[Review] 5 ไอเทมของคนผิวแห้ง ที่ไม่ค่อยได้รับการดูแล ฉบับ 2022 | ♡︎?

อันยองงง…ห่างหายกันไปนาน ช่วงนี้ยุ่งและหนักหน่วงกับการเรียนมากกก จนแทบไม่มีเวลาดูแลตัวเองกันเลยทีเดียวว เวลาจะทาครีมยังไม่ค่อยมีเลยทุกคนนน ฮือออ

แต่ใดๆ คือ เพื่อนก็ยังชมว่าผิวดี เหมือนได้รับการดูแลมาอย่างเพียงพอ ถึงแม้ว่าจะใช้ชีวิตได้หนักหน่วงก็ตามมม

มาเปิดกันที่ผิวหน้าในตอนนี้ให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ เราเป็นคนผิวผสมที่ค่อนข้างไปทางแห้ง ช่วงหน้าร้อนบอกเลยว่าสิวผดมาเต็ม พอหน้าหนาวก็หน้าเป็นขุย แต่งหน้าไม่ได้เลยย ผิวไม่มีความสมดุล

นี่จะเป็นผิวหน้าของเราตอนนี้เลยค่ะ หวังว่ากระทู้นี้จะไปเป็นแนวทางในการดูแลผิวของทุกคนได้นะคะ

ขั้นตอนแรกขอแนะนำเริ่มต้นทางการล้างหน้าให้สะอาด เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา ตรงนี้เราอยากให้ทุกคนเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกกับผิวของเราจริงๆ ส่วนตัวเราใช้ของ Provamed เป็นเนื้อเจล (ค่อนข้างชอบที่ล้างหน้าเป็นเนื้อเจล) ใช้มาสักพักค่อนข้างรู้สึกว่าโอเคกับผิว ช่วงแรกที่ใช้สิวไม่ขึ้นเลย หลังล้างรู้สึกใช้แล้วผิวไม่เอี๊ยด ไม่ตึง ยังคงทิ้งความชุ่มชื้นกับผิวอยู่

Provamed

Acniclear Cleansing Foam

ขั้นตอนต่อไปเราเลือกใช้จะมี 2 คู่หูดูโอ้ที่เราต้องมีติดบ้านมาโดยตลอด ยังตามซื้ออยู่ตลอด ด้วยราคาที่เราสามารถเข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องคิดมาก (ความนักศึกษางบประหยัด)

?Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

?Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel

หรือเรียกสั้นๆว่า เจลส้ม ,เจลอโล

ในส่วนของ “เจลส้ม” เราเอาไว้ใช้ก่อนลงเครื่องสำอาง เพราะรู้สึกว่าเค้าให้ความชุ่มชื้นได้ดี และยังคงช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอยเพราะมี Vit C + กลูต้า + วิตามินบี 3 เติมเต็มผิวให้อิ่มน้ำ เมื่อผิวกักเก็บน้ำได้ดี ผิวเรามีความชุ่มชื้น ช่วยให้แต่งหน้าติดทนด้วยนะ

“เจลอโล” ตัวนี้เราใช้ก่อนนอน สามารถโบกหนาๆ ได้เลย เราใช้ตัวนี้ตัวเดียวจบเลย เพราะเค้าครอบคลุมให้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้งผิวพัง หรืออยากฟื้นฟู เพราะวันทั้งวันเราต้องออกไปใช้ชีวิตที่ต้องเจอมลภาวะต่างๆที่ทำร้ายผิวอย่างหนัก คอนเฟิร์มว่าตัวนี้เค้าฟื้นฟูผ่อนคลายหน้าได้ดีมากๆ หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มเติมสกินแคร์ที่มีอยู่ก็สามารถใช้ร่วมกับตัวอื่นได้เลย

นี่เป็นไอเทมที่พึ่งเสียเงินมาไม่นาน

Cell liner เครื่องนวดหน้า ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูผิว ช่วยผลักครีมบำรุงให้ซึมลงผิว สามารถปรับได้ 3 โหมด เครื่องจะสั่นเบาๆ ใช้คู่กับครีมบำรุงผิว ทำให้ครีมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นผิวอีกวิธีที่สะดวกมาก

Red mode - เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเงาอิ่มน้ำ

Blue mode - เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

Pink mode - ฟื้นฟูผิว ให้อิ่มฟู

ในส่วนสุดท้ายหลังจากที่เราออกไปใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วง แนะนำให้ทำความสะอาดก่อนล้างหน้า เพราะเครื่องสำอางบางตัวเค้าทำมาแบบกันน้ำ อาจทำให้ล้างออกยาก ชอบตัวนี้เพราะรู้สึกว่าหลังเช็ดเค้าไม่ทิ้งความมัน และสามารถใช้ทำความสะอาดโดยไม่ต้องล้างออกได้

BIODERMA Sebium H2O

ทุกวันนี้น่าสดไปเรียนแทบทุกวันเลย เพราะตื่นมาก็แต่งหน้าไม่ทันล้าวว หน้าสดดีก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยยยย

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยน๊า

ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้าค่า

❣️❣️
ขอบคุณค่ะ น่าลองใช้มากๆ
☺
October 11, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ??✨??
ขอบคุณค่า
ดีงามมมม
October 11, 2022
น่าใช้มากค่าา ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
ปังมากค่า
October 12, 2022
??????????
October 13, 2022
October 16, 2022
October 17, 2022
PDRN ช่วยอะไร? รู้จักโลชั่น PDRN ของเจนนี่ Vaseline Gluta-Hya สูตรใหม่ ดริปผิวดูใส อิ่มฟู แน่นเด้ง 78%รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าCOSMEX 2026 รวมทุกเทรนด์และโอกาสธุรกิจความงาม 3-5 พฤศจิกายนนี้ ที่ไบเทค บางนา8 เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ที่ต้องมีติดบ้าน8 ครีมแต้มสิวในเซเว่น แต้มปุ๊บ สิวยุบทันใจ แถมไม่ทิ้งรอย!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 4 - 10 ต.ค. 69 (ทุกราศี)เครื่องสำอาง Chanel รุ่นไหนดี? รวม 5 ไอเท็มเมคอัพชาแนล แต่งง่าย ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดีReview & Tester : ชวนทดลองใช้ ARTISTRY LABS PRO-RETINOL เซรั่มเรตินอลมิติใหม่ จัดการริ้วรอย เห็นผลลัพธ์ใน 7 ครั้ง* จำนวน 50 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 3,600 บาท (ราคาสมาชิก) 4,000 บาท (ราคาปกติ)