สวัสดีจ้าาา เพื่อนๆทุกคน
กระทู้นี้เกิดขึ้นมาเนื่องจากมีคนรอบข้างขอให้ช่วยเเชร์ ว่าทำยังไงให้ตัวหอมทั้งวัน เเม้เเต่ตอนเหงื่ออกก็ไม่เหม็น
ไปกินปิ้งย่างกัน คนอื่นตัวเหม็นหมด เเต่เรายังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ (อันนี้ไม่ได้ชมตัวเองนะ น้องที่เเผนกเค้าบอกมา)
คือเราเป็นคนที่ค่อนช้างดูเเลตัวเอง ทั้งเรื่องอาหารการกิน เเละพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบำรุงตัวต่างๆ
อย่างอาหารที่มีกลิ่นเเรง เช่น กระเทียม หัวหอม เครื่องเทศ กะปิ ของหมักดอง ต่างๆเราจะไม่ค่อยกินเลย เพราะกลัวจะมีกลิ่นตัว
จะเน้นไปทานอาหารคลีนๆ ไก่ ปลา ผัก ผลไม้ ซะเป็นส่วนใหญ่
(เคยอ่านเจอมาจากหนังสือญี่ปุ่นว่ากลิ่นตัวเกิดจากอาหารที่กิน กินของหอมๆตัวก็จะหอม)
ส่วนพวกน้ำหอม Perfume / Eau de toilette ที่กลิ่นเเรง ก็ไม่ค่อยใช้ ไม่ค่อยชอบอะ มันฉุน เเละ เเพง!!! ฮ่าๆๆๆ
คือเราคิดว่าเเค่ดูเเลร่างกายให้สะอาด เเละใช้ของบำรุงทั่วๆไป ก็เพียงพอเเล้ว
เหมือนเวลาเราไปดมเด็กทารกเเรกเกิด กลิ่นเค้าจะออกนมๆหอมๆ แบบธรรมชาติๆ ทั้งๆที่ทาเเค่เเป้งกับโลชั่นเอง
ไม่จำเป็นต้องใช้นำหอมราคาเเพงๆก็ได้ (จริงๆเเล้วคือเจนค่ะ ไม่มีเงินซื้อ ฮาาาา)
เเละนี่คือ 8 ไอเท็มสุดเลิฟ ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ
1 Body Wash :
จะมีกลิ่นกายหอมได้ ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดร่างกายก่อนค่ะ ล้างสิ่งสกปรกออกไปๆๆ ก็ใช้อาบน้ำตามปกตินะคะ เช้า-เย็น
เพิ่มเติมคือช่วงเย็นๆที่มีเวลา จะใช้เน็ทถูๆให้เกิดฟองเยอะๆ เอาฟองชโลมทั่วตัว
อารมณ์ประมาณจินตนาการว่าอาบน้ำอยู่ในปราสาทเเบบเจ้าหญิง (อันนี้ไม่ได้ช่วยให้กลิ่นติดตัวเพิ่ม เเต่เป็นความฟินทางใจ 555)
และนี่คือShower Gel คู่ใจที่เราใช้อยู่ค่ะ (เลือกใช้ตามอารมณ์ของเเต่ละวันไป)

Dettol : Gold Body Wash ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดขจัดแบคทีเรียต้องยกให้เเบรนด์นี้เค้าเลย ที่ผ่านมาเราไม่ใช้เดทตอลเลยนะ
เพราะรุ่นอื่นๆกลิ่นมันเหม็นเเบบยาฆ่าเชื้อโรงพยาบาลมาก
เเต่พอได้มาลองรุ่นนี้ คือเปลี่ยนใจเลย กลิ่นมันหอมโดนใจมาก ลบภาพลักษณ์ยาฆ่าเชื้อไปเลย มีประกายทองๆๆด้วย
อาบเเล้วรู้สึกสะอาด ขจัดคราบไคลได้ดี เปิดประตูห้องน้ำออกมาหอมไปถึงห้องนอน
เราเอาไว้ใช้อาบน้ำหลังออกกำลัง หรือวันที่เหงื่อออกเยอะๆ รู้สึกว่าตัวสกปรกมากๆจะใช้ตัวนี้ทันที
ที่ชอบมากคือหาซื้อง่าย ขวดนี้ซื้อจากเซเว่น 69บาท
Oreintal Princess : Show Gel กลิ่นแอ๊ปเปิ้ลเชียว
ขวดนี้น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่เเล้ว กลิ่นขายดีของ Oriental Princess อาบเเล้วจะหิวๆอยากกินขนม
กับกลิ่นเเอปเปิ้ลหวานๆสดชื่นๆ
เราเอาไว้ใช้ตอนเช้า รู้สึกว่ากลิ่นมันทำให้ประสาทตืนตัวดีค่ะ
จะให้ติคือ ฟองไม่ค่อยเยอะ เวลาใช้ต้องเทเยอะหน่อย เเล้วก็หาซื้อยากนิดนึง ต้องไปซื้อที่ชอปOPเท่านั้น (ซึ่งในห้างใหญ่ไม่ค่อยมี
ต้องไปหาซื้อตามสาขาในบิ๊กซี โลตัส) ขวดนี้ 155บาท
Bath and Body Works: Shower Gel กลิ่นBeautiful Day
ตัวเเม่เรื่องเจลอาบน้ำตัวหอมยกให้เค้าเลย เจลขวดนี้ ดีมากกกกกกกค่ะ หยดใส่เน็ทนิดเดียว ตีฟองได้เป็นกะละมัง
Beautiful Day คือเป็นกลิ่นเเอปเปิ้ลเขียวผสมกับดอกไม้หวานๆ หอมหวานสดชื่นมาก เปิดประตูห้องน้ำออกมาหอมไปถึงชั้นล่าง
(เว่อไปมะ 555 เเต่มันหอมจิงๆๆๆนะ)
ชอบใช้มากๆ เสียอย่างเดียวเเพงไปนิด ขวดนี้ 690 บาท (ใช้ทีละเล็กละน้อยยยยค่ะ เสียดาย)
2 Body Lotion :
Oreintal Princess : Lotion กลิ่นแอ๊ปเปิ้ลเชียวกลิ่นเดียวกับ Shower Gel ที่ใช้ตอนเช้าค่ะ ขวดนี้เราจะใช้เวลาอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน เนื้อโลขั่นค่อนข้างเบาบางไม่เข้มข้นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นๆ จ้อดีคือไม่ทำให้ตัวเหนอะหนะ เเต่ขณะเดียวกันกลิ่นจะจางไปไวมาก ต้องทาซ้ำค่ะขวดนี้ 185บาท
Bath and Body Works: Shower Gel กลิ่น Mad about Youเป็นโลชั่นกลิ่นที่เราชอบมากที่สุดของ Bath and Body Workเลย ใช้มาตลอดๆๆๆๆ ไม่เคยเปลี่ยน กลิ่นดอกไม้หวานๆมีความเซ็กซี่แบบผู้หญิง เเต่ก็ปนความหวาน เนื้อโลชั่นจะเข้มข้นกว่า OP เเต่ไม่เหนอะหนะคิดไปเองหรือเปล่าไม่รู้ เเต่ทาเเล้วรู้สึกว่ากลิ่นมันเข้ากับฟีโรโมนเราดี กลิ่นหอมติดทนมากเคยทาโลชั่นนี้ ไปดูหนังกับหนุ่ม กลิ่นติดมือผู้ชายกลับบ้าน จนสุดท้ายได้มาเป็นเเฟนกัน ฮาาาาาขวดนี้ 690 บาทค่ะอ้อ..เค้ามีเจลอาบน้ำ สครับ เเละครีม กลิ่นเดียวกันนี้ด้วยนะ แต่เราชอบโลชั่นที่สุดเจลอาบน้ำกลิ่นมันหวานไปหน่อยสำหรับการทำความสะอาดร่างกาย รู้สึกไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่ เลยไม่ได้ใช้คู่กันจ้า
Malissa Kiss : กลิ่น Crazy in Loveแบรนด์น้องใหม่ที่เราก็เพิ่งใช้ได้ไม่นาน เเต่ๆๆๆๆติดใจจนอยากเเนะนำ ไปเห็นมาในร้านวัตสัน จัดโปรเหลือขวดละ 250 ยาท(ราคาปกติ น่าจะประมาณสามร้อย ) คือกลิ่นมันหอมมมมมมม คล้ายๆ Mad about You ของ Bath and Body Workเเต่ละมีความหวานละมุนๆกว่าหน่อยๆ กลิ่นติดทนดี เเละราคาสบายกระเป๋าสุดๆๆ (ชอบที่สุดก็ตรงนี้เเหละ)เนื้อโลชั่นมีความเข้มข้นกว่านิดๆ เเต่ไม่ข้นเท่าครีม เหมือนอยู่กลางๆระหว่างโลชั่นกับครีมของ Bath and Body Work น่ะค่ะขอเรียกว่าเป็นร่างทรงของ Bath and Body work เลยละกัน
I Love Youuuuu
3 Body Cream :
Bath and Body Works: Body Cream กลิ่นBeautiful Day
ครีมในรูปเเบบหลอดบีบ มีส่วนผสมของ Sheer Butter เนื้อครีมมีความเข้มข้นมากๆๆๆๆ
เราจะเอาไว้ใช้ทาข้อศอก หัวเข่า นิ้วเท้า เเละส่วนที่ค่อนข้าวเเห้งกร้าน หรือทาตอนกลางคืนก่อนนอน หรือวันที่อากาศเย็นๆ
ไม่เเนะนำให้ใช้วันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางเเจ้งนะคะ เพราะจะรู้สึกตัวเหนียวเหนอะหนะมาก
ส่วนเรื่องกลิ่น รับประกันความหอมทะลุทะลวง 300 เมตรกันไปเลย เหมาะกับคนผิวเเห้งมากๆค่ะ
หลอดนี้ 690 บาท
4 Body Mist :
Malissa Kiss : Body Mist กลิ่น Crazy in Loveร่างทรงของ Bath and Body work ค่ะ ซื้อโลชั่นเเล้วก็ซื้อ Body Mist ด้วย กลิ่นเดียวกับโลชั่นเลยฉีดพรมตัวระหว่างวันเวลาร้อนๆเหงื่อออก ทับให้กลิ่นโลชั่นติดทนยิ่งขึ้น เราชอบBody Mistตรงที่สามารถใช้ได้มากเท่าที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลว่าฉีดเยอะเเล้วกลิ่นมันจะฉุนเหมือนน้ำหอมเพราะกลิ่นเค้าจะละมุนๆๆๆกว่ามาก ขวดนี้พกติดกระเป๋าตลอดเวลานะ อยากได้ความสดชื่นเมื่อไหร่ก็จัดไป รับรองหอมทันทีขวดนี้ 169 บาท ซื้อจากวัตสันเช่นกันจ้าาาา
Victoria Secret : Body Glitterเป็น Body Mist เเบบมีกลิตเตอร์วิ๊งๆๆๆๆๆ นอกจากจะหอมเเล้วตัวยังวิ๊งๆๆใสๆๆ เเบบเว่อวังอลังการมากเราเอาไว้ใช้เวลาไปออกงานกลางคืน ฉีดเเขน หลัง ไหล่ ทำให้ตัวมีออร่า เฉิดฉายสุดๆอย่าลืมเขย่าขวดก่อนใช้ เพราะกลิตเตอร์มันจะตกตะกอนอยู่ด้านล่างค่อนข้างเยอะอันนี้กลิ่นหอมอ่อนๆๆๆๆมากกๆๆ คือไม่ได้ช่วยเรื่องความหอมมากนะคะ เเต่ฟินเรื่องความวิ๊งๆๆๆดี
ใช้เสร็จต้องกลับมาอาบน้ำขัดตัวดีๆนะ เพราะถ้าล้างไม่ดีกลิตเตอร์มันจะติดผิวไปอีก2วัน (เคยเเล้ววววว 555)
5 Body Powder
Oreintal Princess : กลิ่นแอ๊ปเปิ้ลเชียวแป้งหอมกลิ่นเดียวกับ Shower Gel ที่ใช้ตอนเช้าค่ะ ทาให้ตัวเเห้ง เบา สบาย หลังอาบน้ำ หรือเวลาต้องการความเเห้งสบายตัวหลังเหงื่อซึมๆ เราชอบเอามาทาที่ข้อพับ ต้นคอ เนินอก แก้หงุดหงิดเวลาตัวเหนียวได้ดีค่ะกระปุกนี้ 95บาท
6 Hair Spray
Botanist : Botanical Hair Water กลิ่นApple & Peachนอกจากตัวหอมเเล้ว ผมก็ต้องหอมค่ะ จะได้หอมกันหัวจรดเท้า 555เราชอบใช้สเปรย์ผมยี่ห้อนี้ เพราะมันมาจากธรรมชาติ ตามชื่อเลยค่ะ Botanical Hair Water คือสกัดจากพืชล้วนๆเพราะเส้นผมเรามันค่อนข้างเสียง่ายยิ่งเราทั้งดัดเเละทำสีมา หากใช้สเปรย์ที่มีน้ำหอมมากๆ ก็เกรงว่าจะรุนเเรงกับผมเกินไป เลยเลือกใช้ยี่ห้อนี้ขวดนี้ซื้อมาจากร้านLoft ที่ญี่ปุ่นค่ะ ราคาประมาณพันกว่าเยน (น่าจะสามร้อยกว่าบาท)ขออภัยจำราคาเป๊ะๆไ่ม่ได้เพราะซื้อมานานเเล้วไว้ฉีดพรมเส้นผมตอนเช้าค่ะ เพื่อจัดทรงหลังตื่นนอน กลิ่นจะหอมอ่อนๆของเเอปเปิ้ลเเละลูกพีชพลังในการจัดทรงไม่ได้มากนะคะ เหมือนเอาไว้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม หลังจากที่เรานอนทับมันสะเปะสะปะให้กลับมาเข้าที่เข้าทาง เเละบำรุงผมให้ไม่ชี้ฟูมากกว่าอย่างเวลาไปกินเนื้อย่าง รมควันเหม็นๆมา เราก็ใช้สเปรย์ตัวนี้ฉีดไล่กลิ่นออกไปได้ค่ะ ไม่ทำให้ผมเหนียว เเข็ง
ในไทย เหมือนเคยเห็นมีขายที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi ลองหาดูกันค่ะ
7 Roll-On

จำชื่อจำเเบรนด์ไม่ได้เลยค่ะ เป็นโรลออนเเบบเเป้งอัดเเข็ง หน้าตาคล้ายๆลูกกอล์ฟ เปิดออกมาเเล้วเป็นเเบบนี้
เคยเห็นเค้าฮิตมากๆๆที่ญี่ปุ่น เลยซื้อมาลองใช้ดู อันนี้ซื้อจากร้านเครื่องสำอางที่ญี่ปุ่น ราคาประมาณ 700เยน
ชอบที่มันเป็นเนื้อเเป้งผสมครีม ทาเเล้วไม่เหนอะหนะ ไม่เหนียวรักเเร้ ที่สำคัญคือไม่ทำให้เสื้อผ้าเป็นคราบเหลืองค่ะ
ส่วนเรื่องกลิ่น อาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องทกให้มีกลิ่นหอมมากนะคะ เป็นกลิ่นหอมแป้งเด็กอ่อนๆ
8 น้ำยาปรับผ้านุ่ม
อันนี้ไม่มีรูปประกอบนะคะ เเค่อยากจะบอกว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนี่สำคัญมากเลย กลิ่นตัวหอม เเต่เสื้อผ้าเหม็น ก็จบข่าวค่ะ
ยิ่งอากาศบ้านเราร้อนอบอ้าวเเบบนี้ เดินไปหน้าปากซอยเเป๊บเดียว เหงื่อก็ออกเเล้ว ยิ่งทำให้เสื้อผ้าเหม็นง่าย
การเลือกใส่เสื้อผ้าที่เนื้อบางเบา ระบายอากาศได้ดี ก็มีส่วนช่วยเรื่องกลิ่นกาย ยิ่งถ้าใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่หอมๆ
เดินผ่านเเล้วมีกลิ่นหอมอ่อนๆโชยมานี่ยิ่งทำให้เราดูเป้นคนตัวหอมค่ะ
ปกติเราก็ใช้ทั่วๆไปนะคะ ที่ใช้ประจำคือ Downny กับ Comfort Ultra เทคนิคคือหลังซักผ้าเสร็จ
จะเเช่น้ำยาปรับผ้านุ่มนานๆๆๆๆหน่อย
ตากเเดดพอประมาณ พอผ้าเเห้งเเล้วรีบพับเก็บเลย (ตากเดดนานไป กลิ่นหายค่ะ)
นี่ก็เป็นไอเท็มทั้งหมดที่เราใช้อยู่นะคะ ดูเหมือนจะเยอะ เเต่ไม่ใช่ว่าจะให้ทุกไอเท็มนี้ทุกวันนะคะ
เราจะจับคู่กลิ่นที่ใข้ให้อยู่ในเเนวเดียวกัน ไม่ใช่เอาทุกกลิ่นมาใช้พร้อมกัน เพราะกลิ่นมันจะตีกันให้ยุ่ง
จากหอมจะกลายเป็นเหม็นได้ทันที
ยกตัวอย่างเช่น ถ้าวันไหนอยากสดชื่น ก็จับคู่พวกกลิ่นเเอปเปิ้ลมาใช ้ อาจจะใช้เเค่Shower Gel กับ โลชั่น เเละแป้ง , Showe
Gel + Cream
หรือวันไหนอยากเป็นสาวหวาน ก็เอากลิ่นดอกไม้มาใช้ เช่น โลชั่น กับ สเปรย์ ที่กลิ่นเดียวกัน แล้วพกสเปรย์ไปฉีดซ้ำระหว่างวัน
อะไรเเบบนี้

สุดท้ายนี้ที่อยากจะฝากไว้คือ การรักษาความสะอาดของร่างกายเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดค่ะ หากวันไหนทานอาหารที่มีกลิ่นเเรง
ก็ดื่มน้ำตามมากๆเพื่อขับกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไป
รีวิวนี้อาจจะใส่ความชอบความเห็นส่วนตัวของเราไปค่อนช้างเยอะ เเต่ก็หวังว่าจะมีบางส่วนเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆบ้าง
ไม่มากก็น้อยนะคะ
ขอบคุณจ้าาาา บ๊าย บาย