รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด

ศึกเจลแต้มสิวในตำนานสองแบรนด์มาดูกัน Tomei clindai gel Vs clinda M

หัวข้อดูดุเดือดแต่จริงๆมีสาระมาฝากกันด้วยนะทุกคนน

พอดีเเนนเป็นสิวบ่อยแล้วต้องมีเจลแต้มสิวติดบ้านอยู่ตลอดๆ

วันนี้เลยจะมีเทียบให้ดูเพราะเป็นชื่อและส่วนผสมที่มันคล้ายๆกันอย่าง

Tomei Clindai Gel & Clinda M

มาดูถึงคุณสมบัติของทั้งสองตัวกันก่อน

ทั้งสองตัวเป็นยาแต้มสิว ที่มีตัวยา Clindamycin 1% ยาปฏิชีวนะออกฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ

โดยตัว Clindamycin จะช่วยกำจัด เชื้อแบคทีเรีย หรือที่เรียกกันว่า P.acnes ต้นเหตุของการเกิดสิว เหมาะสำหรับใช้ในการรักษาสิวอักเสบที่กำลังติดเชื้อหรือเป็นหนอง

ถ้ามองกันชัดๆ ทั้งสองตัวจะมีลักษณะเนื้อมีความแตกต่างกันอยู่

Tomei Clindai Gel เนื้อจะเป็นเจลสีใส

Clinda M เนื้อจะเป็นน้ำสีใส

Tomei Clindai Gel ตอนทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ จะรู้สึกเย็น ตัวเจลจะซึมไปเลย ไม่รู้สึกแสบหรือคันยิบๆ เวลาทาให้ช่วงกลางวันสามารถแต่งหน้าทับได้ ไม่รบกวนเมคอัพ ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบบริเวณที่ทายา

Clinda M ตอนทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ จะรู้สึกเย็นและซึมค่อนข้างไวมากก สิวอักเสบหัวเปิดไม่แนะนำ เพราะจะมีความแสบเล็กน้อย คนที่หน้ามันมาก ไม่แนะนำให้ทาตอนกลางวันเพราะผิวบริเวณที่เป็นสิว จะมีความเป็นคราบ และทำให้รองพื้นหลุดง่ายในบริเวณที่ทายา

มีสรุปผลข้อดีข้อเสียระหว่าง Tomei Clindai Gel & Clinda M

ข้อดี ของทั้งสองตัวนี้ก็คือ ถูกและหาซื้อง่ายทั้งคู่ ตามร้านขายยาทั่วไป สิวอักเสบยุบไว ทั้งคู่ และแบบเจลเนี่ย รู้สึกว่าเวลาแต้มตรงไหน ก็อยู่ตรงนั้น ทำให้รู้สึกแต่งหน้าได้ง่าย และใช้ได้บ่อยกว่า แม้ระหว่างวันก็ใช้ได้

ข้อเสีย ที่แนนเจอคือตัว Clinda M กลิ่นแอลกอฮอล์ที่แรงกว่าตัว Tomei Clindai Gel และเวลาทาจะมีอาการแสบผิวและคันยิบๆมากกว่าเล็กน้อย ตัว Clinda M เค้าเป็นแบบเนื้อน้ำนี่รู้สึกว่ามันจะเยิ้มไหล ไม่ค่อยติดหน้า ทำให้แต่งหน้าได้ยากเท่านั้นเอง

สิวอักเสบที่กำลังจะปะทุ ยุบไว ไม่เกิน 1-2 วันทั้งคู่

ใครใช้ตัวอื่นๆนอกจากสองตัวนี้ในกลุ่มยาประเภทเดียวกัน แอบมาป้ายยากันได้นะคะ

วันนี้ขอลาไปก่อน ไว้มาเจอกันใหม่น้าาา

ขอบคุณที่มาแชร์ค่า
น่าลองค่า
ใช้อยู่ดีทั้คู่เลยค่ะ
ใช้ Clinda M ใช้ดีมากๆ
อยากสิวหายจังเลยค่า
March 15, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ????
March 16, 2022
March 19, 2022