Dyson_BNTop

Favorite Mid Year 2021

26 ก.ค. 2564  |  221   9  

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ออมสินจะมาอัพเดท  Favorite ครึ่งปีแรกค่ะว่าตัวไหนที่ใช้แล้วดีใช้แล้วชอบบ้างเอามาแบ่งปันเพื่อนๆ ค่ะ ซึ่งออมสินก็จะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่เพื่อที่จะให้เพื่อนได้เข้าใจง่ายขึ้นด้วยนะคะ

.

.

.


ซึ่งหมวกแรกก็จะเป็นหมวดของขั้นตอนการทำความสะอาดเลยค่ะ เริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งกันเลยนะคะ
คลีนซิ่ง 2 ยี่ห้อนี้คือคลีนซิ่งตัวโปรดของออมสินเลยนะคะ ออมสินเลือกคลีนซิ่งที่เน้นความอ่อนโยน เช็ดสะอาด ไม่ระคายเคืองผิวหรือทำให้แพ้ง่าย ซึ่งทั้งสองยี่ห้อนี่คือตอบโจทย์มากค่ะ

- ตัวแรก Freyja Cleansing เป็นคลีนซิ่งที่เช็ดสะอาดให้ความรู้สึกดี ฟินทุกครั้งที่ใช้ ถ้าวันไหนแต่งหน้าหนักๆ ก็คือเช็ดสะอาดหมดจดเลยค่ะ อ่อนโยน ไม่แพ้เลย ดีมากกกตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 490 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่บิวเทรี่ยม


- ตัวที่สองเป็นคลีนซิ่งออร์แกนิคจากเจ้านางนั่นเองค่ะตัวนี้ก็คือลูกรักมากจริงๆ เพราะเป็นคลีนซิ่งออร์แกนิค ที่เป็นทั้งคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมบำรุงในเวลาเดียวกัน ช่วยปลอบประโลมผิว เช็ดเครื่องสำอางสะอาดหมดจดเลยค่า ราคา ซองละ 99 บาท หาซื้อได้ที่


Facebook : Chaonangthailand

 Line : @chaonangthailand

หรือ Eveandboy,Konvy,Tops,Lotus
ตัวช่วยเรื่องการทำความสะอาดผิวอีกตัวก็คือ Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam ค่ะ ตัวนี้ออมสินใช้หมดไปหลายหลอดแล้ว ล้างหน้าสะอาด คุมมันเริ่ด แต่ไม่ทำให้หน้าเอี๊ยด ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงค่ะ ปัง เริ่ด ชอบ ค่ะ ราคา 594-660 บาทค่ะ แล้วแต่ช่วงโปรนะคะ หาซื้อได้ที่ Watsons เลยค่าาา
มาเข้าสู่หมวดสกินแคร์กันบ้างค่ะ ตัวแรกที่ออมสินใช้เลยก็คือน้ำตบค่ะ ซึ่งแบรนด์น้ำตบที่ออมสินเลิฟมากก็คือ น้ำตบ Origins Mega-Mushroom ตัวนี้คือเหมือนขาดไม่ได้แล้วค่ะ ต้องได้ใช้ทุกวันไม่ได้ใช้แล้วเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ฮ่าๆ 😂ใช้มา4-5 ขวดได้แล้วมั้งคะติดมากกก เป็นน้ำตบที่ซึมไว ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นมากๆ ค่ะ ใช้แล้วฟินมาก ช่วยลดรอยแดง ช่วยลดผดผื่นด้วยนะคะ และออมสินมีทริคดีๆ มาบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยค่ะ ก่อนใช้ให้เขย่าก่อนนะคะ ราคาอยู่ที่ 1800 บาท ออมสินซื้อมาจาก Central Online ค่ะ
ตัวต่อมาค่ะเป็นเซรั่มตัวฮิตจากแบรนด์ Ordinary แบรนด์ที่ถูกและดีเซรั่มตัวนี้ออมสินพึ่งเคยใช้ขวดแรกนะคะแต่ปรากฎว่าดีงามกว่าที่คิดค่ะ ดีมากแบบมากๆ เลยค่ะ ช่วยคุมมัน ลดรอยแดงรอยดำได้ดี แล้วช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ดีด้วยค่ะ เป็นสกินแคร์หลักร้อยที่ดีงามมาก แนะนำเลยค่ะตัวนี้ อันนี้ออมสินพรีมาราคาประมาณ 390-400 กว่าบาทนะคะแล้วแต่ร้านค่า แต่เหมือนออมสินแอบเห็นว่ามีใน Konvy นะคะเพื่อนๆ ลองดูได้เลยค่ะ
มาถึงสกินแคร์ที่เน้นเรื่องให้ความชุ่มชื้นกันบ้างค่ะ Huxley Sleeping Mask Good Night ตัวนี้ก็คือปลื้มอีกเหมือนกัน เนื้อครีมไม่หนักมาก แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ เลยค่ะ ออมสินใช้เป็นหลอดเล็กเพราะซื้อตอนมีโปรใน Watsons ค่ะ ราคา 199 บาท หาซื้อใน Watsons เลยค่าา
มาถึงสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องสิวกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเป็นลูกรักจริงๆ ขาดไม่ได้เลยเหมือนกันค่ะ

- ตัวแรกเป็น Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel เป็นเจลแต้มสิวที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิวและแบคทีเรียทำให้สิวแห้งเร็ว ผิวไม่ลอกเป็นขุย ผิวนุ่นชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดความมันและต้นเหตุการเกิดสิวเป็นเจลแต้มสิวที่แต้วคืนเดียวสิวยุบเลยค่ะ แห้งไวมากๆ ราคา 250 บาท ซื้อได้ที่ Konvy,Shopee

- ตัวต่อมาก็คือ Puricas Dragon’s Blood Scar Gel ตัวนี้น่าจะเป็น favorite ของใครหลายๆ คนเพราะลดรอยปังมากกก ลดรอยแดงรอยดำได้เร็วสุดใช้หมดไปไม่รู้กี่หลอดแล้วค่ะบอกเลยว่าดีงาม ต้องมีติดตัวไว้เลย ตัวนี้ออมสินไม่ได้แต้มแค่รอยสิวนะคะ ออมสินเคยต้มแผลที่โดนความร้อนจากที่หนีบผมก็รอยจางไวมากๆ เหมือนกันค่ะ เริ่ดจริง ราคาอยู่ที่ 290-690 บาทค่ะ แรกๆ ออมสินก็ใช้หลอดเล็กนะคะ แต่หลังๆ นี่จัดหลอดใหญ่ไปเลยค่ะใช้ได้นานคุ้ม ! หาซื้อได้ที่ Konvy,Shopee ได้เลยค่ะ
หลังจากโหมดบำรุงผิวหน้ากันแล้วก็มาเข้าสู่โหมดการป้องกันแสงแดดกันค่ะ ตัวแรกก็คือ Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ ตัวนี้ช่วยเรื่องคุมมัน เรื่องสิวได้ดีมากๆ ค่ะ ออมสินปลื้มมากก ป้องกันแสงแดดได้ปังใช้มาหลายขวดแล้วค่ะ ติดใจสุดดด แต่แอบเป็นขุยนะคะ เวลาลงรองพื้นออมสินเลยต้องผสมรองพื้น+ครีมกันแดดตัวนี้ลงไปด้วยเพื่อไม่ให้เป็นขุยค่ะ ราคาอยู่ที่ 1200-1400 บาทแล้วแต่ช่วงโปรนะคะ หาซื้อได้ที่ Konvy, Watsons ค่ะ
กันแดดตัวต่อมาที่ถูกและดี คนรีวิวเยอะมากๆ จนต้องหาซื้อมาลองคือตัวนี้เลยค่ะ Loreal Paris UV Defender Matte & Fresh SPF50+ PA++++ เป็นเซรั่มกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดทำให้ผิวดูแมทตต์ คุมมัน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แต่เรื่องของการคุมมันก็คุมมันได้ดีในระดับนึงเลยค่ะแต่อาจจะคุมมันไม่ได้นานเท่าตัวยูเซอรีน แต่ก็ถือว่าเป็นกันแดดที่ถูกและดีอันนึงเลยค่ะ แต่ใดๆ แล้วออมสินชอบ Texture ของเค้าเกลี่ยง่ายมากๆ เลยค่ะ ออมสินลองซื้อแบบซองมาใช้ ซองละ 49 บาท หาซื้อได้ที่ เซเว่นเลยงับ
บำรุงผิวหน้าไปแล้วผิวกายก็ต้องบำรุงเช่นเดียวกันค่ะ ส่วนตัวแล้วออมสินจะชอบโลชั่นทาผิวที่เกลี่ยง่าย ซึมไว แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ วันนี้มีมาสองสูตรค่ะ

- สูตรแรก NIVEA Extra White CandE Vitamin Lotion เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องชอบตัวนี้เหมือนออมสินแน่เลยค่ะ เพราะเป็นโลชั่นที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิว ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนะคะ ตัวนี้ออมสินเน้นทาตอนกลางคืนค่ะเป็นการบำรุงผิวในช่วงกางคืนเพราะเค้าไม่ได้กันแดดมากถึงขนาดนั้น แต่สูตรนี้ก็มีสารที่ช่วยป้องกันแสงแดดนะคะแต่ว่าความแดดเมืองไทยสารกันแดดไม่มากพอก็เอาไม่อยู่ค่ะ 😂 ราคา 285 บาท

ซื้อได้ที่ Watsons

- สูตรต่อมานะคะคือสูตร NIVEA Sun Triple Protect เห็นว่าเป็นสูตรใหม่ของนีเวียเลยขอลองหน่อยละกัน แต่พอใช้แล้วชอบมากค่ะ เพราะเนื้อเกลี่ยง่ายซึมไว ไม่เหนอะหนะผิวดีงามมากๆ เป็นโลชั่นที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีมี SPF50 PA+++ ที่สำคัญยังช่วยป้องกันผิว BLUE LIGHT effect protection UVA Protection

- ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ UVB Protection

- ปกป้องผิวจากรังสียูวีบี Anti Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะ อีกด้วยนะคะปังมากๆ ใช้แล้วชอบเลย ราคาอยู่ที่ 329 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่ Watsons
หลังจากที่บำรุงผิวหน้า ผิวกายกันไปแล้ว มาในขั้นตอนการบำรุงผมกันบ้างค่ะ ออมสินชอบอยู่สองตัวเลยนะคะ

ตัวแรกก็คือเซรั่มบำรุงผมสุดฮิตจากเกาหลีค่ะ Mise En Scene นั่นเอง ตัวนี้เป็นเซรั่มที่กลิ่นหอม ไม่เหนียวเนอะ ซึมเข้าเส้นผมทันทีที่ใช้ทำให้รู้สึกผมนุ่มและนิ่มลื่นขึ้นเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 349 บาท หาซื้อได้ที่ Shopee ได้เลยค่ะ

ตัวที่สองนะคะ Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care

เป็นคล้ายๆ Sleeping Mask ของผมเลยค่ะคือมาส์กแล้วนอนหลับไปได้เลยไม่ต้องล้างออก ตัวนี้ทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นมากๆ ช่วยทำให้ผมแข็งแรงไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงด้วยค่ะ ราคา 275 หาซื้อได้ที่ Konvy,Shopee,shop Yves Rocher ได้เลยค่ะ
มาในภาคส่วนของน้องจั๊กกันบ้างค่ะออมสินขอนำเสนอเต่าเหยียบโลกในรูปแบบสเปรย์มากๆ ค่ะคือใช้ง่าย สะดวด ตัวนี้ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นนะคะ ช่วยระงับกลิ่นน้องจั๊กได้ดี ไม่ทำให้เสื้อเป็นคราบเหลืองด้วยค่ะ อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ ทำให้น้องจั๊กขาวขึ้นด้วยนะคะ สำหรับใครที่ไปเซเลอร์จั๊กแร้มาออมสินก็แนะนำให้ใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะอ่อนโยนดีงามมาก ราคา 49 บาท หาซื้อได้ที่ ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศหรือ ที่ Shopee ก็มีค่าา
มาสู่โหมดของ Makeup กันบ้างค่าออมสินเป็นปลื้มกับรองพื้น Shu Uemura มากๆ เนื้อรองพื้นคือดีงาม ปกปิดเริ่ดแต่ได้งานผิวที่สวยปัง เนื้อแมตต์ คุมมันได้ดี มีส่วนผสมของกันแดด แต่ออมสินก็ยังต้องใช้กันแดดร่วมด้วยอยู่นะคะ แต่ใดใดก็คือตำนานรองพื้นผิวหายใจได้เลิฟค่ะ ราคา 1755 บาท ออมสินซื้อมาจาก Central Online ค่ะ


จบการรีวิว Favorite ในครึ่งปีแรกแล้วค่ะ ไว้ออมสินจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ใหม่นะคะ

บ๊ายบายยย

🍈🍒


9 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ดีงามค่าาาา
26 ก.ค. 2564 เวลา 13:56 น.
ความคิดเห็นที่ 2
Thanks
26 ก.ค. 2564 เวลา 15:52 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
26 ก.ค. 2564 เวลา 17:14 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
26 ก.ค. 2564 เวลา 19:15 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าใช้ไปหมดเลย
26 ก.ค. 2564 เวลา 22:49 น.
ความคิดเห็นที่ 6
Thx
27 ก.ค. 2564 เวลา 2:54 น.
ความคิดเห็นที่ 7
จดลิสต์น่าใช้หลายตัว ขอบคุณนะคะ
27 ก.ค. 2564 เวลา 8:51 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะ
5 ส.ค. 2564 เวลา 12:30 น.
ความคิดเห็นที่ 9
Thanks
5 ส.ค. 2564 เวลา 15:28 น.

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Update] นู้ดที่สวยที่สุด! ชาร์ลอต ทิวเบอร์รี่ 'Super Nudes Collection'ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงอะไร ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวัง! หลีกเลี่ยงได้ให้หลีก ก่อนผิวพัง7 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นเหมือนน้ำหอมแบรนด์ดัง!รวม Activity ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อเป็นคุณใน “เวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม”ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ก.ย. 64 (ทุกราศี)ELEMIS ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญ "The Power of Pro-Collagen" พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ ยาสีฟัน DentaMate Herbal Toothpaste Concentrated Formula จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...