562 เวลา 8:51 น.

ว้าววว ดีมากค่ะ

22 ม.ค. 2562 เวลา 9:18 น.
22 ม.ค. 2562 เวลา 9:37 น.

22 ม.ค. 2562 เวลา 9:46 น.

22 ม.ค. 2562 เวลา 10:01 น.

22 ม.ค. 2562 เวลา 13:49 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิว10 มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้า ตัวไหนดี บำรุงผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุยดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ต.ค. - 2 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล