เจาะลึก วิธีดูแลเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงผม ดีจริง ?

ผู้หญิงอย่างเราต้องบอกตามตรงเลยว่าเส้นผมนับเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยขึ้น ดังนั้นจึงมีวิธีดูแลผมมากมายเพื่อมาเป็นตัวช่วยให้เส้นผมของหญิงสาวสวยงาม แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และหนึ่งในเคล็ดลับวิธีดูแลผมที่สำคัญและเชื่อว่ามีผู้หญิงหลายคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยก็คือ เซรั่มบำรุงผม

แต่เคยรู้ไหมว่าเซรั่มนี้ดีจริงหรือว่ามีการทำงานอย่างไร ? วันนี้เราจะมาเจาะลึกการทำงานของเซรั่มบำรุงผมให้ทุกคนได้รู้จักกัน

หน้าที่ของเซรั่มบำรุงผม

เซรั่มบำรุงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผมเส้นผม และเป็นวิธีดูแลเส้นผมที่ง่ายที่สุดเพื่อช่วยให้เส้นผมของเราเปล่งประกายเงางาม และไม่พันกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วเซรั่มบำรุงผมจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามสูตร อาทิ ป้องกันผมขาดหลุดร่วง ลดปัญหาผมเสีย ช่วยให้ผมสวยเงางาม หรือแม้กระทั่งป้องกันผมแตกปลาย นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารบำรุงผมของหญิงสาวในยุคปัจจุบัน

เลือกเซรั่มบำรุงผมอย่างไร ให้เหมาะกับตนเอง

การเลือกเซรั่มบำรุงผมจริง ๆ แล้วนั้นง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งวิธีดูแลผมโดยการใช้เซรั่มบำรุงผมที่ใช่ มีวิธีการเลือก ดังต่อไปนี้

- สภาพของเส้นผม: เส้นผมของหญิงมีลักษณะที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ดังนั้นการซื้อเซรั่มบำรุงผมจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพของเส้นผมตนเอง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับเส้นผม ซึ่งการสังเกตสภาพเส้นผมเป็นวิธีดูแลที่ง่ายที่สุดแล้ว และเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทราบ

- ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม: เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายมีปัญหาเกี่ยวกับผมที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นต้องใช้เซรั่มบำรุงผมที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันในการบำรุงเส้นผมของตนเอง ดังนั้นก่อนซื้อเซรั่มบำรุงผม เราจำเป็นต้องเซรั่มอย่างถูกจุดและตอบโจทย์เพื่อให้ได้เซรั่มที่สามารถแก้ปัญหาผมของเราได้จริง ๆ

- ส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผม: เป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลเส้นผมที่ค่อนข้างละเอียด เพราะมีผู้หญิงไม่มากนักที่จะดูส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผม โดยส่วนผสมที่มักนำมาทำเป็นเซรั่มบำรุงผมได้แก่ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันอาร์แกน สารสกัดจากราสเบอร์รี่และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ซึ่งจะเหมาะกับคนที่มีผมแห้ง ดังนั้นคนที่มีปัญหาผมมันจึงควรหลีกเลี่ยง

การเลือกเซรั่มบำรุงผมง่ายนิดเดียวจริง ๆ ใช่มั้ยคะ หรือลองใช้ GO HAIR MOISTURE SERUM เซรั่มที่พร้อมเปลี่ยนผมที่เคยเสียให้นุ่มสลวย ที่เหมาะกับผู้หญิงทุก ๆ คน

August 19, 2021
เคยใช้ Go hair ช่วงผสมเสียหนักๆ ใช้แล้วเห็นผลดีมากเลยค่ะ
Thx
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
August 26, 2021
รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียนเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!