พาราเบน สารที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายต้องเลี่ยงให้ไกล

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายหลายคงคงจะระวังน่าดูในการเลือกซื้อเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว เครื่องสำอางต้องเป็นสารสกัดจริงธรรมชาติแท้ๆ เท่านั้น ต้องปราศจากสารเคมี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ครีมทาหน้าก็ต้องเป็นครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้ไม่ต้องมาพบเจอปัญหาผิวร้อยแปดพันอย่างอีก แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าสมัยนี้มีสารอีกตัวหนึ่งที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงให้ไกลเลย ซึ่งสารที่ว่านั่นก็คือพาราเบนนั่นเอง

พาราเบนเป็นสารที่บรรดาผู้ผลิตมักนำมาใส่ในเครื่องสำอางเพื่อทำให้เครื่องสำอางนั้นมีอายุยาวนานขึ้น ลดการสะสมของแบคทีเรียในตัวผลิตภัณฑ์ลง ถือว่าเป็นสารกันเสียชนิดหนึ่งนั่นเอง แม้แต่ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายบางแบรนด์ก็ยังมีการผสมสารตัวนี้ในครีมอยู่ สารนี้เป็นที่นิยมถึงขนาดมีการนำมาผสมในอาหารและยาบางชนิดด้วย แต่ถึงแม้พาราเบนจะเป็นสารที่ปลอดภัยพอสมควร ก็ยังถือว่าเป็นสารที่เสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองของผิวอยู่ดี
พาราเบนเป็นสารที่ได้รับการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัยต่อการบริโภค หากแต่ว่าการนำสารกันเสียชนิดนี้มาสัมผัสกับผิวหน้าตรงๆ ก็สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ รอยแดง และผื่นคันได้เช่นกัน อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ยังมีนักวิจัยค้นพบว่าพาราเบนอาจมีความเกี่ยวกันกับการเกิดมะเร็ง ถึงจะยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มเรื่องนี้อย่างจริงๆ แต่หากสาวๆ ไม่เสี่ยงลองก็จะดีที่สุดค่ะ

สาวๆ สามารถหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนมาใช้ได้โดยการหาครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวที่มีระบุบนฉลากว่า Paraben-free รับรองว่าใช้ได้ ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาหารแพ้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณค่า^^
ขอบคุณที่มาบอกกันนะคะ
thx ka
THX.
ขอบคุณมากค่ะ
November 12, 2018
เทียบ! 4 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี? บอกลาวงจรสิว คุมมัน ลดอุดตันรีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026เลือกไม่ถูก! เจลล้างหน้าลดสิว Acne-Aid Cleanser สีแดง vs สีฟ้า เป็นสิวแบบนี้ ต้องเลือกสูตรไหนรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!