BNTop-HADA-TOKYO

แบบไหนดี?? วิธีกำจัดขนฉบับแม่บ้านงบน้อย ?‍♀️

ฮัลโหลลล ไหน ใครรู้บ้างว่าขนบนร่างกายเรามีประโยชน์ยังไง หลักๆ แล้วสัตว์โลกก็มีขนไว้กักเก็บความอุ่นในร่างกาย ป้องกันฝุ่น การเสียดสีต่างๆ แต่ดูสิคะ ประเทศเราร้อนนนนนนนขนาดนี้ คงไม่ต้องการความอบอุ่นขนาดนั้นแล้วมั้ง แถมความร้อน+ความชื้นในหน้าฝน ทำให้มีกลิ่นเหม็นอับไปอีก แม่บ้านอย่างเรา ที่ทำงานบ้านจนเหงื่อไหลไคลย้อย ไม่ปลื้มจริงๆ ค่ะ แถมขนบางบริเวณก็ทำให้เราดูแมนซะเกินงาม แบบนี้มันต้องถอนนนน

เดี๋ยวก่อนนนน เดี๋ยวนี้เค้าเลิกถอนกันแล้วแม่!

วันนี้บีจะมาเผยวิธีกำจัดขนเองแบบง่ายๆ สไตล์บ้านๆ สำหรับสาวๆ หรือแม่บ้านที่มีงบจำกัด พร้อมบอกข้อดีข้อเสียเทียบกันให้ดูไปเลย ว่าจะกำจัดขนแบบไหนดี แล้วก็ขอจัดอันดับตามประสบการณ์การใช้ของบีเองนะคะ ทั้งนี้ ความชอบของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันค่าา

มาเริ่มกันที่วิธีแรกที่สุดแสนจะเบสิก

มีดโกนสำหรับผู้หญิง

แนะนำให้ใช้เป็นมีดโกนของผู้หญิงโดยเฉพาะ ประกอบด้วย 3 ใบมีดพร้อมแถบไมโครเมทริกซ์ช่วยรั้งให้ขนตั้งขึ้น โกนง่าย และแถบสารหล่อลื่น เพิ่มความลื่น ช่วยให้การโกนขนสมูธขึ้น และไม่บาดผิวจนเกินไป บีจะใช้โกนขนขา รักแร้ และบริเวณน้องสาว ใช้โกนระหว่างอาบน้ำ เพื่อให้ผิวไม่แห้งฝืดขณะโกน

ข้อดี

- สะดวกรวดเร็ว เหมาะกับวันที่เร่งรีบ

- ใช้งานง่ายที่สุด ไม่ต้องอ่านวิธีใช้มากมาย

- หาซื้อง่าย

ข้อเสีย

- ขนขึ้นใหม่เป็นตอ คัน เส้นหนา อาจเกิดขนคุด

- ขนขึ้นเร็วใน 2-3 วัน ทำให้ต้องโกนบ่อย

- ต้องใช้อย่างระมัดระวังและเบามือ อาจถูกมีดบาดได้

- ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย ต้องชโลมน้ำช่วย ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งแบบบี

จากการใช้งานและข้อดีข้อเสีย บีเลยขอจัดอันดับมีดโกนขนอยู่ที่อันดับ 3

วิธีต่อมา

แว็กซ์น้ำผึ้ง ( Honey Wax )

การแว็กซ์ขนก็เป็นวิธีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตราย ทำได้โดยใช้ไม้พายทาแว็กซ์ตามแนวขน แล้วแปะกระดาษแว็กซ์ลงไป รูดย้อนขนให้แปะสนิท แล้วดึงออกลู่ตามแนวขน ซึ่งสามารถทำได้เองที่บ้าน ตามคลินิก สปา ก็ยังใช้กันด้วย เพราะสามารถกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา และขนขึ้นช้ากว่าวิธีโกน แต่อาจจะเจ็บอยู่สักหน่อย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคและความชำนาญของคนทำด้วยค่ะ สำหรับบีเองใช้แว็กซ์แค่ขนขา เนื่องจากใจไม่แข็งพอจะใช้กับ รักแร้ และน้องสาว (กลัวเจ็บ และกลัวแสบแดง)

ข้อดี

- กำจัดขนได้ค่อนข้างเกลี้ยงเกลา

- ขนขึ้นใหม่ช้าลง บางลง ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์

- สะอาด ปลอดภัย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

- น้ำผึ้งช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

ข้อเสีย

- ใช้งานค่อนข้างยาก และเลอะเทอะ

- หากผิวบอบบาง และไม่ชำนาญ ทำให้เจ็บแสบผิว แดงบริเวณที่แว็กซ์

- สำหรับคนที่กลัวเจ็บ ไม่ควรใช้กับบริเวณที่บอบบางอย่างน้องสาว ไปทำที่ร้านจะดีกว่า

- การแว็กซ์เองที่บ้าน ทำให้เหลือขนบางจุดที่ไม่หลุดออก เป็นหย่อมๆ ต้องแว็กซ์ซ้ำอีก

จากผลลัพธ์ และการใช้งานส่วนตัว บีเลยขอจัดให้แว็กซ์น้ำผึ้งอยู่อันดับที่ 2 ค่ะ

และวิธีสุดท้าย

ครีมกำจัดขนฮาโมอิ ( Ha-Mo-i )

เป็นครีมกำจัดขนที่มีส่วนผสมของวิตามิน E และส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้รับมาตรฐานอย. สูตรอ่อนโยน สามารถกำจัดขนได้ถึงรากขน และช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ใช้งานไม่ยาก แค่ทาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอุ่นในแนวย้อนเส้นขน ขนก็หลุดออกอย่างง่ายดาย ชอบมากๆ แล้วในบริเวณขนอ่อนๆ ทาทิ้งไว้ 3-5 นาทีก็เพียงพอ ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดออกก็ได้ ง่ายๆ เลย ปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว สามารถใช้กับบริเวณที่ผิวบอบบางได้ เช่น รักแร้ น้องสาว ซึ่งบีชอบมากเลย ลองใช้แล้ว ขนเส้นยาวๆ หนาๆ ก็หลุดออกหมด ไม่แสบ ไม่คัน ไม่ต้องโกนให้เป็นตอทิ่มออกมาจาก กกน. อีกต่อไป ? ไม่ต้องกลัวเจ็บด้วย เช็ดออกแบบไม่รู้สึกอะไรเลย เช็ดแล้วผิวเรียบลื่น สะอาดทันที ไม่เหม็น ไม่ฉุน ไม่แสบแบบยี่ห้ออื่นที่เคยใช้ด้วยค่ะ

( เช็ดให้ดูความเกลี้ยงเกลาเลย ? )

ข้อดี

- อ่อนโยน ปลอดภัย แม้ผิวแพ้ง่าย ใช้กับบริเวณผิวบอบบางได้

- กำจัดขนได้เกลี้ยงเกลาถึงราก

- ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูสะอาดกระจ่างใส หลังจากทำทันที

- ขนขึ้นใหม่ช้า ใช้เวลานานถึง 2-3 สัปดาห์เลย

- ขนขึ้นใหม่บางลง ไม่เป็นตอ ไม่เกิดขนคุด

- เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เช็ดออกง่าย

- ทำได้เองที่บ้าน ได้ผลลัพธ์ไม่ต่างจากไปแว็กซ์ที่ร้าน และไม่เจ็บด้วย

ข้อเสีย

- ราคาสูงกว่า 2 แบบที่กล่าวมาข้างต้น

- ต้องใช้เวลาให้ครีมทำงานสักหน่อย ไม่เหมาะกับช่วงเวลาเร่งรีบ

เรียบเนียนมากกกกกกก ปลื้มสุดๆ ?

ภาพเปรียบเทียบให้เห็นกันเลยว่า ทั้ง 3 วิธี ผลออกมาเป็นยังไง

ขนขาของบีอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ เลยจะเห็นความแตกต่างไม่ชัดนัก แต่ถ้าเอามือลูบดูจะได้ความรู้สึกต่างกันชัดเจน บริเวณที่ใช้มีดโกนผิวจะแห้งกร้าน เจอตอขน บริเวณใช้แว็กซ์น้ำผึ้ง ผิวไม่แห้ง และยังมีความหนึบๆ ของน้ำผึ้ง มีขนบางจุดที่แว็กซ์ออกไม่หมด และรอยแดงเล็กน้อย ส่วนบริเวณที่ใช้ครีมฮาโมอิ ผิวยังนุ่มชุ่มชื้นอยู่ เรียบลื่นมากๆ เหมือนทาครีมบำรุงผิวเลย

จากการใช้งาน และความดีงามที่กล่าวมา เลยยกให้ครีมกำจัดขน “ฮาโมอิ” เป็นที่ 1 ในใจของบีเลยตอนนี้ เพราะเป็นชิ้นเดียวที่กล้าใช้กำจัดขนน้องสาว ใส่กางเกงรัดๆ ได้แล้ว ไม่มีตอโผล่ #น้องสาวยิ้ม

1 หลอดขนาด 100 ml. แค่ 390 บาท

พิกัดจิ้มไป facebook hamoith / shopee / lazada ได้เลยค่า

ไม่แพงเลย แต่ขนหน้าแข้งหลุดเกลี้ยงแน่นอนนน ?✨

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังหาวิธีกำจัดขนอย่างง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน แถมราคาสบายกระเป๋าด้วยค่าา

?
September 16, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ??✨?
ขอบคุณค่าา ไว้จะไปตำนะคะ
ปังมากค่า
ขอบคุณครับ
❤️
September 18, 2022
September 19, 2022
Good
September 19, 2022
การอธิบายชัดเจน เข้าใจง่ายมากค่ะ
June 18, 2025
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุดมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง  22 – 28 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล