✨แชร์สูตรสครับผิวง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน??‍♀ ฟื้นฟูผิวเสียให้สวยเนียนกระจ่างใส✨☀️

สวัสดีค่าา

หลังกลับมาจากทริปเที่ยวทะเลแล้ว ☀️ ก็เจอปัญหาผิวตามมาอย่างหนักหน่วงเลยค่ะT_T

โดนแดดแรงๆเผาจนผิวเสียไม่ไหววว ต้องดูแลฟื้นฟูน้องด่วนค่า!!

วันนี้เลยจะมาแชร์สูตรสครับผิวง่ายๆที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่า

สามารถหยิบของที่มีอยู่ในบ้านมาใช้ได้เลยย

สูตรนี้เราจะใช้

น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มะนาว สครับมะขามเจ้านาง

✿

ผสมโยเกิร์ตประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเข้าด้วยกัน

ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์ผิว

ซึ่งสามารถช่วยในการพื้นฟูส่วนที่เสียหายของร่างกาย

และสารแอนตี้ในโยเกิร์ตยังช่วยให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ส่วนน้ำผึ้งมีเอนไซม์จากธรรมชาติซึ่งส่งเสริมการผลัดเซลล์เก่า

ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านของผิว

บีบมะนาวประมาณ1-2ช้อนชาลงไป

มะนาวมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

อย่างสุดท้ายผสมมาส์กะขามประมาณ 1-2 ช้อนลงไปค่า

มะขาม: มีกรดผลไม้สามารถส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวขึ้น ในมะขามนั้นยังประกอบด้วยวิตามินต่างๆ ฟอสฟอรัสไขมัน โปรตีน แคลเซียม กรดซิตริกและกรดทาร์ทาริก

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว

ผสมทุกอย่างลงให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทั่วตัวได้เลยค่า

ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

แค่นี้ผิวก็กลับมาเนียนกระใสแล้วค่า✨

แนะนำว่าควรสครับสัปดาห์ละ2-3ครั้งน้าา ไม่งั้นจะทำให้ผิวจะบางเกินได้

☀️และที่สำคัญสุดๆคืออย่าลืมทาครีมกันแดดทั้งหน้าและตัวก่อนออกจากบ้านทุกครั้งน้า

สูตรนี้ง่ายมากๆ ใครกำลังเจอปัญหาผิวไหม้อยู่ลองทำตามได้เลยค่า

หรือใครมีสูตรดีๆ เอามาแชร์กันได้น้าค้า?

April 29, 2022
May 01, 2022