5 สมุนไพร ช่วยบรรเทาอาการและรักษา แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ได้ผลชะงัด!!

1.น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรียและช่วยสมานแผลได้อย่างดี แค่นำน้ำผึ้งแท้แช่เย็นแล้วนำมาทาแผลไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้ดี น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ป้องกันการเกิดแผลนูนและแผลเป็นอีกด้วย

2.ใบบัวบก

ใบบัวบกมีสรรพคุณทางยาช่วยสมานแผล รักษาแผลไฟไหม้ให้หายเร็วขึ้น โดยใบบัวบก 1 กำมือ ล้างให้สะอาดจากนั้นตำให้ละเอียดคั้นเอาแต่น้ำ นำมาชโลมบริเวณแผลให้ชุ่มอยู่ตลอดเวลา ควรทาวันละ 3-4 ครั้ง จะช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น

3.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นสมุนไพรพื้นบ้านที่ใกล้ตัว ส่วนที่นำมาใช้เป็นยาคือวุ้นจากใบ เพราะมีฤทธิ์เย็นซึ่งมีสารสำคัญอย่าง Aloe-emodin, Aloesin, Aloin, Glycoprotein, Aloclin A และ Aloctin B มีสรรพคุณในการลดการอักเสบร้อนแดงของผิวหนัง ช่วยสมานแผล บรรเทาอาการไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ลดการอักเสบเป็นแผลเรื้อรัง ลดการอักเสบของแผล ช่วยรักษาแผลให้หายเร็วและไม่เกิดแผลเป็น โดยปอกเปลือกว่านหางจระเข้แล้วล้างน้ำให้สะอาด นำวุ้นใสๆมาทาที่แผลให้ชุ่มอยู่ตลอดเวลา จะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนและทำให้แผลหายเร็วขึ้น

4.น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อมะพร้าว มีคุณสมบัติช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงช่วยเคลือบผิวหนังได้ดี ป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนัง สามารถใช้บรรเทาอาการแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เพียงใช้สำลีชุบน้ำมันพร้าวทาแผลบางๆ ทุก 10-15 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนลงได้และช่วยให้แผลแห้งสนิทอีกด้วย

5.บัวหิมะ

ก็มีสรรพคุณที่ดีไม่แพ้กัน ทั้งสามารถช่วยลดอาการบวมแดง แสบร้อน จากแผลไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีในบัวหิมะ ยังช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้อีกด้วย และนิยมนำมาใช้ผลิตเป้นครีมบำรุงผิว

สรรพคุณ

- บัวหิมะช่วยเรื่องบรรเทาแผลพุพองจากการไหม้ หรือน้ำร้อนลวก

- ช่วยรักษาโรคเริมได้ โรคกลาก และเกลื้อน

- ครีมบัวหิมะช่วยรักษาอาการบวมแดงบนผิวหนัง หรืออาการคันตามผิวหนัง

ใช้รักษาแผลสดเป็นหนอง

- ช่วยฟื้นฟูผิว และบำรุงผิวพรรณให้สดใส

- ช่วยรักษารอยสิว รักษาสิว โดยการนำไปแต้มสิว จะทำให้สิวยุบไวยิ่งขึ้น

คริสติน โคคูล รีเฟรชชิ่งครีม (จิ้วฟู) ครีมบัวหิมะ

ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ Ginseng ที่ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง นวลเนียน กระจ่าง Glycerin ช่วยปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และส่วนผสมของ Menthol ที่ช่วยให้ความเย็น สดชื่น อย่างเป็นธรรมชาติ

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว (ผิวแพ้ง่าย ควรปรับสภาพผิวก่อนด้วย ครีมบำรุง เบสิคสกิน มอยเจอร์ไรเซอร์)

ส่วนประกอบสำคัญ จิ้วฟูคังเซน

- Panaxoside Extract สารสกัดจากโสมเกาหลี เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต

- Polygonum Extract สารสกัดจากรากสมุนไพร โผวตี่ บำบัดบาดแผลของอาการผิวไหม้ ผิวที่บาดแผลเรื้อรัง

- Angeliga Extract สารสกัดจากสมุนไพร ตังกุย ช่วยบรรเทาอาการบวมที่เกิดจากหนอง หรือสิวหัวหนอง ลดอาการเจ็บปวดของบาดแผล

- Glycerin ช่วยรักษาและคงความชุ่มชื้นแก่ผิว

คุณสมบัติ จิ้วฟูคังเซน

- ช่วยฟื้นฟูผิว สร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนผิวเก่า

- เหมาะสำหรับผู้ที่ ไฟไหม่ น้ำร้อนลวก แผลอื่นๆ ช่วยไม่ให้เป็นแผลเป็น

- ทำให้หน้านุ่ม สดใส

- ลดการเกิด สิว กระ ฝ้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า

💼 ติดต่อนักธุรกิจคังเซน-เคนโก หรือบริษัทคังเซน-เคนโก ทุกสาขาทั่วประเทศ

📞 โทร : 02-3788777

📲 Line : https://shorturl.asia/UiPwH

✔️ Website : https://www.kangzen.com

✔️ Facebook : https://web.facebook.com/kangzenOfficial

Shopee : https://shopee.co.th/kangzen_officialshop

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kangzen

ปังมากค่า
Thanks​
July 16, 2023
🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭
July 21, 2023
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต