ชาวผมร่วงห้ามพลาด! ป้ายยาซันซิลเนเทอรัล ไบโอแอคทีพสูตรลดผมขาดร่วง

คิดว่าตัวเองเป็นคนผมแข็งแรงมาตลอด แต่พอผ่านการทำเคมีอย่างหนักรอบล่าสุดกลายเป็นคนผมร่วงง่ายมาก ร่วงแบบเช้าเย็นหวีออกมาผมร่วงเต็มหวี บางครั้งสระผม ผมร่วงออกมาตอนสระเยอะมากๆ จนคิดว่าไม่ได้ละต้องหาอะไรมาใช้ จนมาเจอไอเทมจากซัลซิลตัวใหม่เป็นสูตรลดผมร่วง มีส่วนผสมจาก โมริงก้าออยล์ มะกรูด อัญชัน เป็นส่วนผสมหลัก

ถ้าถามว่าทำไมต้องสูตรนี้ เป็นเพราะสูตรนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ผมเสียหลุดร่วงง่าย และการเลือกแชมพูและครีมนวดที่ตรงกับปัญหาของเส้นผมนั้นมีผลต่อผมในระยะยาวอีกด้วย

และอีกอย่างตัวฝ้ายนั้นเป็นคนที่สระผมค่อนข้างจะทุกวันเลยก็ว่าได้เพราะว่าช่วงเย็นออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องยิ่งเลือกใช้สูตรนี้เข้าไปใหญ่เพราะการที่เราสระผมทุกวันจะทำให้หนังศรีษะอ่อนแอได้และทำให้ผมร่วงตามมาได้ง่ายมากๆ

เลยเลือกหยิบมาใช้เพราะคิดว่ามันต้องตอบโจทย์กับปัญหาของสภาพผมของเราแน่นอน

ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนผสมหลักของเค้าคือมะกรูดและดอกอัญชันซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่บ้านเราใช้กันมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ที่ช่วยในเรื่องของผมดำและดก หลายๆ คนต้องเคยผ่านการใช้มาแล้วแน่ๆ

วันนี้ฝ้ายพามาสองตัวด้วยกันเพราะสูตรนี้ต้องใช้คู่กันจะเห็นผลได้ดีเป็นอย่างมาก ดีกว่าใช้เพียงแค่ตัวใดตัวหนึ่ง

Sunsilk Natural Bio Active Bergamot & butterfly pea, anti-hairfall Shampoo & Hair Conditioner

สองตัวนี้เพียงลองใช้ครั้งแรก สามารถลดผมขาดร่วง 2 เท่า ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้โดยมีผลทดสอบรองรับ และไม่ได้ช่วยในเรื่องของผมร่วงเป็นอย่างเดียวค่ะ ยังมีหัวใจหลักที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงดูสุขภาพดีจากน้ำมันมะรุม ที่เป็นน้ำมันมะรุมนั้นเพราะดูดซึมได้ดีและเร็วกว่าน้ำมันทั่วไป และเป็น King of Oils ของส่วนประกอบในการดูแลเส้นผม หากใครสายสมุนไพรธรรมชาติตอบโจทย์มากๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และอัดแน่นมาด้วยสมุนไพรแบบเต็มขวด จะเรียกได้ว่าเป็นแชมพูสมุนไพรเลยก็ว่าได้

แชมพู : สีใสออกม่วงน้ำเงินอ่อนๆใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นของมะกรูด กลิ่นกระจายตัวได้ดี ทิ้งกลิ่นไว้บนผมอย่างเบาๆ ไม่ฉุน หลังล้างออกผมไม่แห้งสาก เหมือนแชมพูสมุนไพรทั่วไป

ครีมนวด : เนื้อค่อนข้างโปร่งเบาสบายไม่หนัก กลิ่นสมุนไพรชัดเหมือนแชมพู ไม่หนักหัว ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความมันไว้บนผม

ก่อนใช้ ผมจะร่วงติดตามหวีตลอดเวลา ไม่ว่าจะหวีตอนไหนจะมีผมจำนวนหนึ่งร่วงตามหวีมาตลอด เนื่องจากผมผ่านการทำเคมีมาทำให้หนังศรีษะไม่แข็งแรงและผมมันง่ายไม่ค่อยมีน้ำหนักด้วย จนได้มาปรับการใช้แชมพูใหม่ใช้ควบคู่กับครีมนวด เพราะหากจะดูแลผมให้เห็นผลฝ้ายมักจะใช้ทั้งแชมพูและครีมนวดคู่กันตลอดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

เพราะบางครั้งใช้แค่แชมพูเดี่ยวๆผมยังไม่ได้รับการบำรุงที่มากพอ ต้องเสริมด้วยครีมนวดสูตรเดียวกันทุกครั้งเพราะครีมนวดจะช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่นและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นหลังการใช้งาน

และหลังจากการใช้ครั้งแรกสังเกตุได้เลยว่าผมร่วงน้อยลงกว่าปกติ แต่มาเห็นชัดเจนตอนใช้ต่อเนื่องกันประมาณ หนึ่งอาทิตย์ขึ้นไปค่ะ ชอบที่ผมไม่มันง่าย จากร่วงเช้าเย็นแบบต่อเนื่องไม่เว้นแม้แต่ตอนสระ ตอนนี้ร่วงแทบจะน้อยกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

ส่วนตัวเราคิดว่าสุขภาพผมตอนนี้มันดีขึ้น เค้าออกมาหลายสูตรมากๆให้ตรงกับสภาพผม หากใครเป็นสายแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่แล้วตัวนี้ห้ามพลาดที่จะลองเลยค่ะ

ที่สำคัญมาจากยี่ห้อที่เราเห็นมาตั้งแต่ยังเด็กมั่นใจเลยว่าปลอดภัยแน่นอน

ตัวนี้มีวางจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลยนะคะ

หรือใครอยากลองขนาดเดียวกับฝ้ายนั้นพิกัด 7-11 ทุกสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ

แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ

เป็นสูตรที่น่าลองมาก ๆ เลยค่ะ
July 26, 2024
น่าใช้ค่ะ
November 26, 2024
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!