มาสปาผิวอยู่บ้าน ฟื้นผิวอ่อนล้าให้ชุ่มชื้น สดใส ด้วยครีมซองจากแบรนด์ Nami กัน!

ช่วงนี้ยังคงไปสปา ไปทำทรีทเม้นต์ผิวหน้าที่ร้านยังไม่ได้ วันนี้เราเลยมาบอกต่อวิธรทำสปาผิวหน้าง่าย ๆ ใช้ของที่หาซื้อง่าย ๆ แถมยังราคาประหยัด ทำได้ที่บ้านมาบอกต่อค่ะ มาดูกัน ^^

เราจะมาสปาผิวด้วยสองสิ่งนี้ค่าาาาาาาา

สครับน้ำตาล Nami i’m fresh vitamin c - yogurt sugar scrub

เจลอโลสกัดเย็น i’m fresh aloe-lemon brightening gel

เจลบำรุงผิวหน้า และผิวกาย เค้าเป็นเจลว่านหางจระเข้สกัดเย็นเข้มข้น 99.5% เลยค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากเลมอนเข้มข้น, วิตามินบี 3 และอัลฟ่าอาร์บูตินด้วยค่ะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน และบำรุงให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ และคุมมันด้วยค่ะ

ตัวนี้เป็นสครับน้ำตาลสูตรวิตามินซีเข้มข้น มีส่วนผสมของสารสกัดส้มจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนเข้มข้น และบัลแกเรียโยเกิร์ต ช่วยสครับสิ่งสกปรกในรูขุมขนอย่างอ่อนโยน ขจัดสิวเสี้ยน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส และเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

มาถึงขั้นตอนการสปาผผิวของเรากันแล้วค่ะ เราจะใช้สองซองนี้เลย ผิวก่อนทำสปาก็คือโทรมมากกกก ผิวกร้านมาก รูขุมขนกว้าง และผิวโทรมไม่สดใสเลยค่ะ

ขั้นตอนแรก :

เราจะมาสครับผิวกันก่อนค่ะ เพื่อล้างสิ่งสกปรกตกค้างให้สะอาดหมดจด เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงต่อ เราใช้สครับน้ำตาลของเค้า เม็ดสครับเค้าละเอียดมากกกก ไม่ต้องกลัวว่าจะบาดผิวเลยค่ะ สครับได้ทั้งใบหน้าเลย อย่างเราคือสิวเสี้ยนเยอะก็จะเน้นสครับตรงจมูกค่ะ และที่ปังกว่านั้นคือเค้าสามารถใช้สครับปากได้ด้วยน้าาา เพราะเค้าเป็นน้ำตาลค่ะ อ่อนโยน ไม่กัดผิว จริง ๆ คือเค้าก็สครับได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย สครับได้ทั้งตัวเลยค่ะ

หลังจากสครับเสร็จ เราก็จะปล่อยทิ้งไว้ ฟีลเหมือนมาส์กหน้าเลย สักประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออก บอกเลยว่าผิวนุ่มมากกกกก แล้วผิวดูเนียนละเอียด สิวเสี้ยนที่จมูกก็เนียนขึ้นด้วยค่ะ ชอบที่เค้าใช้แล้วผิวไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง และไม่แสบด้วย ปังมาก

ขั้นสอนที่สอง :

หลังจากที่เราสครับผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาต่อกันด้วยทรีทเม้นต์มาส์กผิวค่ะ เราใช้เจลอโลสกัดเย็นโปะ ๆ ให้หนา ๆ ทั่วใบหน้าเลย หลังจากนั้นเราก็เอาแผ่นมาส์กแห้งมาแปะไว้ค่ะ ถ้าใครมีพวกโรลรวดหน้าก็สามารถเอามาใช้นวดระหว่างมาส์กได้ด้วยน้าาา จะทำให้เนื้อมาส์กเค้าซึมดีขึ้นไปอีก มาส์กประมาณ 5-10 นาทีค่อยเอาแผ่นมาส์กออกค่ะ

หลังจากนั้นก็นวด ๆ ให้เนื้อเจลซึมผิวอีก ใช้มือนวดก็ได้ ถ้ามีอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ อย่างเราก็ใช้โรลเลอร์หินนวด ฟินมากกกกก

หลังจากสปาทรีทเม้นต์หน้าเสร็จ บอกเลยว่าผิวปังมากกกกกกก ขนาดใช้แค่สองขั้นตอนเองนะทุกคน รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวดูโกลว์อิ่มน้ำ ชุ่มชื้นขึ้นมาก ผิวสดใสไม่โทรมแล้ววววว เย้ ๆ พวกสิวเสี้ยนตรงจมูกก็ลดลงด้วยค่ะ ปากที่เราสครับก็นุ่มขึ้น เนี่ยผิวดีทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยจ้า

ได้ผิวสวย ๆ สดใส ๆ แล้ว วันนี้เราจะออกไปข้างนอกแบบตื่นมาก็ผิวแบบนี้กันเล้ย วันนี้จะไม่ทารองพื้น ไม่ตบแป้งใด ๆ เลยค่ะ ทาแค่กันแดดแล้วก็แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าเล็กน้อย ด้วย Nami Make up Seoul Glam Glossy Creamy Tint ลิปซองของนามิเหมือนเดิมค่ะ อันนี้เราใช้สี #2 Smoke Orange น้าาา สีจะออกส้มแดง สดใส ๆ เลย เนื้อเค้าดีมากค่ะทุกคน ออกกลอส ๆ ทิ้นท์ ๆ แล้วติดทนสุด สีชัดสุด

ซองเดียวก็ปาดไปเลยสิคะ ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก เลยจ้าาา สีสวยสดใสมาก ๆ แค่นี้หน้าก็ดูมีสีสันขึ้นแล้วค่ะทุกคน ได้ฟีลแบบธรรมชาติ ตื่นมาก็สวยเลย 555555 หมดนี้ราคาไม่ถึง 200.- เลยเด้ออ

ใครอยากสปาผิว ทรีทเม้นต์ผิวสวยที่บ้าน ลองเอาวิธีของเราไปใช้ได้นะคะ ทำง่ายด้วยของที่ราคาไม่แพง หาซื้อง่ายด้วย เลิศ ๆ ปัง ๆ จ้า

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้ว บะบุย xoxo

น่าสนใจมากเลยค่าา
เราชอบสครับส้ม