Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง

มัดรวมสกินแคร์สายเขียว ส่วนผสมธรรมชาติเน้น ๆ เด็ดแน่นอน

สวัสดีค่ะสาว ๆ สายเขียวทุกคนนน

ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวมีสกินแคร์หลายตัวมากที่เน้นเอาสารสกัดจากธรรมชาติ

มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักอยู่ในสกินแคร์ เพื่อช่วยในการบำรุงผิว

มิ้นท์ชอบนะคะ เพราะส่วนตัวก็มีความเชื่อว่าอะไรที่มาจากธรรมชาติ

ก็ต้องมีความอ่อนโยนและปลอดภัยมากกว่าสารเคมีอยู่แล้ว ส่วนตัวก็เป็นสายเขียวอยู่เหมือนกันค่ะ

วันนี้มิ้นท์เลยจะมา “มัดรวมสกินแคร์สายเขียว” ที่มีอยู่ติดบ้าน ใช้แล้วชอบ

ที่สำคัญคือแอบมีไอเท็มน้องใหม่เพิ่งเปิดตัวออกมา มาป้ายยาให้เพื่อน ๆ ด้วยค่ะ

ไปชมมมมมม!

ตัวแรกตัวดีตัวเดิม เพิ่มเติมคือหมดไปหลายซอง

Nami I’m Fresh Aloe - Lemon Brightening Gel

รู้จักกันดีในชื่อของเจลอโลนามิ

มีสารสกัดหลักจากธรรมชาติคือ “ว่านหางจระเข้” สกัดเย็นเข้มข้น 99.5%

ช่วยบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมา เด้ง นุ่ม ชุ่มชื่น เติมน้ำให้ผิว

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน รอยดำรอยแดงจางลง และกระชับรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์เนื้อเจล ถ้ามองใกล้ ๆ จะเห็นเม็ดละเอียด ๆ สีเหลืองผสมอยู่

เพราะมีสารสกัดจากเลมอนอยู่ด้วย เนื้อบางบางสบายผิว สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า-ก่อนนอน

เป็นเจลที่อเนกประสงค์มากกกก ใช้ได้กับทั้งตัวทั่วร่างกาย จะเอามา DIY ทำเป็นมาส์กหน้าก็ได้

มิ้นท์ใช้บ่อยมากจนหใดไปหลายซอง ต้องมีติดบ้านไว้ตลอดอย่าให้ขาดค่ะ

วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้ทาบำรุงผิวหน้าและผิวตัวในบริเวณที่แห้งกร้าน

นอกจากผิวหน้าแล้ว หัวเข่า ข้อศอก หรือใช้เป็นมาส์กรอบดวงตาก็ได้

ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคน เหมาะกับทุกสภาพผิว

?สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา ราคา 49 บาท

และต่อมาเป็นตัวน้องใหม่ที่มิ้นท์ตั้งใจจะพูดถึงในวันนี้

Nami I’m Fresh Hya-Hemp Seed Oil Brightening Gel

บอกก่อนเลยว่ามิ้นท์เห็นหลายแบรนด์ที่เริ่มมีการนำสารสกัดจาก กัญชง มาใช้

แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นผลิตภัณฑ์ออกมาในรูปแบบของเจลกัญชงค่ะ

เจลสูตรเข้มข้น ช่วยให้ผิวใส ด้วยสารสกัดหลักจาก “เมล็ดกัญชง

และสารตัวเสริมประสิทธิภาพอื่น ๆ เช่น Anti-Oxidant ไฮยารูรอน ว่านหางจระเข้สกัดเย็น

ช่วยบำรุงผิว ให้ความนุ่ม ชุ่มชื่น และเติมน้ำให้ผิว ปรับสีผิวให้มีความกระจ่างใส

ตัวนี้คือตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งได้หยิบมาลองใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้ค่ะ

เนื้อเจลจะมีสีเขียวขุ่น ๆ หน่อย ถ้าตั้งใจดมกลิ่นจะได้กลิ่นเขียว ๆ ธรรมชาติ

เป็นเนื้อเจลที่มีความเข้มข้นมากกว่าเจลอโลนามิ แต่ยังเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว และให้ความชุ่มชื่นได้ดี

วิธีใช้ก็อเนกประสงค์เหมือนตัวเจลอโลเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งใบหน้าและทั่วร่างกายในบริเวณที่แห้งกร้าน

แต่รู้สึกถึงความโดดเด่นที่มากกว่าเรื่องของความชุ่มชื่น ถ้าใครที่รู้สึกว่าเจลอโลยังชุ่มชื่นไม่พอ

อยากให้ลองตัวนี้เลยค่ะ จะรู้สึกได้ว่าความชุ่มชื่นจะเคลือบผิวอยู่มากกว่า

มิ้นท์ชอบเอาเจลกัญชงตัวนี้มาทาพอกที่ใบหน้าตอนก่อนนอนค่ะ

ลงเดี่ยว ๆ หลังจากล้างหน้าและทาเซรั่มเสร็จ ให้ความชุ่มชื่นแบบสบายผิวดีมาก ๆ

ตื่นมาจากห้องแอร์แล้วหน้าไม่แห้ง หลังล้างหน้า หน้าก็ยังนุ่ม อิ่มน้ำอยู่

หรือจะใช้ทาบำรุงตอนเช้าหลังล้างหน้าก็ได้ ทาฉ่ำ ๆ เวลาออกแดดผิวจะสวยมากค่ะ

ส่วนผสมปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคน

สำหรับใครที่อยากลองของใหม่ที่มาจาก “สารสกัดกัญชง” ต้องมาลองใช้ดูค่ะ

Mamonde Micro Deep Cleansing Foam

มิ้นท์มีเป็นหลอดเล็กค่ะ เพราะชอบได้แถมมากับสกินแคร์ที่ซื้อเป็นเซ็ต

เป็นโฟมล้างหน้าตัวนึงที่ชอบค่ะ มีสารสกัดจาก “ดอกบัวบริสุทธิ์” ถึง 98.8%

กลิ่นหอมผ่อนคลายมากเวลาใช้ หลังใช้หน้าไม่แห้งตึง ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี

ที่สำคัญคือใช้ได้นานมาก เพราะบีบออกมาปริมาณนิดเดียวก็ใช้ได้ทั่วใบหน้าแล้วค่ะ

ฟองเยอะมาก ๆ สามารถที่จะนำไปใช้กับตาข่ายตีโฟมก็ได้ ก็จะได้ฟองที่เนียนนุ่ม

และที่เห็นคำว่า Micro Deep จากชื่อนั้นหมายความว่า โฟมล้างหน้าตัวนี้มีอนุภาคที่เล็กมาก

สามารถที่จะเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ลดโอกาสที่สิ่งสกปรกจะเข้าไปอุดตันผิว

สำหรับใครที่กลัวแพ้ ตัวนี้ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างพวกซิลิโคน น้ำมัน และซัลเฟต

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้สบายมาก ไม่ระคายเคืองและอุดตันผิว

แต่ถ้าใครไม่ชัวร์ก็บองเช็คส่วนผสมกันก่อนได้ค่ะ

?สามารถหาซื้อได้ที่เคาเตอร์ Mamonde ใน Eveandboy หรือช่องทางออนไลน์

Plantstory Bioganic Essence Job’s Tears

เอสเซนต์ลูกเดือย ช่วยฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มและดูกระชับ

ตัว “ลูกเดือย” นี้เป็นส่วนประกอบหลักค่ะ ที่มีงานวิจัยพบว่า

สารสกัดลูกเดือยสามารถกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดที่ผิวหนังได้

อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีน แบะอาหารผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดริ้วรอยและจุดด่างดำได้

เป็นอีกตัวที่ใช้จนจะหมดแล้วค่ะ เพราะเป็นเนื้อเอสเซนต์ เลยใช้ง่าย สบายผิว ให้ความชุ่มชื่นได้ดีทั้งตอนเช้าและตอนก่อนนอน แต่ส่วนตัวชอบใช้เฉพาะตอนก่อนนอนค่ะ โบกไปเยอะ ๆ ตัวเดียวอยู่ ชุ่มชื่นดีมาก ๆ

ไม่หนักหน้า ชุ่มชื่นแต่สบายผิว ตื่นมาจากห้องแอร์ผิวไม่แห้งค่ะ

ตัวนี้ปราศจากสารเคมีอันตราย / พาราเบน / SLS/SLES /Mineral oil สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ

?สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน All About You และ Eveandboy

ปิดท้ายด้วยการมาส์กหน้ากันก่อนนอน

Laneige Cica Sleeping Mask

ตัวนี้เน้นสารสกัดจาก Cica หรือที่รู้จักกันดีในชื่อไทยว่า “ใบบัวบก

เด่นในเรื่องของการปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการแดง อักเสบ

เนื้อมาส์กของรุ่น Cica นี้จะมีความหนักหน่อย แบบครีม ๆ ค่ะ

ถ้าใครคุ้นกับรุ่นที่เป็น Water Sleeping Mask บอกเลยว่าต่างกัน

ตัวนี้จะเหมือนทาครีมที่มีเนื้อเบา ๆ ทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าค่ะ ช่วยลดอาการแดงและอักเสบได้ดีนัก

แต่มิ้นท์จะไม่ใช่บ่อย ไม่ใช้ทุกวันค่ะ จะใช้เฉพาะวันที่หน้าไม่ไหวแล้วจริง ๆ

เพราะไม่ค่อยชอบเนื้อมาส์กแบบครีมเท่าไหร่

เวลาลงเป็นตัวสุดท้ายหลังทาสกินแคร์เนื้อมาส์กจะมีความกอง ๆ บนผิว

แต่เห็นว่ากู้ผิวได้เลยยอมใช้ค่ะ

โดยรวมแล้วถึงจะไม่ค่อยชอบเนื้อมาส์ก แต่เรื่องผลลัพธ์ก็ยกนิ้วให้ค่ะ

เรื่องอาการแดงลกลง สิวอักเสบไม่ได้หายว้าปปป แต่ทุเลาลง สิวใหม่ไม่ขึ้นเพิ่ม

?สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเคาเตอร์ Laneige และช่องทางออนไลน์

และนี่คือทั้งหมดของ “สกินแคร์สายเขียว” ที่เน้นมาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบจุก ๆ

ใครเคยใช้ตัวไหนแล้วเป็นยังไง หรือว่าเล็ง ๆ ตัวไหนในนี้ไว้ก็มาแชร์กันบ้างนะคะ

วันนี้มิ้นท์ขอตัวไปก่อนค่า สวัสดีค่ะทุกคน

น่าใช้ค่ะ ขอบคุณนะคะที่แนะนำ
January 23, 2022