ไขข้อสงสัย | มอยส์เจอร์ไรเซอร์จำเป็นกับผิวมากแค่ไหน? พร้อมรีวิว Kiehl’s Ultra Facial Cream !

9 ม.ค. 2567  |  749   15  

เชื่อเลยว่าทุกคนต้องรู้จักสกินแคร์ที่เรียกว่า ‘มอยส์เจอร์ไรเซอร์’ กันแน่นอน แต่มีใครเคยสงสัยหรือยังไม่รู้ไหมคะว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนี่ยเค้าทาเพื่ออะไร? มีความจำเป็นกับผิวมากแค่ไหนกันนะ? ใครที่สงสัย วันนี้เราขอนำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาให้ทุกคนอ่านกันนะคะ


‘มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer)’ หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะเรียกย่อ ๆ ว่า ‘มอยส์’ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว รวมไปถึงปกป้องการสูญเสียน้ำของผิว และช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำด้วยค่ะ นี่คือหน้าที่หลัก ๆ ของเค้า


ไม่ว่าเราจะมีสภาพผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งกร้านหรือผิวขาดน้ำก็ต้องการความชุ่มชื้นนะคะ อย่างผิวมัน ผิวผสม ถ้าเรามีภาวะผิวขาดน้ำ จะทำให้ผิวหน้าเราผลิตน้ำมันมากขึ้น ทำให้ผิวมันมากขึ้นกว่าเดิม การเติมน้ำผิวเลยจำเป็นค่ะ หรือในคนที่ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ อาจจะทำให้ผิวอ่อนแอ ระคายเคืองง่ายด้วย ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นกับผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเสริมปราการผิว ให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีขึ้นด้วยนะ


โดยปกติผิวคนเราสามารถผลิตสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้เองตามธรรมชาติ แต่ในหลาย ๆ ปัจจัยระหว่างวัน ไม่ว่าจะสภาพอากาศ ฝุ่น ควัน มลภาวะภายนอก อายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงส่วนผสมในสกินแคร์บางตัวที่อาจจะทำให้ผิวสูญเสียน้ำระหว่างวัน ก็เป็นปัจจัยนึงที่ทำให้สารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวเราลดน้อยลง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ถึงจำเป็นกับผิวเรานั่นเองค่ะ


*สรุปอีกที* มอยส์เจอร์ไรเซอร์จำเป็นกับผิวเราน้าาาาาาา


หลังจากรู้แล้วว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์จำเป็นกับผิวเราแค่ไหน วันนี้เราก็ขอหยิบมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวโปรดของเรามารีวิวให้ทุกคนอ่านกันนะคะ ถามว่าโปรดแค่ไหนก็คือมีแทบจะทุกไซส์ ทั้งเอาไว้ที่ใช้บ้าน เอาไว้พกเวลาเดินทางไปนอนที่อื่นเลยค่ะ ใช้หมดไปหลายกระปุกมากกกก เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลูกรักประจำโต๊ะเครื่องแป้งเลยจ้า


Kiehl’s Ultra Facial Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้น มอยส์เจอร์ไรเซอร์กระปุกขาวตัวดังที่เป็นตัวขายดีของทางแบรนด์เลยค่ะ


เค้ามีส่วนผสมหลัก ๆ คือ

- Olive-Derived Squalane

น้ำมันจากผลมะกอก ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว เสริมปราการผิวให้แข็งแรง และช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานอีกด้วย

- Glacial Glycoprotein

ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานเลย

ก็คือกระปุกนี้เค้าจะเน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวตลอดวัน พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างยาวนาน ทั้งยังช่วยเสริมปราการผิวแข็งเรง ปรับสมดุลผิวด้วยนะคะ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย


Texture - เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมสีขาวนุ่มละมุน เนื้อเกลี่ยง่ายมากกกก ไม่หนืดใด ๆ แม้เค้าจะเป็นครีมแต่ก็ต้องบอกเลยว่าซึมไวนะทุกคน ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ไม่มีกลิ่นใด ๆ ค่ะ


ส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสมค่ะ ช่วงแก้มจะผิวปกติ ไม่แห้งหรือไม่มันจนเกินไป แต่ช่วงทีโซนจะแอบมันหน่อย ๆ ก่อนหน้าที่จะมาใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้หน้ามัน ตอนนั้นคือผิวช่วงแก้มแห้งมากกก ผิวทีโซนมันมากก แถมแต่งหน้าแทบไม่ติดเลยค่ะ เรียกได้ว่าน่าจะมีภาวะผิวขาดน้ำ พอได้มาทำความเข้าใจในเรื่องมอยส์เจอร์ไรเซอร์เราก็ใช้ต่อเนื่องมาตลอดเลย บอกเลยว่าผิวดีขึ้นมาก แบบผิวมีความสมดุลมากกว่าเดิม ผิวดูสุขภาพดีมากกว่าเดิมค่ะ


ตัวนี้คือตอบโจทย์เรามาก ๆ เพราะเนื้อเค้าไม่หนักเกินไป ทาตอนเช้าช่วยให้แต่งหน้าติดทนด้วยนะ ใครที่หน้ามันมาก ๆ ตอนแต่งหน้าก็สามารถปัดแป้งฝุ่นทับได้นะคะ ส่วนตอนกลางคืนก็คือโบกเป็นตัวสุดท้ายก่อนนอนเลย หลังใช้ผิวชุ่มชื้นทันที แล้วยาวนานตลอดวันจริง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ


อันนี้เราใช้ที่วัดความชุ่มชื้นให้ดูนะคะ ก่อนจะลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (ใช้สกินแคร์เนื้อเบาก่อนหน้าไปแล้ว) วัดความชุ่มชื้นของผิวได้ 35.0% ค่ะ ก็คือผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่ แต่อาจจะไม่มากเท่าไร


หลังจากทามอนส์เจอร์ไรเซอร์ของ Kiehl’s ปล่อยผิวทิ้งไว้สัก 5 นาทีแล้วใช้เครื่องวัดความชุ่มชื้น วัดได้ 75.3% เลยทุกคน เพราะเค้าเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทันที พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานตลอดวันด้วยนะคะ


ใครที่อยากมีผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี เนียนนุ่ม อิ่มน้ำแบบนี้อยากให้ลองหันมาใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์กันน้าาาาาาา แน่นอนว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็มีอีกหลากหลายสูตรเลย ถ้าผิวมันมาก ๆ แล้วกังวลที่จะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้า เราแนะนำให้ลองใช้แบบเนื้อครีมค่ะ อย่างของ Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Cream กระปุกฟ้าก็เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลสำหรับผิวมันโดยเฉพาะเลย ช่วยคุมมันระหว่างวันได้ดี แต่ยังคงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานค่ะ


ใครสนใจผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s สามารถหาซื้อได้ที่ชอป Kiehl’s หรือจะช้อปออนไลน์ก็ได้น้าาาาา เค้ามี Official ขายอยู่ช่องทางออนไลน์ค่ะ มีหลายขนาดเลย


วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วววว บะบุยยยยยย xoxo


คลีนสิว คุมมัน ด้วย Mentholatum Acnes Deep Wash Cleanser

15 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
9 ม.ค. 2567 เวลา 12:07 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
9 ม.ค. 2567 เวลา 16:52 น.
ความคิดเห็นที่ 3
😻
9 ม.ค. 2567 เวลา 18:13 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
9 ม.ค. 2567 เวลา 20:12 น.
ความคิดเห็นที่ 5
🥰🥰
9 ม.ค. 2567 เวลา 20:52 น.
ความคิดเห็นที่ 6
น่าใช้
9 ม.ค. 2567 เวลา 21:02 น.
ความคิดเห็นที่ 7
ปัง
9 ม.ค. 2567 เวลา 21:23 น.
ความคิดเห็นที่ 8
เยี่ยม​
9 ม.ค. 2567 เวลา 22:58 น.
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณค่ะ
11 ม.ค. 2567 เวลา 9:00 น.
ความคิดเห็นที่ 10
Thanks
11 ม.ค. 2567 เวลา 11:19 น.
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณค่ะ


12 ม.ค. 2567 เวลา 9:12 น.
ความคิดเห็นที่ 12
ขอบคุณค่ะ


12 ม.ค. 2567 เวลา 9:13 น.
ความคิดเห็นที่ 13
❤️
12 ม.ค. 2567 เวลา 22:44 น.
ความคิดเห็นที่ 14
Thanks
13 ม.ค. 2567 เวลา 1:10 น.
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณค่ะ
23 ม.ค. 2567 เวลา 21:49 น.
What's new
รีวิวกันแดดไฮบริด BSC Spot protect SUNSCREEN SPF50+ PA+++++ เผยผิวไบรท์ไม่กลัวแดด!หน้ำคล้ำแดดใช้อะไรดี? รวม 5 ครีมกันแดดพร้อมบำรุง ผิวหน้ากระจ่างใส ไม่มีหมอง!รีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Burberry เปิดตัว Hero Parfum น้ำหอมสำหรับผู้ชาย กลิ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชั่น Burberry Heroเลิกเสียวแบบเสี่ยง! ขอบตาแพะ ยางรัด ผ่าเบนซ์ ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ป้ายยา 12 สกินแคร์ Boots ถูกและดี จัดให้ครบ ทุกสเต็ปดูแลผิว!9 เรตินอลถูกและดี หน้าใส ไร้ริ้วรอยได้ในงบไม่เกิน 300 บาท!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 พ.ค. 67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ คู่ล้างหน้า ดูโอ้สยบสิวผิวไชน์ไบรท์ Garnier Micellar Cleansing Water  Salicylic BHA และ Garnier Bright Complete Anti-Acne Cleansing Foam จำนวน 50 รางวัล