งปัญหาสุขภาพที่ไม่เข้าใครออกใคร ทั้งยังทำให้เราขาดความมั่นใจได้อย่างง่ายดาย นั้นก็คือปัญหาสุขภาพศีรษะนั่นเอง
หวานเป็นคนหนึ่งที่เคยเจอกับมรสุมปัญหา ปมสุขภาพบนหนังศีรษะเช่นกัน เล่าก่อนว่า ช่วงมหาลัยเป็นช่วงที่หวานผมพังมากที่สุดในชีวิต เนื่องจากเป็นวัยรักสวยรักงาม ทั้งทำสี ดัด รีด กัด สารพัดสารเคมีสู่เส้นผมและหนังศีรษะ จนเริ่มมีปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู มาเป็นปัญหาแรกๆ และตามมาด้วยผมขาด เปราะ หลุดร่วง หนังศีรษะแห้ง มีแผล จากการแพ้สารเคมีในน้ำยาย้อมผมค่ะ จนกลายมาเป็นรังแค ในที่สุด
พอพูดถึงรังแค เพื่อนๆ
หลายคนจะเริ่มเห็นภาพว่า การที่เรามีสะเก็ดแผลสีขาว กระจายอยู่ทั่วหนังศีรษะนั้นทำให้เราดูแย่ขนาดไหน แต่มันแย่ขึ้นไปอีกเมื่อมันไม่ง่ายเลยที่จะรักษาให้หายขาดค่ะ โดยเฉพาะใครที่เคยเจอกับปัญหา รังแคเซ็บเดิร์มที่มาพร้อมกับอาการ แสบ คัน หัว หลังหู บางครั้งมีตุ่มขึ้นตามหนังศีรษะ สร้างความรู้สึกเป็นทุกข์ได้มากเลยทีเดียว สำหรับใครที่เจอกับปัญหาเดียวกันและกำลังรู้สึกท้อแท้กับปัญหาที่สู้ไม่จบสักที วันนี้หวานมีตัวช่วยที่หวานได้ลองใช้เองอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ถูก ชีวิตเปลี่ยน
“แชมพูน้ำมันทาร์ หรือ แชมพูน้ำมันดิน” หลายคนคงพอเคยได้คุ้นหูกันมาบ้างแล้ว แต่หลายคน อาจจะพึ่งเคยได้ยินครั้งแรกค่ะ (หวานเองก็พึ่งได้รู้จักเมื่อไม่นานมานี้ ) เป็นแชมพูที่คิดค้นทางการแพทย์มาเผื่อกลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพหนังศีรษะโดยเฉพาะ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเลยว่าเป็นตัวช่วยที่ได้ผลจริงสำหรับผู้มีปัญหา สะเก็ดเงิน เซ็บเดิร์ม รังแค เป็นต้น โดยจะเน้นบรรเทาอาการคันหนังศีรษะ ปรับความชุ่มชื้น รวมถึงการผลัดเซลล์ของผิวหนัง
สำหรับวิธีใช้ คือ ชโลมลงบนเส้นผม และ หนังศีรษะ แทนการใช้แชมพูทั่วไป สำหรับ MELI TAR SHAMPOO สามารถใช้ร่วมกับครีมนวดผมได้ และ สามารถใช้ได้กับผิวกายเช่นกันโดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองค่ะ ดังนั้นเหมาะมากสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์และสารเคมีทุกชนิด
ไม่มีSLSที่เป็นอันตรายในระยะยาว หวานเลือกใช้ MELI TAR SHAMPOO เพราะความปลอดภัย มีอ.ย. เป็นสูตรที่ปรับมาให้มีความเข้มข้นกว่า
เวลาที่ใช้แชมพูสระผมกลุ่มที่เป็นยารักษา หรือ แชมพูสายออร์แกนิกส่วนใหญ่ มักเจอปัญหาฟองน้อย เนื้อฝืด สระแล้วผมฝืด และรู้สึกไม่สะอาด แต่กับ แชมพูน้ำมันทาร์ จากแบรนด์ MELI เป็นแชมพูที่ฟองค่อนข้างเยอะกว่าแชมพูประเภทเดียวกันทั่วไป ทำให้รู้สึกสะอาดไม่ฝืดผม หวานใช้แล้วผมนุ่ม ขึ้นเงาสวยด้วยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ AHA ธรรมชาติ มาพร้อมกับเนื้อแชมพูสีดำเทา
หลังจากที่หวานใข้เองตั้งแต่ครั้งแรกๆก็ชอบเลย ไม่รู้สึกฝืดผมเหมือนตัวอื่นๆที่เคยลองใช้มา ปัญหาสุขภาพศีรษะดีขึ้นมาก ทุกวันนี้ไม่มีรังแคเลยค่ะ หายเกลี้ยง ไม่มีแผลบนหนังศีรษะ ไม่ต้องคอยนั่งเกาหัวแล้ว ? ผลพลอยได้คือผมดูสวย เงาขึ้น และไม่ค่อยร่วงเหมือนเมื่อก่อน จับผมแล้วนุ่มขึ้นมาก แบบรักผมตัวเองมากตอนนี้ อิอิ
เผื่อใครที่กำลังเจอกับปัญหารังแค เซ็บเดิร์ม เชื้อรา สะเก็ดเงิน ชันนะตุ หรือปัญหาสุขภาพศีรษะอื่นๆ หวานอยากแนะนะแชมพูน้ำมันดิน MELI TAR SHAMPOO ค่ะ เชื่อว่าจะผ่านปัญหาไปไก็ง่ายดาย เหมือนกับหวานแน่นอน #เลือกถูกชีวิตเปลี่ยน #MELITARSHAMPOO
พิกัด : shopee เลยค้าบ ?