.. สวัสดีทุกคน และสวัสดีคนที่เคยเป็นสิวบ่อย ๆ เช่นไผ่ค่ะ เรื่องเล่าวันนี้เกิดจาก “วงจรสิว” ที่เกิดขึ้นกับไผ่ค่ะ วันนี้มาแนววิชาการมากจะมีใครอ่านจบมั้ยนะ ?
.. ก่อนอื่นมาพูดถึง “ การเกิดวงจรสิว “ กันก่อนเลย ไผ่จะแบ่งสิวออก 2 ประเภทเพื่อความเข้าใจง่าย คือ
1.สิวที่มองเห็น คือ สิวอุดตัน (ทั้งหัวขาว และหัวดำ) สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวประเภทนี้หากเราใช้ Skincare เกี่ยวกับสิวได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจแล้วผิวหน้าจะเรียบเนียนไม่มีสิว และคนส่วนมากจะหยุด Skincare ที่ดูแลสิวในช่วงเวลานี้ค่ะ (ไผ่ก็เช่นกัน)
2. หากเราใช้ Skincare หรืออะไรใด ๆ จนผิวหนังชั้นบนเราเรียบเนียนไร้สิวที่มองเห็นแล้วแต่ .. ทุกคนรู้มั้ยคะว่า ”Microcomedone หรือ น้องสิวจิ๋ว” ยังอยู่ค่า !! น้องสิวจิ๋วพร้อมจะปะทุ กลายเป็นสิวที่มองเห็นได้ทุกเมื่อหากมีปัจจัยกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็น
“ฮอร์โมน
ความเครียด
มลภาวะ
ความมัน
และเชื้อจุลินทรีย์บนผิวที่ไม่สมดุล “
สิวประเภทนี้จะอยู่ใต้ผิวเราเกือบทุกคนค่ะ เพราะฉะนั้น skincare เกี่ยวกับสิวที่เราใช้ เมื่อ “สิวที่มองเห็น” หายแล้วอย่าเพิ่งทิ้งน้าาา !! เอามาดูแลสิวจิ๋วด้วย แต่เราจะใช้ให้มันห่างขึ้นอาจจะเป็นสัปดาห์ละ 1-2 วัน “ เพื่อลดปัจจัยการกระตุ้นน้องสิวจิ๋ว และลดการเกิดสิวซ้ำ ๆ
วันนี้ไผ่จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ 2 ชิ้นที่ลดวงจรการเกิดสิวซ้ำ เป็นตัวที่ไผ่ซื้อซ้ำบ่อยที่สุด ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์คล้าย ๆ กันไผ่เลยแบ่งช่วงเวลาใช้ค่ะ
**กรอบหน้าด้านซ้าย
• มีรอยสิวเก่า
• มีรอยสิวใหม่
• มีสิวอักเสบ
_________________
**คอด้านขวา หลังจากผิวดีขึ้นมากๆ ในเดือนก่อน เมื่ออากาศร้อนมีปัจจัยกระตุ้นสิวปัญหาการเกิดสิวซ้ำเริ่มมา
• มีรอยสิวเก่าบ้าง
• มีสิวอักเสบใหม่
• มีการระคายเคืองจาก
ความร้อน และการสัมผัส
* ลา โรช-โพเซย์ La Roche-Posay Effaclar DUO(+) มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ดูแลปัญหาสิว สิวอุดตัน และรอยสิว เป็นการดูแลครบวงจรพร้อมเสริม ประสิทธิภาพในการต่อต้านปัญหาผิว เพื่อช่วยกำจัดรอยสิวให้ หายไปอย่างรวดเร็ว ป้องกันสิวเกิดซ้ำ และจำกัดความเสี่ยงของการเกิดรอยแผลเป็นค่ะ
(*แต่ .. อย่าลืมลง Moisturizer เสริมนะคะ เพราะ .. น้องมีส่วนผสม salicylic acid ค่อนข้างแรงสำหรับคนที่มีผิวอ่อนแออาจทำให้ระคายเคืองได้ง่าย)
** La Roche-Posay Effaclar DUO(+) ทำให้ไผ่เปิดใจเชื่อใน Skincare เลยก็ว่าได้ค่ะ ผลลัพธ์ดีงามมาก เป็น Skincare ตัวเดียวที่ดูแลปัญหาสิวได้ครบวงจร หากใครงบจำกัดเล็งมาที่ตัวนี้เลย มีขนาดทดลองแค่หลอดทดลองสิวก็หายได้ค่า เลิฟมาก ❤️
* ลา โรช-โพเซย์ La Roche Posay Effaclar K+ ครีมลดปัญหาสิวอุดตันผลัดเซลล์ผิว คุมมัน สำหรับผิวผสม บำรุงพร้อมผลัดเซลล์ ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตัน ลดการเกิดซ้ำของสิวอุดตัน ลด ความมันส่วนเกินได้ยาวนาน
**เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวเพราะ .. จะช่วยปรับสภาพสำหรับผิวมัน ได้ถึง 8ชม. ในการควบคุมน้ำมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับสิวหัวดำที่เกิดซ้ำและผิวที่ไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอค่ะ
ด้วย Texture เป็นเจลฟลูอิดเนื้อบางเบา ไผ่จะใช้ในตอนเช้า ใช้เป็น Makeup base ตามที่แบรนด์เคลมไว้ได้เลยค่ะ คุมมันยืน 1
.. ไผ่อยากฝากทุกคนว่าการใช้งานทุก ๆ ควรผลิตภัณฑ์ใช้งานในปริมาณที่เหมาะสม เพราะ .. หากใช้งานมากจนเกินไปทำให้ระคายเคืองได้ อาจจะเกิดผลเสีย มากกว่าผลดีค่ะ ไม่ต้องใจร้อนนะคะ ทุก ๆ อย่างต้องใช้เวลา #ความสวย ก็เช่นกัน