Q&A มาคายสงสัยคำถามเกี่ยวกับเซรั่มลดริ้วรอยกันเถอะ

หากใครอยากแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ริ้วรอย เซรั่มลดริ้วรอยเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบา สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ลึกกว่าเนื้อครีมอื่นๆ และมีความเข้มข้นของสารบำรุงผิวมากกว่า แต่หลายคนก็ยังไม่แน่ใจว่าเซรั่มคืออะไรและมีหน้าที่อย่างไรบ้าง วันนี้เรามาคายสงสัยกับคำถามต่างๆเกี่ยวกับเซรั่มกันค่ะ

เซรั่มลดริ้วรอย

เซรั่มคืออะไร?

เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของสารที่ออกฤทธิ์ในปริมาณที่มีความเข้มข้นสูง ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน กรด รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ  อีกทั้งยังเป็นสารที่มีเนื้อบางเบา สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่ายเนื่องจากมีโมเลกุลเล็ก ทำให้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกฤทธิ์และมีประสิทธิภาพดีกว่าผลิตภัณฑ์และครีมบำรุงผิวโดยทั่วไป

ประโยชน์ของการใช้เซรั่มมีอะไรบ้าง

เซรั่มผลิตมาเพื่อจัดารกับปัญหาผิวที่อยู่ลึกกว่าชั้นหนังกำพร้าเช่นสีผิวคล้ำ รอยกระบ่งบอกวัย และริ้วรอยลึก ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เป็นส่วนสำคัญของโปรแกรมรักษาผิวหน้าเพื่อต่อต้านริ้วรอย มีผลงานวิจัยทางการแพทย์ชั้นนำได้พิสูจน์ประสิทธิภาพของเซรั่มไว้อีกด้วย

ใช้เซรั่มแทนครีมบำรุงผิวในตอนกลางวันและตอนกลางคืนได้หรือเปล่า?

ใช้แทนไม่ได้ มอยส์เจอไรเซอร์ทำมาเพื่อรักษาความชุ่มชื่นของผิวโดยการสร้างชั้นป้องกันระหว่างผิวและภายนอก ส่วนเซรั่มนั้นทำมาเพื่อส่งผ่านส่วนผสมหลักๆไปบำรุงลึกลงในผิว ครีมบำรุงผิวในตอนกลางวัน ครีมบำรุงผิวในตอนกลางคืน และเซรั่ม มีหน้าที่ของตัวเองแตกต่างกันออกไปนะคะ

ถึงแม้เซรั่มลดริ้วรอยจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่มีความเข้มข้นเพื่อการดูแลผิวหน้าอย่างตรงจุด แต่ผู้ใช้ก็ควรใช้ควบคู่ไปกับครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเป็นการบำรุงผิวหน้า รวมถึงควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอเพื่อเป็นการป้องกันผิวจากการทำลายของรังสียูวีซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยด้วยนะคะ

October 18, 2018
thank you